Apple bị cấm nhập khẩu nhiều bản iPhone, iPad trên chính sân nhà

05/06/2013 02:03 PM | Công nghệ

Các thiết bị này bao gồm iPhone 4, 3GS, 3G và iPad 3G, iPad 2 3G bản cho nhà mạng AT&T vì vi phạm bản quyền với Samsung

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Mỹ ITC vừa đưa ra lệnh cấm Apple nhập khẩu một loạt các thiết bị của hãng vào Mỹ do vi phạm bản quyền liên quan đến đa băng tần của Samsung. Các thiết bị này bao gồm iPhone 4, 3GS, 3G và iPad 3G, iPad 2 3G bản cho nhà mạng AT&T. Việc cấm nhập khẩu cũng đồng nghĩa với việc Apple mất khả năng bán tất cả các sản phẩm này tại Mỹ. ITC không đồng ý với ý kiến Apple vi phạm hàng loạt bản quyền của Samsung như những gì hãng sản xuất Hàn Quốc báo cáo trước đó nhưng họ cho rằng các bằng chứng Apple đưa ra để chứng tỏ họ không vi phạm bản quyền 348 của Samsung là không đủ mạnh.

Xin nhấn mạnh là phán quyết kỳ này của ITC là phán quyết cuối cùng chứ không phải là phán quyết sơ bộ như trường hợp HTC bị Apple cấm trước kia. Như vậy, hy vọng cuối cùng của Apple nằm ở Nhà Trắng hoặc tòa phúc thẩm liên bang (Court of Appeals for the Federal Circuit), đã quá muộn thể Apple thuyết phục ITC. Nhà Trắng sẽ có 60 ngày để phủ quyết ITC, tuy điều này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không thể khi đích thân tổng tống Obama từng công bố sẽ làm mọi cách để chấm dứt việc dùng bản quyền như một phương tiện kiếm tiền hoặc cạnh tranh không lành mạnh (patent trolling).

Thực chất việc cấm bán các sản phẩm này không ảnh hưởng đến Apple vì tất cả chúng đã đi đến cuối vòng đời của mình. Các sản phẩm sau này như iPad Retina 3G, iPhone 4S trở đi đều sử dụng những linh kiện không vi phạm bản quyền của Samsung. Tuy vậy, đây lại là một chiến thắng bất ngờ đầy vang dội của hãng sản xuất Hàn Quốc ngay tại sân nhà Apple.

Người phát ngôn Apple Kristin Huguet cho biết: "Chúng tôi thật sự thất vọng với quyết định của Ủy Ban khi họ đảo ngược lại phán quyết trước đó và sẽ kháng cáo. Quyết định hôm nay không ảnh hưởng tới các sản phẩm đang bán của Apple ở thị trường Mỹ."

Samsung đã sử dụng một chiến thuật bị phủ quyết bởi tòa án trên khắp thế giới. Các tòa án này cho rằng những gì Samsung thực hiện không lợi lợi cho người tiêu dùng ở Châu Âu và những nơi khác. Ngay tại Mỹ thì Samsung cũng cố gắng ngăn chặn Apple bán sản phẩm bằng cách sử dụng những bản quyền mà họ đồng ý cấp cho các công ty khác với mức giá hợp lý.

Samsung trả lời trên tờ Yonhap News: "Quyết định của ITC đã cho thấy một cách rõ ràng rằng Apple sử dụng một cách trái phép bằng phát minh của Samsung. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi".

thuyntt

Theo Tinhte

Từ khóa:  samsung, apple, at& t
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm