Con trai Donald Trump: Bố tôi đã "mất cả gia tài" khi quyết định tranh cử Tổng thống

13/10/2020 07:22 PM | Thời sự

Eric Trump cho biết, Tổng thống Trump đang nợ tiền của nhiều người nhưng tỉ lệ nợ trên tổng tài sản của ông ở mức rất thấp.

Con trai Donald Trump: Bố tôi đã "mất cả gia tài" khi quyết định tranh cử Tổng thống

"Tốn cả gia tài"

Phản hồi về thông tin cho rằng hàng trăm doanh nghiệp, nhóm lợi ích và chính phủ nước ngoài đang tìm kiếm lợi ích từ các bất động sản của Tập đoàn Trump Organization trong những năm gần đây, con trai của Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật (11/10) đã phản bác rằng các nhóm trên chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong số các hoạt động của tập đoàn và ông Trump không được hưởng lợi về tiền bạc từ việc làm tổng thống Mỹ.

Eric Trump, Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Trump Organization, trả lời phỏng vấn trên chương trình This Week của hãng tin ABC (Australia), cho biết: "Chúng tôi đã tốn cả một gia tài khi quyết định tranh cử Tổng thống. Nhưng ông không quan tâm. Bố tôi muốn làm những điều đúng đắn. Cuối cùng tôi có thể nói với các bạn rằng, thứ mà ông Donald Trump cần trên thế giới chính là công việc này".

Bình luận được công bố một ngày sau khi một bài báo của tờ The New York Times (Mỹ) tiết lộ rằng Tổng thống Trump "đã giúp một số cá nhân và tổ chức nhận được nhiều ưu ái từ chính phủ thông qua hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Trump và bản thân ông thu được được hàng triệu USD khi cũng là người đứng đầu của tập đoàn của mình".

 Con trai Donald Trump: Bố tôi đã mất cả gia tài khi quyết định tranh cử Tổng thống - Ảnh 1.

Eric Trump trả lời phỏng vấn ABC News. Ảnh: ABC News

Trích dẫn hồ sơ thuế của Tổng thống Trump, bài báo cho biết trong số hàng trăm cá nhân và tổ chức mong muốn nhận sự ưu ái của chính phủ, "quyền lợi của 60 khách hàng có nguy cơ bị đe dọa trước khi tập đoàn Trump tham gia đầu tư với tổng giá trị gần 12 triệu USD trong hai năm đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống. Theo cách nào đó, những khách hàng này đều thấy lợi ích của họ lại được khôi phục nhờ ông Trump hoặc chính phủ đương nhiệm".

Trong chương trình This week, Eric Trump đã trích dẫn thuật ngữ quen thuộc của cha mình khi gọi bài báo là "tin tức giả". Ông cũng không đưa ra bằng chứng nào nhưng ám chỉ rằng bài báo này, giống như một loạt các bài báo đăng tải trong hai tuần qua liên quan đến tình hình tài chính của Tổng thống – nhằm mục đích gây bất lợi cho chiến dịch tái cử của ông Trump.

Khi phóng viên chuyên phụ trách các vấn đề Nhà Trắng Jonathan Karl hỏi về khoản nợ của Tổng thống có giá trị lên tới hơn 400 triệu USD theo nguồn tin tờ báo New York Times, Eric Trump cho biết việc mang nợ là một điều bình thường đối với một người sở hữu nhiều tài sản trong ngành bất động sản như ông Donald Trump.

Ông cũng tuyên bố một cách không chính xác rằng, thông tin về những chủ nợ của Tổng thống đều được công bố công khai. “Thông tin đều được liệt kê trong các báo cáo tài chính cá nhân của Tổng thống”, Eric Trump nhắc tới báo cáo tài chính hàng năm mà Tổng thống Mỹ phải công bố theo quy định đạo đức liên bang.

Theo hãng tin ABC, các báo cáo này sẽ không liệt kê thông tin tất cả các chủ nợ. Tổng thống Trump hiện tại không tự nguyện công bố hồ sơ thuế cá nhân, trong khi các Tổng thống tiền nhiệm và ứng viên Tổng thống đều đã làm việc này.

"Bạn biết chính xác ông Trump đang nợ tiền của ai ... lượng tài sản ông nắm giữ đáng giá nhiều tỷ USD, và tỉ lệ nợ trên tổng tài sản của ông ở mức rất rất thấp. Nếu bạn sở hữu các tòa nhà và các bất động sản, bạn sẽ phải vay nợ. Đó là những gì các tập đoàn bất động sản đang làm, đó là những gì các chủ doanh nghiệp làm, họ phải vay nợ", Eric Trump nói. "Chúng tôi điều hành một tập đoàn hùng mạnh, nhưng điều này chẳng có gì mới. Nhân tiện, số nợ này ngay từ khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ đã phát sinh rồi".

"Không chấp nhận cuộc tranh luận trực tuyến"

Trong cuộc phỏng vấn, Eric Trump cũng đã trả lời về việc Tổng thống từ chối tham gia vào một cuộc tranh luận trực tuyến dự kiến diễn ra vào tuần tới. Đây là hình thức tranh luận do Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống lựa chọn sau khi Tổng thống nhiễm Covid-19 và sau đó phải nhập viện. Hệ quả là cuộc tranh luận thứ 2 này đã bị hủy bỏ và không rõ hình thức của cuộc tranh luận tiếp theo, và cuộc tranh luận cuối cùng đã được xếp lịch diễn ra trong hai tuần tới.


"Bố tôi muốn đứng trên sân khấu với đối thủ của mình. Đây là cách các cuộc tranh luận đã diễn ra tại nước Mỹ trong 200 năm qua", Eric Trump nói, bất chấp thực tế trong quá khứ vào năm 1960, ứng viên Tổng thống John F. Kennedy và Richard Nixon đã từng tranh luận qua truyền hình khi họ ở 2 đầu đất nước. "Cha tôi không muốn tranh luận trong một cuộc gọi trực tuyến", Eric Trump nhấn mạnh.

Ông Karl lưu ý rằng một số thành viên của gia đình TT Trump, bao gồm Eric và anh chị em của ông ta, đã không tuân theo quy định về việc đeo khẩu trang trong cuộc tranh luận đầu tiên. Phu nhân Phó Tổng thống Karen Pence cũng xuất hiện tại cuộc tranh luận Phó Tổng thống tuần trước mà không đeo khẩu trang. "Với những lo ngại hiện tại, bạn có cam đoan rằng các thành viên trong gia đình Tổng thống Trump sẽ tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn mà ủy ban áp dụng trong cuộc tranh luận tiếp theo không?", ông Karl hỏi.

"Tôi rất vui khi đeo khẩu trang", Eric Trump nói.

Thu Ngọc

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm