iPhone 6s bản màu "hường" chiếm 40% tổng lượng đặt hàng iPhone mới

26/09/2015 16:15 PM | Công nghệ

Apple rất biết cách tạo nên sự khác biệt và sức hút đến kỳ lạ cho các dòng sản phẩm iPhone và chiếc iPhone 6s màu "hường" đã làm được điều đó và thậm chí rất thành công.

Theo nguồn tin có được của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, iPhone 6s phiên bản màu hồng vàng hiện đang chiếm tới 30-40% lượng đặt mua iPhone thế hệ mới.

Điều này không có gì lạ khi chỉ vừa mới ra mắt hôm 9/9, giới phân tích trên toàn cầu đã xôn xao bàn tán về phiên bản màu sắc mới này của iPhone. Đa số đều cho rằng, sức hút từ phiên bản màu hồng vàng sẽ là yếu tố chính thúc đẩy doanh số của bộ đôi iPhone mới bên cạnh những nâng cấp mới mẻ về camera và tính năng 3D Touch.

Về cơ bản, phiên bản màu hồng vàng là sự pha trộn giữa hai màu sắc vàng và hồng do con người tạo ra. Chính vì màu sắc hiếm có trong tự nhiên nay đã khiến nó trở nên thực sự nổi bật. Chưa kể, phần đông các tín đồ Táo Khuyết cũng có không ít phái nữ, những đối tượng chắc chắn sẽ "mê mệt" màu sắc này trên iPhone.

Theo Kuo, quy trình sản xuất vỏ iPhone màu hồng vàng hiện nay chủ yếu do Foxconn đảm nhiệm. Đây chắc chắn sẽ là một miếng ngon béo bở mà không ít các nhà sản xuất muốn nhảy vào xâu xé. Tuy nhiên rõ ràng, Foxconn vẫn luôn có những lợi thế hơn các đối thủ khác, ít nhất là trong mối quan hệ đối tác sản xuất lâu năm với Apple.

 

Nhà phân tích Kuo cũng dự đoán về tổng doanh số bán ra iPhone thế hệ mới trong tuần đầu có thể đạt từ 10 - 13 triệu máy. Dự đoán này cũng khá tương đồng với một dự đoán trước đó của Wall Street Journal. Trong khi đó, Foursquare lại hy vọng con số đó có thể vượt tới mức 15 triệu máy.

Tuy nhiên Kuo dường như cho rằng, Apple có thể sẽ chỉ bán được ít hơn 12 triệu máy. Điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào chuỗi cung ứng hiện nay của Apple và nhu cầu người tiêu dùng trong thời gian tới.

Hiện nay, các module Taptic Engine, module đèn nền và vỏ iPhone màu hồng vàng đều là những linh kiện then chốt chịu trách nhiệm cho sự thông suốt chuỗi cung ứng và sự thành bại của bộ đôi iPhone mới.

Dự kiến, Apple có thể sẽ công bố doanh số bán ra bộ đôi iPhone mới trong ba ngày đầu tiên sau phát hành vào hôm 28/9 tới như thông lệ hàng năm.

 

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM