Người đàn ông ngồi không vẫn có thể hoàn thành mọi việc nhờ lập trình

24/11/2015 04:07 PM | Công nghệ

Một dự án đang gây xôn xao cộng đồng lập trình viên trên GitHub.

Người đàn ông ngồi không vẫn có thể hoàn thành mọi việc nhờ lập trình

Cộng đồng GitHub, trang web chia sẻ mã nguồn mở của tất cả các lập trình viên trên thế giới, mới đây đang xôn xao bởi một dự án vô cùng thú vị. Dự án này được chia sẻ bởi một lập trình viên có tên Nihad Abbasov, hay còn được biết đến với nickname “Narkoz” trên GitHub.

Dự án này là một loạt các tập lệnh lập trình mà cho phép Narkoz có thể thực hiện tất cả mọi việc trong cuộc sống mà ông không cần động tay vào, từ công việc cho tới gia đình và cả các hoạt động cá nhân.

Dự án đặc biệt này được Narkoz tiếp tục phát triển từ ý tưởng của một người đồng nghiệp, người đã rời công ty để tìm một công việc mới. Và ý tưởng đó là “nếu có bất kỳ một việc gì đòi hỏi nhiều hơn 90 giây để thực hiện, tôi sẽ viết một tập lệnh để tự động hóa công việc đó”.

Sau khi người đồng nghiệp của ông đi tìm một công việc mới, Narkoz đã xem lại những tài liệu trong máy tính cũ và phát hiện ra người bạn mình đã viết những tập lệnh mà có thể lập trình cho mọi thứ hoạt động một cách tự động, từ công việc cho đến các mối quan hệ và thậm chí là pha cà phê đúng giờ.

Anh chàng đặc biệt này đã viết một tập lệnh để nó có thể tự động gửi tin nhắn cho vợ của mình với nội dung “hôm nay anh phải ở lại làm việc tại công ty”, đi kèm với một lý do nào đó đã được liệt kê sẵn trong danh sách. Tin nhắn này sẽ tự động gửi đi khi mà anh vẫn đang làm việc và sử dụng máy tính sau 9 giờ tối.

Anh ta cũng viết một tập lệnh đối với những người khách hàng mà mình không ưa thích. Mà nó sẽ tự động quét hộp thư với các từ khóa như “giúp đỡ”, “rắc rối” … kết hợp với cơ sỡ dữ liệu có sẵn của anh và sau đó gửi thư trả lời: “Đừng quá lo lắng bạn của tôi, mọi chuyện sẽ ổn thôi, hãy cẩn thận trong những lần tiếp theo”.

Với một tập lệnh khác, anh ta có thể tự động gửi email xin nghỉ với lý do bị ốm, nếu như máy tính của anh không được đăng nhập vào trước lúc 8h45. Và thú vị nhất có lẽ là tập lệnh lập trình máy pha cà phê, với khoảng thời gian đúng bằng khi anh đi từ bàn làm việc tới máy pha cà phê, để có sẵn một cốc latte nóng hổi.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm