Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản sẽ trả gần 80 triệu đồng cho những người dám từ bỏ cuộc sống trong 2 tuần

29/01/2018 11:15 AM | Sống

Điều kiện khá đơn giản, bạn chỉ cần có thời gian rảnh và dưới 55 tuổi là có thể tham gia chương trình này.

Tất cả chúng ta đều biết ai đó chỉ thích... ở nhà. Luôn yêu cảm giác an toàn và bí mật bên trong bốn bức tường, nói chung họ không thích ra đường. Những người như vậy thường hay bị chê trách là tránh xa xã hội.

Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra 2 tuần, bạn sẽ có cơ hội nhận gần 80 triệu đồng, chỉ nhờ việc ở yên một chỗ.

Cơ quan Thám hiểm Không gian Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) hiện đang tuyển 8 người để dành 14 ngày và 13 đêm bên trong trạm không gian mô phỏng của họ. Đây là một phần của thí nghiệm đo các dấu hiệu căng thẳng, chính xác hơn là sự căng thẳng của phi hành gia, những người phải làm nhiệm vụ trong không gian chật hẹp trong thời gian dài ngoài không gian.

Những người tham gia sẽ được đưa đến Trung tâm không gian Tsukuba, tách biệt với thế giới bên ngoài để mô phỏng cuộc sống trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

Miễn là dưới 55 tuổi, có sức khỏe tốt và sẵn sàng tham gia thử nghiệm này, bạn đã đủ điều kiện để đăng ký. 8 người được chọn và vượt qua đủ các thử thách sẽ được trả 380.000 yên (gần 80 triệu đồng. Sô tiền đó đủ để xem Netflix đến hết năm 2041.

Như vậy, mỗi giờ người tham gia sẽ được trả khoảng 9,55 USD, ngay cả khi đang ngủ vẫn được "tính lương". Số tiền đó không tệ vì vẫn cao hơn mức lương tối thiểu trong khu vực là 7,32 USD.

Sau khi xem xong miêu tả công việc, rất nhiều người đã "rụt tay" lại vì nghe rất giống tiền đề của một bộ phim kinh dị khủng khiếp. Nếu những điều trên không làm bạn run sợ, hãy click vào đây để đăng ký.

Dù sao đi nữa, Tsukuba vẫn là địa phương đáng để thăm thú nếu bạn tới Nhật Bản.

Theo LONG.J

Cùng chuyên mục
XEM