iPhone tự động tắt trong thời tiết rét kỷ lục ở Trung Quốc

25/01/2016 22:00 PM | Công nghệ

Trung Quốc đang trải qua đợt rét kỷ lục trong vòng 30 năm qua với nền nhiệt độ xuống mức âm hàng chục độ C khiến nhiều thứ bị đóng băng, trong đó có cả iPhone.

Nhiều người dùng ở Trung Quốc những ngày này cho biết nhiều máy điện iPhone của họ bị ngừng hoạt động. Khi họ đem máy đến các cửa hàng sửa điện thoại, các thợ sửa điện thoại cũng không tìm ra lỗi khiến iPhone của khách hàng lại bị ngừng hoạt động.

Tuy nhiên hiện tượng trên sẽ trở nên không quá khó hiểu khi người dùng truy cập vào trang web hỗ trợ chính thức của Apple, (http://support.apple.com).

Trong trang web, Apple có lưu ý người dùng các thiết bị của hãng hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C và nhấn mạnh nếu thiết bị được dùng trong điều kiện nhiệt độ vượt ngưỡng 35 độ C hay xuống dưới 0 độ C thì có thể bị giảm tuổi thọ pin hặc hoạt động không ổn định, thậm chí có thể bị ngừng hoạt động.

Hiện nay, nhiều vùng ở Trung Quốc đang chìm trong giá rét với nền nhiệt độ hầu hết xuống dưới -10 độ C, cá biệt có nơi xuống dưới -40 độ C, tức là dưới khung nhiệt độ tối ưu cho iPhone nhiều lần, do đó nhiều điện thoại iPhone đã rơi vào chế độ tự ngắt và chúng chỉ có thể hoạt động trở lại nếu pin của điện thoại được đưa về nhiệt độ bình thường (từ 0-35 độ C).

Trên thực tế không chỉ iPhone hay các thiết bị của Apple bị ảnh hưởng do nhiệt độ môi trường xuống quá thấp hay quá cao, các thiết bị chạy hệ điều hành Android cũng bị ảnh hưởng vì tất cả đều sử dụng pin lithium-ion.

Tuy nhiên, iPhone được thiết kế chế độ tự động kích hoạt tắt nguồn nếu nhiệt độ dưới 0 độ C.

Theo Việt Đức

Cùng chuyên mục
XEM