Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Kẻ chủ mưu khai mẹ nạn nhân từng đến nhà chửi mắng sau khi biết con gái bị sát hại

31/10/2019 14:48 PM | Xã hội

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà bị giết hại ở Điện Biên, đối tượng chủ mưu Vì Văn Toán khai nhận: 2 ngày sau khi thi thể nạn nhân Cao Mỹ D. được phát hiện, bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ D.) đã đến nhà Toán chửi bới vì cho rằng, Toán đã sát hại con mình.

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà bị giết hại ở Điện Biên , nguyên nhân ban đầu xuất phát từ việc đối tượng Vì Văn Toán nhớ lại số tiền 300 triệu đồng mà bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ D.) mua nợ 2 bánh heroin từ năm 2009 nhưng vẫn không chịu trả, vì thế Toán muốn nhờ đám bạn ngoài xã hội đòi nợ giúp.

Một trong những người đầu tiên Toán nghĩ đến và cho rằng có thể giúp mình là Vương Văn Hùng. Hùng là kẻ có nhiều tiền án, từng vào tù ra tội. Trước đây, Hùng và Toán đã có thời gian cùng chấp hành án tại một trại giam của bộ Công an. Sau khi ra tù, cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau, thi thoảng Hùng đến nhà Toán chơi.

Còn đối với Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là đối tượng có mối quan hệ xã hội với Toán. Công là kẻ nghiện ngập lâu năm, liều lĩnh.

Chính vì vậy, một ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, khi Hùng và Công đến nhà, Toán đã ngỏ lời nhờ 2 đối tượng trên đòi bà Hiền số tiền 300 triệu đồng.  Hùng, Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Sau đó, các đối tượng này đã rủ thêm đồng bọn là đám "con nghiện" cùng tham gia "phi vụ" bắt cóc người để đòi tiền.

Đặc biệt, trong vụ án này, ý đồ bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ D. là do Bùi Văn Công nghĩ ra và đề nghị với các đối tượng. Còn việc đưa ra ý kiến giết hại Cao Mỹ D. để bịt đầu mối lại do Vì Văn Toán chủ mưu.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Kẻ chủ mưu khai mẹ nạn nhân từng đến nhà chửi mắng sau khi biết con gái bị sát hại - Ảnh 1.

Các đối tượng trong vụ án "nữ sinh giao gà bị giết".

 Cụ thể, lúc đầu, các đối tượng bàn bạc bắt bà Hiền để đòi tiền nợ, thế nhưng Bùi Văn Công đã đưa ra ý kiến rằng, nếu bắt bà Hiền thì không có ai lo tiền cho bà ta để trả nợ, vì vậy phải bắt con bà Hiền thì người phụ nữ này mới lo xoay sở mà trả nợ.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, ban đầu, nhóm đối tượng này không có ý định giết hại nữ sinh Cao Mỹ D., mà chỉ có ý đồ bắt cóc để đòi mẹ nữ sinh phải trả tiền nợ.

Tuy nhiên, trong quá trình bắt cóc nạn nhân, từ đêm 30 đến chiều mùng 2 Tết, nhóm đối tượng đã nhiều lần hãm hiếp nạn nhân tại nhà của Công.

Khi thấy nạn nhân quá yếu ớt, Công đã thông báo cho Toán biết tình hình. Vậy là "đâm lao phải theo lao", Toán nói với nhóm của Công đại ý rằng "hãy làm cho Cao Mỹ D. không thể mở miệng ra khai về bọn chúng" và Toán ra ám hiệu cho nhóm Công hiểu "giết nạn nhân để bịt đầu mối".

Vì vậy, đêm mồng 2 Tết, các đối tượng đã ra tay sát hại nữ sinh Cao Mỹ D., rồi tạo hiện trường giả. Sau khi được bàn bạc, sáng mồng 3 Tết, vợ của Công đã giả vờ vô tình phát hiện thi thể Cao Mỹ D. ở khu vực ngôi nhà hoang gần đó và báo với cơ quan chức năng.

Điều đáng nói, sau khi bị bắt, tại cơ quan công an, kẻ chủ mưu Vì Văn Toán khai rằng: 2 ngày sau khi thi thể nạn nhân Cao Mỹ D. được phát hiện, bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ D.) đã đến nhà Toán chửi bới vì cho rằng, Toán đã sát hại con mình.

Trong khi đó, quá trình làm việc với cơ quan công an, bà Hiền vẫn một mực khẳng định, không hề quen biết nhóm của Toán, Công. Bà Hiền cũng khai, không biết ai đã bắt cóc con mình. Thế nhưng, khi Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và một số đối tượng khác bị công an bắt giữ, thì bà Hiền vẫn lên mạng xã hội nói đại ý rằng "kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt". Cho đến khi Toán "sa lưới" thì bà Hiền mới chấm dứt việc ám chỉ này. 

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Kẻ chủ mưu khai mẹ nạn nhân từng đến nhà chửi mắng sau khi biết con gái bị sát hại - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ D.) và đối tượng Vì Văn Toán.

Hiện nay, bà Hiền đã bị khởi tố, bắt giam về tội danh liên quan đến ma túy trong một vụ án được tách riêng với vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại. Tuy nhiên, một nguồn tin cho hay, bà Hiền vẫn rất "cứng đầu", không chịu khai báo thành khẩn. Bà Hiền phủ nhận việc nợ Toán 300 triệu đồng tiền mua ma túy, cũng như không biết các đối tượng này đã bắt cóc và sát hại con mình cho đến khi công an phá án…

Với tinh thần trách nhiệm, các điều tra viên vẫn đang tích cực "đấu trí" với người đàn bà tinh quái này.

Ở một diễn biến khác, đối với vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, mới đây, Cơ quan Cảnh quan cảnh sát Công an tỉnh Điện Biên đã có bản kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Vì Văn Toán cùng 8 đồng phạm về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm, xảy ra tại thành phố Điện Biên Phủ và xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Theo CHÍ CÔNG

Cùng chuyên mục
XEM