Đã có công nghệ chống ngủ gật khi lái xe

25/10/2015 08:55 AM | Công nghệ

Công nghệ này sẽ giúp giảm số lượng các vụ tai nạn xe hơi trên toàn thế giới.

Đã có công nghệ chống ngủ gật khi lái xe

Chỉ tính riêng tại Mỹ, mỗi năm có 5.000 đến 6.000 vụ tai nạn xe hơi do lái xe buồn ngủ hoặc ngủ gật. Thực tế này thúc đẩy Peter Ma, một kỹ sư, quyết định phát triển một hệ thống chống ngủ gật cho lái xe.

Hệ thống của Ma sẽ theo dõi khuôn mặt lái xe bằng camera 3D sau đó đưa ra những phương thức cảnh báo nhằm đánh thức lái xe nếu lái xe có những biểu hiện buồn ngủ. Hơn 1/3 lái xe cho biết họ từng cảm thấy buồn ngủ trong khi lái xe, Ma cho biết.

Ma đã phát triển hệ thống của anh từ tháng Một và hiện tại sản phẩm đang trong giai đoạn nguyên mẫu. Camera trên hệ thống có thể theo dõi mọi biểu hiện trên khuôn mặt lái xe. Ngay khi bạn ngủ gật hoặc không tập trung nhìn đường hệ thống sẽ kích hoạt âm thanh chói tai để đánh thức bạn. Để tắt âm thanh đó, bạn chỉ cần nhìn thẳng vào đường hoặc giơ tay trước camera để báo hiệu với hệ thống rằng bạn đã tỉnh táo.

Thử nghiệm hệ thống chống ngủ gật cho lái xe

Ma cho biết anh mở toàn bộ công nghệ nên bất cứ ai cũng có thể dựa trên thiết kế của anh để chế tạo phiên bản riêng của họ. Trong tương lai, nếu hệ thống này được tích hợp vào xe hơi, nó còn có thể thực hiện một số hành động khác như báo cho những xe khác hoặc giảm tốc độ xe. Ma cho rằng hệ thống này sẽ hoạt động cực tốt nếu được tích hợp vào xe.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm