Apple càng bán nhiều iPhone – Sony càng vui

20/08/2015 03:17 PM | Công nghệ

Sony thu được 20 USD mỗi khi Apple bán được một chiếc iPhone 6/ 6 Plus.

Apple càng bán nhiều iPhone – Sony càng vui

Theo thông tin nhận được từ các ngân hàng, Apple phải chi cho Sony 20 USD khi bán được một chiếc điện thoại.

Tạp chí Wall Street Journal - WSJ cho biết, mỗi khi có một chiếc iPhone 6 được bán ra, tài khoản ngân hàng của một công ty nào đó sẽ tăng thêm một con số.

Và công ty đó chính là Sony, nhà cung cấp các bộ cảm biến hình ảnh cho máy ảnh kỹ thuật số, và đây có vẻ là bộ phận kín tiếng nhưng chiếm vai trò quan trọng đối với Sony.

Các nguồn tin thu nhập từ Sony đã tiết lộ một sự thật:

Công ty đến từ Nhật Bản là nhà cung cấp về cảm biến hình ảnh cho máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Mới đây, để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trên thị trường, Sony vừa có động thái rót 375 triệu USD tăng công suất cho các nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh, vốn chiếm phần lớn ngân sách đầu tư của công ty trị giá 900 triệu USD được công bố hồi đầu năm nay.

CEO của Sony, Kazuo Hirai, đã nâng tầm vị thế Công ty từng là Gã khổng lồ ngành điện tử trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí WSJ: "Cho dù đó là một linh kiện dùng trong sản phẩm công ty khác hoặc đôi khi cho chính chúng tôi, công nghệ của chúng tôi đều góp mặt ở đó", ông nói. "Đó là điều mà làm tôi hứng thú."

Và đây là cách đối tác của Apple hoạt động:

Thay vì tạo ra sản phẩm đột phá, Sony cố gắng tìm kiếm lợi nhuận từ những sản phẩm sáng tạo của các công ty khác, chẳng hạn như iPhone 6. Chiếc iPhone 6 được tích hợp hai bộ cảm biến hình ảnh và các bộ phận liên quan đến từ Sony, giúp đem về cho họ doanh thu 20 USD mỗi khi có một iPhone 6 được bán ra, thông tin từ các nhà phân tích cho biết.

Các phiên bản iPhone trước đó chỉ được trang bị một bộ cảm biến Sony. Nói không ngoa, chính trào lưu “selfie” đã giúp Sony gia tăng sức mạnh trên thị trường.

Thu được tiền từ các công ty khác là một dấu hiệu của sự thay đổi đối với Sony: "Nếu chúng tôi đang nói về cơ cấu tổ chức và chiến lược để đưa công ty đến vị trí nào đó trong 1 năm tới, hai – ba năm kể từ bây giờ," Hirai nói với WSJ. "Vâng, chúng tôi đang bắt đầu chuyển hướng từ bây giờ."

Mai Nguyễn

Theo Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung CEO 8X 500.000 tỷ sau livestream 1h22ph: ‘Le vồ’ chỉ là nhân viên quèn, chất xám tích tụ nhờ nói chuyện với CEO, ở nhà cấp 4, đi xe máy vì thích sống đời giản dị

"Trước đây tôi đã làm cho những tập đoàn rất lớn như Central Group, Vingroup, Novaland Group, K-Group, Seedcom…", Nguyễn Vũ Quốc Anh từng chia sẻ. Trong buổi livestream mới đây, anh thừa nhận, tại những công ty to to kia, vị trí anh làm chỉ nho nhỏ...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Minh Vương và hành trình "dao có mài mới sắc": Mất cha từ nhỏ, mắc bệnh xơ vữa động mạch cực hiếm, từng là cái bóng của Công Phượng, Xuân Trường

Vượt qua nghịch cảnh, Minh Vương cứ lầm lũi, nhẫn nại tiến về phía trước. Và, hôm nay, anh đã làm nức lòng người hâm mộ Việt trong trận đại chiến trên sân cỏ với UAE.

Đọc thêm