Có thể bạn chưa biết: Chiếc "iPad" đầu tiên không phải do Apple sản xuất?

29/01/2022 21:39 PM | Công nghệ

Apple đã phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để có thể sở hữu cái tên "iPad".

Nhắc tới Apple , cộng đồng mạng đã quá quen với những cái tên như iPhone, iPad hay iPod... Đây là những sản phẩm mang tính thương hiệu mỗi khi nhắc tới gã khổng lồ công nghệ có mức giá trị vốn hoá thị trường vừa vượt mốc 3000 tỷ.

Tuy nhiên, cái tên iPad ban đầu thực chất lại không thuộc về Apple, hãng đã phải bỏ ra tới 4 triệu USD chỉ để mua lại cái tên "iPad" từ một công ty điện tử Nhật Bản có tên là Fujitsu. Vào năm 2002, Fujitsu đã chế tạo một thiết bị máy tính cầm tay có tên gọi là "iPad", với hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth và VoIP. Fujitsu iPad có màn hình cảm ứng màu 3,5 inch và sử dụng chip Intel.

 Có thể bạn chưa biết: Chiếc iPad đầu tiên không phải do Apple sản xuất?  - Ảnh 1.

Đây mới là chiếc "iPad" đầu tiên trên thế giới

"iPad" của Fujitsu được công ty con ở Mỹ ra mắt vào năm 2002 và được các nhân viên cửa hàng bán lẻ sử dụng để lưu trữ dữ liệu hàng tồn kho, quét mã vạch và quản lý hoạt động kinh doanh. Cũng vì lẽ đó mà nhiều người thường nói rằng chiếc iPad đầu tiên thực chất không phải do Apple sản xuất.

Steve Job - CEO Apple đã công bố chiếc iPad đầu tiên vào ngày 27 tháng 1 năm 2010. iPad thế hệ đầu tiên có màn hình cảm ứng 9,7 inch độ phân giải 1024 x 768 và được trang bị chip A4 của Apple. iPad đi kèm với khả năng chạy các ứng dụng cài sẵn theo cả chiều dọc và chiều ngang - đây được coi là một điều "tuyệt vời" vào thời điểm đó. Tại thời điểm ra mắt, iPad chỉ có các tùy chọn bộ nhớ trong 16GB, 32GB và 64GB, đi kèm với 2 tùy chọn kết nối Wi-Fi hoặc Wi-Fi và 3G.

 Có thể bạn chưa biết: Chiếc iPad đầu tiên không phải do Apple sản xuất?  - Ảnh 2.

Chiếc iPad đầu tiên của Apple được ra mắt vào năm 2010

Sau hơn 10 năm giới thiệu chiếc iPad đầu tiên của mình, Apple giờ đây đã có thêm nhiều dòng iPad mới như iPad Pro, iPad Air và iPad mini. Hầu hết các mẫu iPad hiện tại đều đã chuyển sang sử dụng thiết kế mới không nút Home, trang bị cổng USB-C Thunderbolt, có hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ và có dung lượng bộ nhớ lên tới 2TB.

Trong năm nay, Apple được cho là sẽ tung ra một phiên bản nâng cấp của dòng iPad Air mang tên iPad Air 5. iPad Air 5 sẽ có hiệu năng được nâng cấp với chip Apple A15 Bionic cũng như hỗ trợ kết nối 5G.

Theo Hạnh Koy

Cùng chuyên mục
XEM