iPhone "ăn" vào thị phần Android, Apple có quý lãi kỷ lục trong lịch sử

28/01/2015 10:50 AM | Kinh doanh

"iPhone 6 có số người dùng Android chuyển sang nhiều nhất trong 3 năm qua", Tim Cook cho biết.

iPhone "ăn" vào thị phần Android, Apple có quý lãi kỷ lục trong lịch sử

Nội dung nổi bật:

- Báo cáo kết quả kinh doanh của quý 4 của Apple cho thấy bước nhảy vọt về doanh thu lẫn lợi nhuận, đặc biệt là iPhone.

- Tim Cook cho biết, "iPhone 6 có số người dùng Android chuyển sang nhiều nhất trong 3 năm qua". Điều đó có nghĩa iPhone sẽ tấn công thẳng vào thị phần Android. 


Apple mới đây đã công bố báo cáo kinh doanh với kết quả đáng ngạc nhiên. Báo cáo quý từ tháng 10 đến tháng 12 cho thấy, Táo khuyết đã bán được 74,5 triệu chiếc iPhone, tăng 46% so với cùng kỳ, vượt xa dự báo của các nhà phân tích là 65 triệu chiếc.

Còn nhớ thời điểm năm ngoái, iPhone công bố doanh số của mình tăng trưởng chỉ 6,7%. Nhiều người tin rằng, doanh số của iPhone sẽ chỉ tăng trưởng ở mức một con số trong thời gian tới. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Giá bán trung bình của một chiếc iPhone năm nay là 687 USD, gấp đôi giá trung bình của một chiếc điện thoại Android, chỉ 300 USD.

Doanh số iPhone đã nhảy vọt trong quý 4/2014 so vơi cùng kỳ

Bước nhảy vọt của iPhone giúp Apple thu về 74,6 tỉ USD doanh thu, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục vượt qua dự báo 67,5 tỉ doanh thu của các nhà phân tích.

Lợi nhuận ròng của hãng quý này là 18 tỉ USD, tăng 37% so với cùng kỳ. Đây cũng là quý lợi nhuận Apple cao nhất trong lịch sử.

Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 5% sau khi kết quả kinh doanh của công ty được công bố.

Bên cạnh những mặt tích cực, cũng có một vài điểm tối trong báo cáo. Đáng kể nhất là iPad đã không đạt doanh số kỳ vọng. Apple đã bán được 21,5 triệu chiếc trong quý này, giảm 17% so với cùng kỳ.

Tim Cook lý giải, sự sụt giảm doanh số của iPad nguyên nhân do chính Mac và iPhone. Mặc dù vậy, ông vẫn tỏ ra tin tưởng iPad sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai xa, còn hiện tại, ông chấp nhấn sự sụt giảm về doanh số của dòng sản phẩm này.

Một vấn đề nữa được nhiều đặt câu hỏi đó là Apple đang rất thành công với iPhone, nhưng 'Táo khuyết' sẽ làm thế nào để tiếp tục đà tăng trưởng này?

CEO Tim Cook nhận định, vẫn còn rất nhiều dư địa cho iPhone phát triển.

"iPhone 6 có số người dùng Android chuyển sang nhiều nhất trong 3 năm qua". Điều đó có nghĩa iPhone sẽ tấn công thẳng vào thị phần Android. Tim Cook cũng cho biết thêm, vẫn có rất nhiều người lần đầu tiên sử dụng iPhone, đó là những người sẽ duy trì thành công cho dòng điện thoại này.

Những con số "KHỦNG" của Apple quý vừa qua:

Doanh thu: 74,6 tỉ USD, tăng 30% so với dự kiến

Doanh số iPhone: 74,5 triệu chiếc, tăng 46% so với dự kiến

Doanh thu iPhone: 51,2 tỉ USD.

Lãi ròng: 18 tỉ USD, cao nhất trong lịch sử

>> Bao giờ đế chế iPhone 6 hết thời tại Việt Nam

Trang Lam

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm