iPhone "ăn" vào thị phần Android, Apple có quý lãi kỷ lục trong lịch sử

28/01/2015 10:50 AM | Kinh doanh

"iPhone 6 có số người dùng Android chuyển sang nhiều nhất trong 3 năm qua", Tim Cook cho biết.

iPhone "ăn" vào thị phần Android, Apple có quý lãi kỷ lục trong lịch sử

Nội dung nổi bật:

- Báo cáo kết quả kinh doanh của quý 4 của Apple cho thấy bước nhảy vọt về doanh thu lẫn lợi nhuận, đặc biệt là iPhone.

- Tim Cook cho biết, "iPhone 6 có số người dùng Android chuyển sang nhiều nhất trong 3 năm qua". Điều đó có nghĩa iPhone sẽ tấn công thẳng vào thị phần Android. 


Apple mới đây đã công bố báo cáo kinh doanh với kết quả đáng ngạc nhiên. Báo cáo quý từ tháng 10 đến tháng 12 cho thấy, Táo khuyết đã bán được 74,5 triệu chiếc iPhone, tăng 46% so với cùng kỳ, vượt xa dự báo của các nhà phân tích là 65 triệu chiếc.

Còn nhớ thời điểm năm ngoái, iPhone công bố doanh số của mình tăng trưởng chỉ 6,7%. Nhiều người tin rằng, doanh số của iPhone sẽ chỉ tăng trưởng ở mức một con số trong thời gian tới. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Giá bán trung bình của một chiếc iPhone năm nay là 687 USD, gấp đôi giá trung bình của một chiếc điện thoại Android, chỉ 300 USD.

Doanh số iPhone đã nhảy vọt trong quý 4/2014 so vơi cùng kỳ

Bước nhảy vọt của iPhone giúp Apple thu về 74,6 tỉ USD doanh thu, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục vượt qua dự báo 67,5 tỉ doanh thu của các nhà phân tích.

Lợi nhuận ròng của hãng quý này là 18 tỉ USD, tăng 37% so với cùng kỳ. Đây cũng là quý lợi nhuận Apple cao nhất trong lịch sử.

Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 5% sau khi kết quả kinh doanh của công ty được công bố.

Bên cạnh những mặt tích cực, cũng có một vài điểm tối trong báo cáo. Đáng kể nhất là iPad đã không đạt doanh số kỳ vọng. Apple đã bán được 21,5 triệu chiếc trong quý này, giảm 17% so với cùng kỳ.

Tim Cook lý giải, sự sụt giảm doanh số của iPad nguyên nhân do chính Mac và iPhone. Mặc dù vậy, ông vẫn tỏ ra tin tưởng iPad sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai xa, còn hiện tại, ông chấp nhấn sự sụt giảm về doanh số của dòng sản phẩm này.

Một vấn đề nữa được nhiều đặt câu hỏi đó là Apple đang rất thành công với iPhone, nhưng 'Táo khuyết' sẽ làm thế nào để tiếp tục đà tăng trưởng này?

CEO Tim Cook nhận định, vẫn còn rất nhiều dư địa cho iPhone phát triển.

"iPhone 6 có số người dùng Android chuyển sang nhiều nhất trong 3 năm qua". Điều đó có nghĩa iPhone sẽ tấn công thẳng vào thị phần Android. Tim Cook cũng cho biết thêm, vẫn có rất nhiều người lần đầu tiên sử dụng iPhone, đó là những người sẽ duy trì thành công cho dòng điện thoại này.

Những con số "KHỦNG" của Apple quý vừa qua:

Doanh thu: 74,6 tỉ USD, tăng 30% so với dự kiến

Doanh số iPhone: 74,5 triệu chiếc, tăng 46% so với dự kiến

Doanh thu iPhone: 51,2 tỉ USD.

Lãi ròng: 18 tỉ USD, cao nhất trong lịch sử

>> Bao giờ đế chế iPhone 6 hết thời tại Việt Nam

Trang Lam

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm