Công an dùng quả nổ giải cứu 2 con tin bị chủ doanh nghiệp khống chế ở toà nhà Landmark

31/10/2019 16:11 PM | Xã hội

Quá trình tiếp cận hiện trường, công an thuyết phục Chủ tịch công ty bỏ dao mở cửa nhưng người này không chịu. Công an đã sử dụng quả nổ nghiệp vụ để giải cứu cả 2 con tin ra ngoài.

Ngày 31/10, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đang tạm giữ Đạt (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ về hành vi khống chế 2 người trong căn hộ ở toà nhà Landmark thuộc Vinhomes Central Park rồi chém trọng thương 1 người.

Theo điều tra, chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đi tới căn hộ tầng 43 toà nhà Landmark thuộc Vinhomes Central Park, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM để gặp Đạt là Chủ tịch công ty Hoàng Gia.

Sau một lúc nói chuyện, anh Tuấn muốn nghỉ việc với chức danh giám đốc ở công ty của Đạt vì không thích hợp. Chủ tịch Đạt không đồng ý mà kêu nhân viên giữ cửa và xông lại đánh anh Tuấn. Hoảng sợ, anh Tuấn tìm cách thoát ra rồi báo bảo vệ.

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tuấn tới công an trình báo. Công an quận Bình Thạnh có mặt thì bảo vệ báo là Đạt dùng dao và ly đánh gây thương tích cho anh Nguyễn Văn Quý.

Đồng thời, Đạt cũng khoá cửa không cho anh Quý cùng anh Trần Văn Hinh đi ra bên ngoài. Chưa dừng lại, Đạt còn dùng dao uy hiếp doạ cả 2 người này.

Công an dùng quả nổ giải cứu 2 con tin bị chủ doanh nghiệp khống chế ở toà nhà Landmark - Ảnh 1.

Lực lượng công an tại hiện trường.

Sau 3 giờ lực lượng công an thuyết phục nhưng Đạt không chấp hành mà vẫn cố thủ bên trong. Thậm chí, Đạt còn doạ giết các con tin và thách thức công an.

Đến 21h cùng ngày, tổ công tác đặc nhiệm của trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E) có mặt cùng phối hợp để giải cứu các con tin.

Đến 21h30, lực lượng đã phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ (quả nổ gây khói, không sát thương) giải cứu 2 con tin. Đồng thời, lực lượng khống chế thành công đối tượng Đạt đưa về trụ sở.

Qua kiểm tra nhanh, Đạt dương tính với chất ma tuý. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Minh Toàn

Cùng chuyên mục
XEM