Apple vừa thiết lập một kỷ lục chưa từng có

28/10/2015 10:53 AM | Công nghệ

Năm tài chính vừa qua, Apple đã đạt lợi nhuận kỷ lục lên tới 53,4 tỷ USD.

Apple vừa thiết lập một kỷ lục chưa từng có

Apple vừa thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử các công ty thế giới khi lợi nhuận đạt mức 53,4 tỷ USD trong 12 tháng qua.

Cụ thể, Apple đã vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập bởi công ty lớn nhất thế giới là ExxonMobil với lợi nhuận đạt 45,2 tỷ USD trong năm 2008. Apple cũng cho biết, lợi nhuận từ những dòng điện thoại thông minh mới nhất của họ đã tăng tới 31% trong quý thứ 4 vừa qua.

Tuy nhiên, Apple cũng cảnh báo rằng tốc độ phát triển của công ty có thể chậm lại đáng kể trong giai đoạn Lễ giáng sinh và doanh số bán iPad sẽ sụt giảm tới 1/5 – mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Công ty dự đoán rằng doanh số bán hàng trong quý hiện tại sẽ dao động trong khoảng từ 75,5 tỷ USD – 77,5 tỷ USD, tức là tăng 1% so với giai đoạn cùng kỳ vào năm ngoái – nhờ vào sự mạnh lên của đồng đôla.

Hiện Apple đang đối mặt với nhiều câu hỏi xung quanh khả năng duy trì tốc độ phát triển thần tốc giúp họ đạt được giá trị tới 750 tỷ USD vào năm nay trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc gặp khó khăn và nhu cầu cho những thiết bị đắt tiền sụt giảm.

Các chuyên gia phân tích cũng cho biết Apple Watch – danh mục sản phẩm mới của công ty kể từ sau cái chết của Steve Jobs từ 4 năm trước cũng đang chứng kiến tốc độ phát triển chậm lại.

Tuy nhiên, việc Apple tuyên bố doanh thu tăng 22% lên mức 51,5 tỷ USD trong 3 tháng tính tới 26/9 – quý cuối cùng của năm tài chính này đã xóa tan mọi lo ngại. Công ty đã bán được 48 triệu chiếc iPhone, tăng 22% trong quý này (đã bao gồm 2 ngày đầu tiên mở bán mẫu điện thoại mới 6S và 6Splus).

Lượng người dùng Android chuyển sang iPhone cũng tăng cao ở mức kỷ lục.

Tổng doanh thu toàn năm của Apple đạt mức 233,7 tỷ USD và lợi nhuận năm đạt 53,4 tỷ USD – tương đương họ kiếm được hơn 1 tỷ USD mỗi tuần.

Tim Cook – CEO của công ty nói rằng quý vừa qua “đã kết thúc rất tốt đẹp và tạo ra kỷ lục cho năm nay”. Ngoài ra, doanh số bán hàng tại Trung Quốc – thị trường Apple hy vọng sẽ mang doanh thu lớn nhất cho họ vẫn phát triển tốt mặc cho những dấu hiệu bất ổn kinh tế hiện nay.

“Nhìn vào doanh số bán hàng, tôi không thể biết được những vấn đề khó khăn mà kinh tế Trung Quốc đang gặp phải”, CEO Tim Cook nói.

Điểm đáng thất vọng nhất của Apple có lẽ là doanh số bán iPad – đạt 9,9 triệu chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán iPad hiện tại đã giảm liên tiếp trong 7 tháng và ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2011. Người dùng cũng nâng cấp thiết bị này ít hơn so với iPhone.

Báo cáo doanh số bán hàng kể trên đã xóa bỏ những dự đoán không khả quan cho quý tới của Apple.

Vân Đàm

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm