Cơ quan điều tra bác thông tin cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tự tử

30/06/2022 07:45 PM | Xã hội

Chiều 30/6, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tại cuộc họp báo, đại diện Cơ quan điều tra Bộ Công an khẳng định, thông tin về việc ông Nguyễn Thanh Long, ông Nguyễn Quang Tuấn tự tử là không đúng.

Cơ quan điều tra bác thông tin cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tự tử
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Cục phó (C03) Bộ Công an tại cuộc họp báo.

Tại cuộc họp, phóng viên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề đang được dư luận quan tâm thời gian qua, điển hình như vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh; Kit test Việt Á…bên cạnh đó là thông tin cho rằng, ông Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tự tử.


Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Cục phó C03 - Bộ Công an khẳng định, thông tin đồn đoán về ông Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tự tử là hoàn toàn sai sự thật.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành cho biết, hai bị can trên đang được giam giữ theo các chế độ đúng quy định pháp luật. Tâm lý của các bị can ổn định, không có chuyện tự tử. “Chúng tôi rất bức xúc vì những thông tin này đã ảnh hưởng đến quá trình điều tra”, Thiếu tướng Thành nói.

Đối với ông Chu Ngọc Anh, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Nguyễn Thanh Long đại diện C03 cho hay, trung tâm sai phạm trong vụ kit test Việt Á là hành vi sản xuất, phân phối, thông đồng vi phạm đấu thầu, chi % hoa hồng.

Sản phẩm kit test trong vụ án xuất phát từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia. Về hành vi của bị can Thanh Long có yếu tố vụ lợi nên cơ quan điều tra đã khởi tố ông này tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, sẽ thông tin kịp thời về vụ án khi có căn cứ, cơ sở.

Trước đó, ngày 7/6, mở rộng vụ án công ty Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với, ông Chu Ngọc Anh, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Công Tạc, cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Cơ quan điều tra cũng đồng thời khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với đối với ông Nguyễn Thanh Long cựu Bộ trưởng Bộ Y tế về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Liên quan đến vụ án mua bán kit xét nghiệm Việt Á xảy ra tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, đã khởi tố 3 vụ án xảy ra ở CDC Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện đa khoa Ba Vì. 8 bị can đã bị khởi tố về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Minh Đức

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Từ một tỉnh thuần nông, địa phương này thay đổi ra sao để dẫn đầu về thu nhập bình quân đầu người?

Từ một tỉnh thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư FDI, địa phương này đã trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước trong nhiều năm liên tiếp.

Đọc thêm