Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí!

22/11/2019 07:30 AM | Kinh doanh

Công việc trong mơ của nhiều người: Bỏ công việc hàng ngày, đi du lịch khắp nơi và được trả lương cho việc đó!

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí!

Nhiều báo cáo gần đây cho thấy thế hệ Millennials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) đang có xu hướng từ bỏ công việc "9 to 5" (làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều) để theo đuổi sự nghiệp linh hoạt hơn: Vừa đi du lịch vừa làm việc từ xa.

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 1.

Xu hướng mới của giới trẻ: Vừa du lịch vừa làm việc từ xa.

Xu hướng trên đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cuộc thi để tìm ra "Công việc tốt nhất trên hành tinh", từ việc được trả tiền để uống rượu vang ở Pháp cho đến khám phá thế giới với vai trò một nhiếp ảnh gia du lịch.

Thành phố Tusla và tiểu bang Vermont của Mỹ thậm chí còn trả tiền để mọi người đến sống ở đó. Chẳng phải đây là giấc mơ của nhiều người hay sao: Bỏ công việc hàng ngày, đi du lịch khắp nơi và được trả lương cho việc đó! Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, hầu hết những chương trình như vậy mới chỉ trợ cấp cho người tham gia một khoản khá khiêm tốn.

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 2.

Một cô gái đang làm việc tại thành phố Tusla.

Cách đây vài tháng, công ty quần áo bền vững Prana đã tung ra một chương trình "Công việc trong mơ" đáng chú ý: Trả cho người chiến thắng mức lương 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng)/năm. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có đủ can đảm để bỏ việc mình đang làm và theo đuổi đam mê hay không?

Prana nói rằng 100.000 USD sẽ giúp khởi động sự nghiệp, hiện thực hóa ước mơ của bạn và truyền bá triết lý "quần áo tạo ra sự thay đổi tích cực" của công ty. Để tham gia, ứng viên cần gửi video có độ dài từ 1 phút đến 3 phút giới thiệu ngắn gọn nghề nghiệp hiện tại và công việc mơ ước của mình.

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 3.

Hình ảnh quảng cáo chương trình của Prana.

Đơn đăng ký sẽ được xem xét bởi một hội đồng và họ sẽ chọn một người duy nhất dựa trên "niềm đam mê, sự táo bạo và độc đáo" của người này. Trong 1 năm sau đó, người chiến thắng sẽ ghi lại một loạt video cho thấy họ đang làm những gì để hiện thực hóa giấc mơ. Hạn chót nộp đơn đăng ký là cuối tháng 9 năm nay. Người chiến thắng sẽ nhận giải thưởng 100.000 USD được trả theo từng quý.

Những chương trình như của Prana thường nhận được rất nhiều đơn đăng ký. Ví dụ như khi tờ New York Times tổ chức chương trình "52 Places Traveler" yêu cầu người tham dự đi du lịch khắp thế giới trong 1 năm, đã có 13.000 người nộp đơn.

Trong khi đó, cuộc thi để trở thành "Người trải nghiệm Cancun" đã thu hút 8.000 đơn đăng ký. Nếu được chọn, bạn sẽ đến sống ở thành phố Cancun, Mexico trong 6 tháng và trách nhiệm của bạn là kể những câu chuyện thú vị về nơi đây thông qua hình ảnh và video. Theo mô tả công việc, bạn sẽ nhận 10.000 USD/tháng trong 6 tháng và được ở trong những khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Cancun.

Việc nhẹ lương cao cho những người theo ‘trường phái ngày Chủ Nhật’: Nhận hàng tỷ đồng để bỏ việc ngay lập tức và xách balo đi du lịch sang chảnh, ăn ở hoàn toàn miễn phí! - Ảnh 4.

Người trải nghiệm Cancun sẽ được ăn, ở miễn phí.

Jada Yuan, người chiến thắng của "52 Places Traveler" chia sẻ: "Tôi đã gặp nhiều người chiến thắng những chương trình tương tự và thực tế là họ làm việc không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ của dân văn phòng, việc họ làm khá linh hoạt về thời gian và không nhàm chán".

Tất nhiên, "việc nhẹ lương cao" này cũng tồn tại một nhược điểm. Yuan cho biết nhiều người nói với cô rằng khi được trả tiền để khám phá một vùng đất tuyệt vời, họ thường không có nhiều thời gian thưởng thức vẻ đẹp một cách trọn vẹn bởi họ quá bận rộn với việc tạo ra nội dung sáng tạo về nơi đó.

Mặc dù vậy, họ đều cho biết điều tích cực nhất mình nhận được từ công việc trên là những trải nghiệm vô cùng đáng quý mà họ sẽ không bao giờ có được khi làm một công việc cố định.

Gia Vũ

Theo Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Đọc thêm