Công an Vũng Tàu điều tra dự án 'ma' Alibaba Tân Thành

17/12/2018 02:50 PM | Bất động sản

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã phối hợp với UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để làm rõ việc xây dựng không phép, rao bán trái phép “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Công an Vũng Tàu điều tra dự án 'ma' Alibaba Tân Thành

Ông Nguyễn Công Bộ, cán bộ địa chính UBND xã Châu Pha cho biết, hiện nay, trên địa bàn xã Châu Pha không có bất kỳ Công ty Alibaba nào đăng ký hoặc thông báo làm dự án. Không có cá nhân, tổ chức nào liên hệ UBND xã để nộp hồ sơ hoặc thông báo làm dự án kinh doanh bất động sản, nhà ở mang tên “Khu dân cư Alibaba Tân Thành”.

 Công an Vũng Tàu điều tra dự án ma Alibaba Tân Thành  - Ảnh 1.

Khu dân cư Alibaba Tân Thành sẽ bị cưỡng chế.

Ngoài ra, UBND xã đã xác định 1 khu đất diện tích 134.996 m2 đã xây dựng cơ sở hạ tầng, dựng cột đá ghi biển hiệu “Khu dân cư Alibaba Tân Thành, một chữ tín vạn niềm tin”, số điện thoại giới thiệu rao bán đất nền. Theo Công ty Alibaba quảng cáo, dự án này có diện tích 13 ha, gồm 860 nền đất.

Điều đáng nói, khu đất này của ông Nguyễn Ngọc Sự (xã Ninh Hiệp, quận Gia Lâm, Hà Nội), mục đích sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm. Trước đây là trại nuôi heo. Thời điểm hiện tại chủ đất hoàn thiện 80% cơ sở hạ tầng (đã làm đường nhựa, vỉa hè, trồng cây xanh, chưa xây dựng hệ thống cấp, thoát nước và điện).

 Công an Vũng Tàu điều tra dự án ma Alibaba Tân Thành  - Ảnh 2.

Tạm giữ các dụng cụ xây dựng.

Theo cơ quan CSĐT công an Bà Rịa Vũng Tàu, khu đất công ty Alibaba rao bán “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” thực tế không có giấy phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư, chưa làm hồ sơ xin cơ quan chức năng cho phép thực hiện dự án, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa làm hồ sơ nghiệm thu hạ tầng, tách thửa. Khu đất chưa được phép phân lô...

Trước những sai phạm này, ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết: “Chúng tôi phát hiện công trình xây dựng không phép, nhưng khi xử lý không có chủ đất, chủ công trình nên chính quyền tạm thời đưa các vật dụng xây dựng về tạm giữ. Xã và huyện sẽ phối hợp cương quyết tháo dỡ, cưỡng chế công trình vi phạm này”.

 Công an Vũng Tàu điều tra dự án ma Alibaba Tân Thành  - Ảnh 3.

TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu điều tra, xử lý hàng chục dự án "ma" của Alibaba.

Tháng 3/2018, UBND thị xã Phú Mỹ cũng ra quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu đối với ông Nguyễn Ngọc Sự về hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Sai phạm của ông Sự liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm.

Ba tháng sau, UBND thị xã Phú Mỹ cũng ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Nguyễn Ngọc Sự về hành vi không có giấy phép khi xây dựng 24.668 m2. Mức phạt tiền 17,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm. Tuy nhiên, chủ đấy không đóng phạt, không khắc phục hiện trạng ban đầu.

Theo Đình Du

Tiền Phong

Từ khóa:  vũng tàu, Alibaba
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm