Con trai 18 tháng tuổi của Elon Musk gây sốt khi họp trực tuyến cùng cha, thuyết trình về phi thuyền

22/11/2021 07:50 AM | Kinh doanh

"Ai rồi cũng phải bế con thôi, dù đó là người giàu nhất thế giới và đang tham gia cuộc họp quan trọng", một người bình luận.

Mới đây, tỷ phú giàu nhất hành tinh – Elon Musk, đã có một khoảnh khắc thú vị với cậu con trai 18 tháng tuổi của mình. Ngày 17/11 vừa qua, nhà sáng lập SpaceX có buổi thuyết trình trực tuyến cùng bé X Æ A-XII.

X Æ A-XII ngồi gọn trong lòng Musk và góp mặt khoảng 2 phút đầu trong bài thuyết trình dài 12 phút của tỷ phú 50 tuổi. Đây là cuộc họp do Viện Khoa học, Kỹ thuật và Y học quốc gia Mỹ (NASEM) tổ chức. Musk khi ấy vừa bế con, vừa chia sẻ về một số cập nhật của Starship - phi thuyền có thể tái sử dụng hoàn toàn.

Tuy Musk và Starship mới là "nhân vật chính" nhưng bé X Æ A-XII mới là người chiếm trọn sự chú ý của mọi người. Khoảnh khắc dễ thương nhất của cậu bé là vừa cười vừa nói "Hi!" nhiều lần, hai cánh tay nhỏ vẫy nhẹ.

Khi thấy con trai tò mò về những hình ảnh xuất hiện trên màn hình, Musk đã dừng lại và giải thích: "Đó là cái tên lửa". Trong vài phút góp mặt trong phần thuyết trình của cha, cậu bé đôi lúc lại tròn mắt ngạc nhiên với những thứ lạ lẫm trước mặt. Một lát sau, một người bước vào phòng và bế cậu bé đi.

Con trai 18 tháng tuổi của Elon Musk gây sốt khi họp trực tuyến cùng cha, thuyết trình về phi thuyền - Ảnh 1.

Sau đó, hình ảnh hai cha con Elon Musk trở nên lan truyền khi được nhà báo Christian Davenport đăng lên Twitter kèm chú thích: "Elon Musk và con thuyết trình về Starship. Cậu ấy từng nói với tôi rằng Sao Hỏa cũng cần các em bé".

Cư dân mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều về video. Một số người cho rằng Musk hơi thiếu chuyên nghiệp, lẫn lộn giữa công việc và chuyện gia đình. Trong khi đó, nhiều người tỏ ra thích thú với sự xuất hiện của bé X Æ A-XII và cho rằng đây cũng là điều dễ hiểu nếu phải họp hành tại nhà.

Một người bình luận: "Khi cha của bạn là tỷ phú giàu nhất hành tinh và có ý định chinh phục Sao Hỏa, bạn ngồi tham gia thuyết trình về phi thuyền cùng ông ấy".

"Ai rồi cũng phải bế con thôi, dù đó là người giàu nhất thế giới và đang tham gia cuộc họp quan trọng", một người khác bình luận.

Ngay từ khi mới chào đời, bé X Æ A-XII đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Mẹ của bé là nữ nghệ sĩ Grimes. Cậu bé không chỉ nổi tiếng vì có cha là người giàu nhất thế giới, mẹ là nghệ sĩ, mà còn vì cái tên đặc biệt của mình. Cậu bé thường được gọi với tên ngắn gọn dễ nhớ hơn là "Baby X".

Cặp đôi chào đón con đầu lòng vào tháng 5/2020. Hai tháng sau, Musk chia sẻ về việc nuôi con với tờ New York Times: "Bạn biết đấy, trẻ sơ sinh giống như những cỗ máy mới chỉ biết ăn và đi vệ sinh. Lúc này, tôi không giúp được gì nhiều mà Grimes đóng vai trò lớn hơn tôi. Nhưng khi đứa trẻ lớn hơn, tôi sẽ có nhiều vai trò hơn".

Ngoài ra, vị tỷ phú còn nói rằng ông hi vọng rằng 5 cậu con trai lớn hơn của mình sau này sẽ gắn bó với bé X Æ A-XII.

"Tôi sẽ cùng X Æ A-XII làm những điều mà tôi đã làm với các anh của bé. Ví dụ, nếu có chuyến công tác đến Tesla ở Trung Quốc, tôi sẽ dẫn bọn trẻ theo. Chúng tôi sẽ tới thăm Vạn Lý Trường Thành hoặc đi tàu cao tốc từ Bắc Kinh đến Tây An để xem các chiến binh đất nung", Musk chia sẻ.

Tháng 9 vừa qua, Musk xác nhận chia tay Grimes sau 3 năm bên nhau. Lý do là cả hai quá bận rộn và thường xuyên phải làm việc ở những vùng khác nhau của nước Mỹ. Musk cho biết họ vẫn gặp nhau và cùng chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy bbé X Æ A-XII.

Nguồn: Yahoo!

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM