Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

01/11/2019 08:52 AM | Kinh doanh

Đã 4 phiên liên tiếp cổ phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch trần 10%.

Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Mặc dù cơn sốt blockchain đã dần hạ nhiệt ở Trung Quốc, có một cổ phiếu vẫn đang tiếp tục tăng giá vì nhà đầu tư cho rằng công ty này có mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch Tập Cận Bình .

Là 1 công ty bất động sản nhưng Xinhu Zhongbao hiện lại đang nắm giữ gần một nửa cổ phần của 1 công ty mà cuối tuần trước Chủ tịch của công ty này đã giới thiệu ngắn gọn cho ông Tập và một số quan chức cấp cao về công nghệ blockchain. Đã 4 phiên liên tiếp cổ phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch trần 10% dù cuối tuần trước đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đà tăng của tuần này giúp giá trị vốn hóa của Xinhu tăng thêm 1,7 tỷ USD, với cổ phiếu tăng 46% kể từ đầu năm đến nay.

Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh 1.

Cổ phiếu Xinhu tăng vọt sau sự kiện.

Sau khi ông Tập phát biểu rằng Trung Quốc nên đẩy mạnh phát triển công nghệ blockchain, các cổ phiếu có liên quan đến công nghệ này đã tăng giá mạnh nhưng đến thời điểm này đều đã hạ nhiệt trừ Xinhu . Chen Chun, 1 giáo sư tại ĐH Zhejiang, đã giải thích về công nghệ blockchain cho ông Tập. Giáo sư Chen là Chủ tịch của Hangzhou Qulian Technology Co., và Xinhu có 49% cổ phần của công ty cung cấp giải pháp blockchain này.

Cổ phiếu của Xinhu vẫn tăng tốt bất chấp tờ Nhân dân nhật báo mới đây đã đăng tải một bài viết cảnh báo nhà đầu tư không nên đầu cơ vào công nghệ blockchain.

Theo An Nguyên

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm