Cơ quan điều tra nói gì về việc trả tiền cho nhà đầu tư mua trái phiếu Tân Hoàng Minh

30/06/2022 18:54 PM | Kinh doanh

Đại diện Cơ quan điều tra (C03) cho biết, hiện có khoảng 50% số nhà đầu tư trình báo, cung cấp chứng từ cho cơ quan điều tra. Theo đó, C03 sẽ đề xuất cơ quan thẩm quyền để trả tiền cho nhà đầu tư.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và con trai.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và con trai.

Liên quan đến bị hại trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Cục phó C03 đánh giá, vụ án Tân Hoàng Minh là vụ án lớn, với trên 6.000 bị hại, số tiền chiếm đoạt lên tới 8.800 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay mới có khoảng 50% bị hại đến trình báo, cung cấp chứng từ cho cơ quan điều tra.

Mục đích của C03 thu hồi toàn bộ tài sản và mong muốn sớm chi trả cho các bị hại là nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Đại diện C03 khẳng định, đây là vụ án lớn, được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực đưa vào diện theo dõi chỉ đạo nên chúng tôi sẽ thực hiện rất nghiêm theo đúng trình tự thủ tục pháp luật.

Qua đó, C03 đề nghị nhà đầu tư đến làm việc, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng C03 chia sẻ, rất hiểu tâm tư lo lắng của nhà đầu tư, không biết có lấy lại được tài sản hay không? Và đương nhiên, chúng tôi phải bảo vệ bị hại là nhà đầu tư.

Điện diện C03 khẳng định, trong vụ án này cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Trước đó, ông Vũ Đình Luyện, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh , cho biết, C03, đã thu hồi, chuyển khoảng 2.100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước. Con số này vượt 20% so với dự tính của họ.

Theo Minh Đức

Cùng chuyên mục
XEM