Cơ thể bốc mùi ở 4 điểm sẽ ngầm cảnh báo thận của bạn chắc chắn đang có vấn đề

23/11/2019 22:21 PM | Khoa học

Các chuyên gia cho biết, có đến 80% chất độc trong cơ thể được chuyển hóa qua thận và thận sẽ chịu trách nhiệm lọc hết các chất thải, giữ lại protein cũng như các tế bào máu.

Thận là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể và còn được biết đến với vai trò lọc máu. Đặc biệt, thận sẽ giúp điều hòa nồng độ các ion có trong máu, kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể bằng cách sản xuất nước tiểu.

Vì vậy, nếu muốn giữ cho thận khỏe mạnh thì bạn nên chủ động tìm hiểu các vấn đề xoay quanh cơ quan này. Điển hình có 4 dấu hiệu "bốc mùi" trên những vùng cơ thể sau đây sẽ ngầm cảnh báo thận của bạn đang bị tổn thương.

Nước tiểu có mùi hôi

Với những người có sức khỏe tốt, nước tiểu của họ thường có màu vàng nhạt, mùi hơi thoảng nhẹ. Trái lại, những người có màu nước tiểu đậm, mùi nồng nặc thì hãy cẩn thận vì cơ quan thận của bạn đang có biểu hiện suy yếu rõ rệt.

Ngoài ra, khi nó đi kèm với những tình trạng sau đây thì bạn càng nên chú ý:

- Tăng nhu cầu đi tiểu vào ban đêm. Trong ngày cũng đi tiểu nhiều hơn những ngày khác.

- Có máu trong nước tiểu.

- Nước tiểu có bọt.

Cơ thể bốc mùi ở 4 điểm sẽ ngầm cảnh báo thận của bạn chắc chắn đang có vấn đề - Ảnh 1.

Hôi miệng

Nếu độc tố tích tụ nhiều trong máu, bạn sẽ cảm thấy không còn hứng thú với chuyện ăn uống nữa. Lúc này, hơi thở của bạn sẽ có mùi hôi như kim loại. Hôi miệng chính là một dấu hiệu đặc trưng cho thấy cơ quan thận của bạn đang gặp vấn đề nên tốt nhất thì hãy chủ động đi khám sớm.

Nách có mùi hôi

Thường thì chúng ta chỉ có thể ngửi thấy mùi hôi nách sau khi hoạt động mạnh và vùng này cũng sẽ tiết ra nhiều mồ hôi. Thế nhưng, trong trường hợp cơ thể không đổ mồ hôi mà bạn vẫn thấy nách có mùi thì điều này ngầm chứng tỏ thận của bạn đang bị tổn thương.

Nguyên do là vì thận thường đào thải chất độc qua đường nước tiểu nhưng nếu thận không thể đào thải kịp thời các độc tố thì chúng sẽ tự rò rỉ qua đường lỗ chân lông và nách sẽ là bộ phận thoát mồ hôi nhanh nhất.

Cơ thể bốc mùi ở 4 điểm sẽ ngầm cảnh báo thận của bạn chắc chắn đang có vấn đề - Ảnh 2.

Chân có mùi hôi

Mùi hôi chân xuất hiện thường là do cơ thể vận động nhiều nhưng thực chất nó lại có liên quan đến quá trình thận bài tiết không tốt. Nếu thận bài tiết kém, lòng bàn chân sẽ tiết ra nhiều mồ hôi gây mùi khó chịu.

Vì vậy, khi thận bị rối loạn chức năng thì độc tố sẽ càng có cơ hội tích tụ, làm "bốc mùi" ở bàn chân nghiêm trọng.

Cơ thể bốc mùi ở 4 điểm sẽ ngầm cảnh báo thận của bạn chắc chắn đang có vấn đề - Ảnh 3.

Theo Gà

Cùng chuyên mục
XEM