Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản sẽ trả gần 80 triệu đồng cho những người dám từ bỏ cuộc sống trong 2 tuần

29/01/2018 11:15 AM | Sống

Điều kiện khá đơn giản, bạn chỉ cần có thời gian rảnh và dưới 55 tuổi là có thể tham gia chương trình này.

Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản sẽ trả gần 80 triệu đồng cho những người dám từ bỏ cuộc sống trong 2 tuần

Tất cả chúng ta đều biết ai đó chỉ thích... ở nhà. Luôn yêu cảm giác an toàn và bí mật bên trong bốn bức tường, nói chung họ không thích ra đường. Những người như vậy thường hay bị chê trách là tránh xa xã hội.

Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra 2 tuần, bạn sẽ có cơ hội nhận gần 80 triệu đồng, chỉ nhờ việc ở yên một chỗ.

Cơ quan Thám hiểm Không gian Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) hiện đang tuyển 8 người để dành 14 ngày và 13 đêm bên trong trạm không gian mô phỏng của họ. Đây là một phần của thí nghiệm đo các dấu hiệu căng thẳng, chính xác hơn là sự căng thẳng của phi hành gia, những người phải làm nhiệm vụ trong không gian chật hẹp trong thời gian dài ngoài không gian.

Những người tham gia sẽ được đưa đến Trung tâm không gian Tsukuba, tách biệt với thế giới bên ngoài để mô phỏng cuộc sống trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

Miễn là dưới 55 tuổi, có sức khỏe tốt và sẵn sàng tham gia thử nghiệm này, bạn đã đủ điều kiện để đăng ký. 8 người được chọn và vượt qua đủ các thử thách sẽ được trả 380.000 yên (gần 80 triệu đồng. Sô tiền đó đủ để xem Netflix đến hết năm 2041.

Như vậy, mỗi giờ người tham gia sẽ được trả khoảng 9,55 USD, ngay cả khi đang ngủ vẫn được "tính lương". Số tiền đó không tệ vì vẫn cao hơn mức lương tối thiểu trong khu vực là 7,32 USD.

Sau khi xem xong miêu tả công việc, rất nhiều người đã "rụt tay" lại vì nghe rất giống tiền đề của một bộ phim kinh dị khủng khiếp. Nếu những điều trên không làm bạn run sợ, hãy click vào đây để đăng ký.

Dù sao đi nữa, Tsukuba vẫn là địa phương đáng để thăm thú nếu bạn tới Nhật Bản.

Theo LONG.J

Trí thức trẻ

Từ khóa:  thám hiểm vũ trụ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm