80.000 giáo viên mong muốn điều gì nhất ở lớp học?

28/08/2014 09:28 AM | Công nghệ

Đứng sau sách báo, đồ chơi và trò chơi là các phương tiện giáo dục được yêu cầu nhiều nhất, tiếp sau đó là văn phòng phẩm và thiết bị điện tử.

80.000 giáo viên mong muốn điều gì nhất ở lớp học?
Năm ngoái 83,962 giáo viên tài năng và sáng tạo nhất nước Mỹ đã đăng tải những điều họ cho là cần thiết trong lớp học của mình lên trang DonorsChoose.org. Họ yêu cầu mọi thứ từ robot đến các cuộc dã ngoại v.v…

Nhưng họ cần điều gì nhất?

Đó chính là những cuốn sách.

Trong hầu như mọi lớp học và môn học, các giáo viên thường yêu cầu có sách vở hơn bất cứ tài liệu giáo dục nào khác. Chỉ trong năm học trước, số sách mà các thầy cô yêu cầu trên trang DonorsChoose lên tới 250.000 cuốn với nhiều đầu sách khác nhau. Họ thường cần vô số sách để xây dựng các thư viện nhỏ trong lớp học.

Để nuôi dưỡng thói quen đọc sách, các thầy cô giáo thường phải “thâm nhập” vào thế giới học sinh, đôi khi là bằng các bộ phim.

Divergent của Veronica Roth và The Fault in Our Stars của John Green – 2 cuốn sách vừa được chuyển thể thành phim và công chiếu vừa qua, nằm trong top 3 cuốn sách được yêu thích, và đây không phải một trào lưu mới mẻ.

Năm ngoái, chúng tôi đã thấy những giáo viên nhạy bén của mình yêu cầu series sách Hunger Games phải đến hàng tháng trước khi bộ sách được săn lùng trên Google.

Đứng sau sách báo, đồ chơi và trò chơi là các phương tiện giáo dục được yêu cầu nhiều nhất, tiếp sau đó là văn phòng phẩm và thiết bị điện tử.

Khi xem xét ở góc độ điều kiện kinh tế, chúng tôi nhận thấy nhu cầu về giấy viết sẽ tỉ lệ thuận với tỉ lệ học sinh có suất ăn trưa ít ỏi hay thậm chí không có.

Trái lại, nhu cầu cho máy tính bảng tăng khi mức độ nghèo đói giảm đi.


>> Đầu tư giáo dục: Tiền tỷ cho bài học nhập môn


Anh Thu

anhnt

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm