Lặng ngắm "bản giao hưởng của vũ trụ" trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường

09/01/2018 21:46 PM | Sống

Bovet Récital 20 Astérium chính là cái tên đình đám hồi đầu năm 2017 do Bovet – hãng đồng hồ chế tác thủ công và có độ phức tạp cao nhất thị trường tung ra.

Tiếp tục với các mẫu Récital truyền thống, Bovet Récital 20 Astérium chứa trong mình cỗ tourbillon bay kèm bản đồ trời đêm, lịch vạn niên và một mặt cắt thiên cầu nói về tính năng thiên văn vũ trụ - không hổ danh là “bản giao hưởng vũ trụ” trên cổ tay. Với khả năng trữ năng lượng lên đến 10 ngày, đây thực sự là một sự sáng tạo ngoạn mục, tuyệt vời trên tiêu chuẩn “hoành tráng” vốn có của Bovet.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 1.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 2.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 3.

Bovet luôn biết lấy lòng những khách hàng truy cầu sự tinh xảo và phức tạp trong đồng hồ, nhằm tạo ra một bản giao hưởng đúng nghĩa trên cổ tay người dùng. Mở màn là một tấm kính sapphire hình mái vòm, được khắc hoàn toàn bằng lazer bản đồ các chòm sao và ngôi sao có thể nhìn thấy từ trái đất. Các vị trí khắc này sau đó được phủ lên hợp chất phát quang Super-LumiNova. Đây là tiêu chuẩn riêng của Bovet khi muốn tạo ra thứ gì đó vượt xa những gì người ta có thể trông đợi ở một chiếc đồng hồ đeo tay.

Với các tính năng hoàn hảo, thiết kế thẩm mỹ sắc sảo đến từng chi tiết, không ai dám phủ nhận rằng Bovet thực sự được xếp vào hàng ngũ của nghệ thuật cơ khí cao cấp.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 4.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 5.

Bovet Récital 20 Astérium có đường kính 46mm, lấy ý tưởng từ năm thiên văn (sidereal year0, đi theo thời gian thực tế mà trái đất quay quanh mặt trời – 365,25 ngày. Đó là một chức năng lịch mà người dùng có thể nhìn thấy từ đáy của vỏ đồng hồ, nơi mà kim đơn lẻ (single central hand) thực hiện một vòng quay hoàn thành mỗi 365,25 ngày.

Ngoài ra, khi quan sát từ vành bezel vào mặt sau, ta sẽ tìm thấy lịch (ngày và tháng) hàng năm, cung hoàng đạo với các chòm sao tương ứng, và các chỉ dẫn cho các mùa trong năm. Bất cứ ai, một khi đã có cơ hội ngắm nghía “siêu phẩm” này, chắc chắn sẽ không thể rời mắt khỏi những chi tiết tỉ mỉ, tinh tế mà Bovet đã dày công cống hiến.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 6.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 7.

Quay trở về với mặt trước của đồng hồ, Bovet Récital 20 Astérium có hai kim chỉ bán cầu và một kim pha lê có độ chính xác bán cầu với phương trình phương trình tích hợp thời gian phức tạp. Ở phần dưới bên phải của bầu trời đêm, chúng ta có một kim dự trữ năng lượng kéo dài 10 ngày với vòng quay ngược. Trong khi đó, kim giờ tự điều chỉnh để thực hiện ba chức năng. Ngoài việc chỉ ra thời gian (từ 1 đến 24 giờ), nó cũng hướng về phía Bắc và mang đặc điểm cửa sổ hình e-lip của bầu trời đêm.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 8.

Cỗ Tourbillon bay mà Bovet trang bị cho chiếc đồng hồ là một thiết kế đã được cấp bằng sáng chế, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc về mặt sức mạnh cơ khí. Cỗ máy đó mang tên 17DM02-SKY, hoạt động bằng cơ chế lên dây tay với tần số dao động 18.vph, được trang bị một bánh xe cân bằng để phù hợp với sự thay đổi quán tính đã được Bovet lựa chọn cẩn thận.

Có hai lựa chọn cho khách hàng về chất liệu là vàng đỏ hoặc vàng trắng, cấu hình platinum có thể được tùy chỉnh như Bovet đã cung cấp với các mẫu mã khác từ trước đến nay. Nó đi kèm với dây da cá sấu cùng một khóa ardillon vàng đỏ hoặc vàng trắng 18K.

Lặng ngắm bản giao hưởng của vũ trụ trên cổ tay được chế tác thủ công phức tạp nhất thị trường  - Ảnh 9.

Các tác phẩm của Bovet luôn hướng tới đối tượng là những nhà sưu tầm, những nghệ nhân biết đánh giá đúng tầm và đủ khả năng chi trả cho các tác phẩm nghệ thuật cao cấp này. Bởi thế, Bovet Récital 20 Astérium sẽ chỉ giới hạn 60 chiếc trên toàn thế giới và có giá bán “phải chăng” là 350.000 USD mà thôi.

Mỗi năm, Bovet sẽ tung ra một sản phẩm mới để làm vừa lòng giới mộ điệu. Tuy nhiên với bức “tường thành” mang tên Bovet Récital 20 Astérium này, không biết năm nay Bovet sẽ tung ra con át chủ bài nào xứng tầm?

Theo Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM