iPhone tự động tắt trong thời tiết rét kỷ lục ở Trung Quốc

25/01/2016 10:00 PM | Công nghệ

Trung Quốc đang trải qua đợt rét kỷ lục trong vòng 30 năm qua với nền nhiệt độ xuống mức âm hàng chục độ C khiến nhiều thứ bị đóng băng, trong đó có cả iPhone.

iPhone tự động tắt trong thời tiết rét kỷ lục ở Trung Quốc

Nhiều người dùng ở Trung Quốc những ngày này cho biết nhiều máy điện iPhone của họ bị ngừng hoạt động. Khi họ đem máy đến các cửa hàng sửa điện thoại, các thợ sửa điện thoại cũng không tìm ra lỗi khiến iPhone của khách hàng lại bị ngừng hoạt động.

Tuy nhiên hiện tượng trên sẽ trở nên không quá khó hiểu khi người dùng truy cập vào trang web hỗ trợ chính thức của Apple, (http://support.apple.com).

Trong trang web, Apple có lưu ý người dùng các thiết bị của hãng hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C và nhấn mạnh nếu thiết bị được dùng trong điều kiện nhiệt độ vượt ngưỡng 35 độ C hay xuống dưới 0 độ C thì có thể bị giảm tuổi thọ pin hặc hoạt động không ổn định, thậm chí có thể bị ngừng hoạt động.

Hiện nay, nhiều vùng ở Trung Quốc đang chìm trong giá rét với nền nhiệt độ hầu hết xuống dưới -10 độ C, cá biệt có nơi xuống dưới -40 độ C, tức là dưới khung nhiệt độ tối ưu cho iPhone nhiều lần, do đó nhiều điện thoại iPhone đã rơi vào chế độ tự ngắt và chúng chỉ có thể hoạt động trở lại nếu pin của điện thoại được đưa về nhiệt độ bình thường (từ 0-35 độ C).

Trên thực tế không chỉ iPhone hay các thiết bị của Apple bị ảnh hưởng do nhiệt độ môi trường xuống quá thấp hay quá cao, các thiết bị chạy hệ điều hành Android cũng bị ảnh hưởng vì tất cả đều sử dụng pin lithium-ion.

Tuy nhiên, iPhone được thiết kế chế độ tự động kích hoạt tắt nguồn nếu nhiệt độ dưới 0 độ C.

Theo Việt Đức

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm