Anh: Đa số điện thoại Samsung dành cho… người già

18/08/2015 11:05 AM | Công nghệ

Theo một khảo sát mới nhất tại Anh, thương hiệu điện thoại Samsung chỉ phổ biến với người dùng trên 55 tuổi, trong khi quá một nửa giới trẻ hiện nay tại xứ sở sương mù đang sử dụng iPhone.

Tất nhiên, đây không phải là thực tế mà hãng công nghệ đến từ xứ sở Kim chi mong đợi. Hiện Samsung đang "làm mưa làm gió" trên thị trường điện thoại Android và là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Apple. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Huawei và Xiaomi đang tạo ra nhiều nguy cơ lớn đối với Samsung.

Ảnh minh họa
Tỷ lệ người dùng sở hữu smartphone theo độ tuổi.

Đó cũng là lý do tại sao Samsung đang đổ hàng tỉ đô vào khâu quảng bá điện thoại cao cấp với hy vọng có thể cạnh tranh với iPhone hướng tới đối tượng sử dụng là giới trẻ mộ đạo lối sống di động. Samsung cũng ký hợp đồng với các "sao" như Rita Ora để quảng bá Galaxy S6.

Tuy nhiên, báo cáo thị trường viễn thông mới nhất của Ofcom lại đưa ra con số đáng thất vọng đối với Samsung. Theo báo cáo này, smartphone Samsung lại chỉ thông dụng với người dùng trên 55 tuổi và trong độ tuổi từ 45 - 54 tại Anh. Khoảng 34% trong tổng số người dùng trên 55 tuổi được hỏi là "fan" của Samsung, trong khi đó chỉ có 22% trong độ tuổi 25 - 34 sử dụng điện thoại Samsung. Trong khi đó, một nửa người được hỏi trong độ tuổi từ 16 tới 34 đã sở hữu iPhone.

Doanh số Galaxy S6 cũng không mấy khả quan: lợi nhuận giảm 8% trong quý trước. Công ty đang có kế hoạch giảm giá các sản phẩm cao cấp, đồng thời lùi ngày lên kệ mẫu phablet Note mới nhất vừa giới thiệu cách đây ít lâu.

Theo Tuệ Minh

Cùng chuyên mục
XEM