Người đàn ông ngồi không vẫn có thể hoàn thành mọi việc nhờ lập trình

24/11/2015 04:07 PM | Công nghệ

Một dự án đang gây xôn xao cộng đồng lập trình viên trên GitHub.

Người đàn ông ngồi không vẫn có thể hoàn thành mọi việc nhờ lập trình

Cộng đồng GitHub, trang web chia sẻ mã nguồn mở của tất cả các lập trình viên trên thế giới, mới đây đang xôn xao bởi một dự án vô cùng thú vị. Dự án này được chia sẻ bởi một lập trình viên có tên Nihad Abbasov, hay còn được biết đến với nickname “Narkoz” trên GitHub.

Dự án này là một loạt các tập lệnh lập trình mà cho phép Narkoz có thể thực hiện tất cả mọi việc trong cuộc sống mà ông không cần động tay vào, từ công việc cho tới gia đình và cả các hoạt động cá nhân.

Dự án đặc biệt này được Narkoz tiếp tục phát triển từ ý tưởng của một người đồng nghiệp, người đã rời công ty để tìm một công việc mới. Và ý tưởng đó là “nếu có bất kỳ một việc gì đòi hỏi nhiều hơn 90 giây để thực hiện, tôi sẽ viết một tập lệnh để tự động hóa công việc đó”.

Sau khi người đồng nghiệp của ông đi tìm một công việc mới, Narkoz đã xem lại những tài liệu trong máy tính cũ và phát hiện ra người bạn mình đã viết những tập lệnh mà có thể lập trình cho mọi thứ hoạt động một cách tự động, từ công việc cho đến các mối quan hệ và thậm chí là pha cà phê đúng giờ.

Anh chàng đặc biệt này đã viết một tập lệnh để nó có thể tự động gửi tin nhắn cho vợ của mình với nội dung “hôm nay anh phải ở lại làm việc tại công ty”, đi kèm với một lý do nào đó đã được liệt kê sẵn trong danh sách. Tin nhắn này sẽ tự động gửi đi khi mà anh vẫn đang làm việc và sử dụng máy tính sau 9 giờ tối.

Anh ta cũng viết một tập lệnh đối với những người khách hàng mà mình không ưa thích. Mà nó sẽ tự động quét hộp thư với các từ khóa như “giúp đỡ”, “rắc rối” … kết hợp với cơ sỡ dữ liệu có sẵn của anh và sau đó gửi thư trả lời: “Đừng quá lo lắng bạn của tôi, mọi chuyện sẽ ổn thôi, hãy cẩn thận trong những lần tiếp theo”.

Với một tập lệnh khác, anh ta có thể tự động gửi email xin nghỉ với lý do bị ốm, nếu như máy tính của anh không được đăng nhập vào trước lúc 8h45. Và thú vị nhất có lẽ là tập lệnh lập trình máy pha cà phê, với khoảng thời gian đúng bằng khi anh đi từ bàn làm việc tới máy pha cà phê, để có sẵn một cốc latte nóng hổi.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm