Lãnh đạo Uber: Uber Việt Nam vẫn hoạt động bình thường

03/12/2014 05:06 PM | Công nghệ

Sáng nay 3/12/2014, xuất hiện một số thông tin cho rằng ứng dụng Uber đã hoàn toàn ngưng hoạt động tại khu vực TP.HCM.

Lãnh đạo Uber: Uber Việt Nam vẫn hoạt động bình thường

Theo đó, một số thành viên sử dụng Uber tại TP.HCM cho biết, họ đã không nhận được phản hồi nào từ ứng dụng này trên điện thoại di động từ sáng nay.

“Có vẻ cơ quan chức năng đã yêu cầu phía tổ chức dịch vụ tạm dừng các hoạt động, trước khi có quyết định chính thức về xử lý mô hình này”, một cá nhân sử dụng Uber nhìn nhận như vậy.

Chúng tôi đã trực tiếp đặt câu hỏi cho lãnh đạo Uber Việt Nam, ông Karun Arya - giám đốc truyền thông khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Uber đã trả lời ngắn gọn: "Ứng dụng Uber vẫn đang hoạt động bình thường tại Việt Nam".

Tiếp xúc với một số người dùng Uber tại Hà Nội và Tp HCM, chúng tôi cũng được họ cho biết là vẫn vào ứng dụng Uber và đặt xe một cách bình thường.

Ngày hôm nay trên website của Uber, ông Karun cũng chia sẻ một số quan điểm từ phía Uber:

Uber đang nâng tầm cách thế giới đi chuyển và đã có mặt tại 250 thành phố ở 50 quốc gia trên thế giới. Vài tháng trở lại đây, ngày càng nhiều người Việt sử dụng phần mềm Uber để di chuyển trong Thành phố Hồ Chí Minh và họ đang thực sự yêu thích phần mềm này cũng như những tiện ích mà Uber mang lại.

Hôm nay, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Đinh La Thăng vì tầm nhìn cùng với sự lãnh đạo của ông đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại được mang đến lợi ích cho người tiêu dùng và đưa nền kinh tế cùng phát triển. Chúng tôi mong muốn được gặp gỡ Bộ trưởng Thăng để cùng trao đổi về cách thức hợp tác nhằm khuyến khích sự đổi mới, mang đến nhiều sự lựa chọn về phương thức di chuyển an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy cho người dân Việt Nam.

Uber cũng đang làm việc với chính phủ khắp nơi trên thế giới để cùng đạt được những mục tiêu chung là mang đến những phương thức di chuyển an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy và được hỗ trợ bởi các quy định hợp lý và hướng tới người tiêu dùng. Chúng tôi mong đợi được tham gia vào các cuộc thảo luận ý nghĩa với Bộ Giao thông Vận tải và các Bộ Ngành khác để giúp tăng cơ hội kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam.

>> Bộ trưởng Thăng: Sao không hợp pháp hóa cho Uber?

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm