Công nghệ sạc pin bằng lửa sắp ra mắt

01/08/2015 08:58 AM | Công nghệ

Nỗi lo điện thoại hết pin khi mất điện sẽ được giải quyết hoàn toàn với phụ kiện công nghệ đơn giản nhưng tiện dụng này.

Công nghệ sạc pin bằng lửa sắp ra mắt

Trong tương lai không xa, các tín đồ của smartphone có lẽ không còn phải lo lắng đến chuyện điện thoại bất thình lình hết pin mà lại chẳng tìm đâu ra nguồn điện để sạc. Tất cả là nhờ vào thiết bị sạc pin bằng lửa có tên Candle Charger.

Đúng như tên gọi, thiết bị sạc này sẽ chuyển hóa nhiệt năng từ một nguồn nhiệt mà cụ thể ở đây là những chiếc nến được thắp sáng để sạc đầy những thiết bị điện tử như điện thoại hay máy ảnh. Theo đó, những ngọn nến được bố trí ở phần dưới cùng còn bộ phận ở giữa của bộ sạc sẽ được đổ đầy nước.

Nhà sản xuất thiết bị này - công ty Stower với trụ sở đặt tại California, Mỹ, cho biết thiết bị nói trên có thể cung cấp dòng điện tối đa đạt 3,3W và thông số ổn định sẽ là 3,5W.

Phía công ty này cũng lý giải thêm về nguyên lý của bộ sạc, đó là dựa vào một hiện ứng được gọi là Peliter, xảy ra khi có sự khác biệt về nhiệt độ giữa hai vật liệu khác nhau. Ngọn lửa phát ra sẽ làm nhiệt độ ở phần đó nóng hơn nhiều so với phần được đổ đầy nước, nhờ đó dòng điện sinh ra.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm đáng chú ý, dòng điện sinh ra bởi bộ sạc này lại không đủ để có thể sạc được những chiếc máy tính bảng và máy tính xách tay. Một bất tiện nữa là người dùng sẽ phải dùng đúng loại nến chuyên dụng có kích cỡ phù hợp với bộ sạc.

Dự kiến mức giá của sản phẩm sẽ là 65 USD.

 

Theo HIẾU NGUYỄN

Trí Thức Trẻ/DailyMail

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Nhân viên điều hành xe bus, test nhanh âm tính vào ngày 31/7, đi nhiều nơi trong vòng 14 ngày

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy, vừa được xác định nhiễm Covid-19.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sau khi ghi nhận ca dương tính mới

"Từ nay đến 12/8, thành phố đang có nguy cơ rất cao. Không thể ở mức nguy cơ thấp, cần nâng nguy cơ lên 1 mức, với ý thức tự giác và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc thêm