Cổ phiếu STB bị bán tháo, thanh khoản kỷ lục hơn 3.000 tỷ đồng

02/04/2024 15:32 PM | Kinh doanh

Phiên giao dịch chiều 2/4, nhiều cổ phiếu ngân hàng đảo chiều hồi phục.

Kết phiên, 14/27 cổ phiếu ngân hàng giảm giá, trong khi 6 mã tăng giá.

Đà bán tháo cổ phiếu STB giảm bớt trong phiên chiều, tuy nhiên đây vẫn là phiên thanh khoản kỷ lục của cổ phiếu này. Đóng cửa ngày 2/4, giá STB ở mức 30.200 đồng/cp (-3,82%). Khối lượng khớp lệnh trong ngày đạt hơn 105 triệu đơn vị, giá trị hơn 3.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 9,4 triệu cổ phiếu STB trong phiên, giá trị hơn 304 tỷ đồng.

Cổ phiếu STB biến động mạnh khi trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tiêu cực về lãnh đạo Sacombank. Theo đó, Sacombank đã chính thức lên tiếng và có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống Lãnh đạo ngân hàng. Sacombank khẳng định những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu Lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Ngay sau khi Sacombank lên tiếng vào trưa nay, đà bán tháo cổ phiếu STB chững lại kể từ đầu giờ chiều. Đà giảm giá cũng thu hẹp khi về dần cuối phiên.

Phần lớn các cổ phiếu khác giảm giá không quá 1% như VCB (-0,74%), VPB (-0,51%), SHB (-0,44%), HDB (-0,42%),…

Có 6 cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh là MSB, BAB, SGB, TPB, TCB, LPB. Trong đó, TCB là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất hôm nay với giá trị gần 1.000 tỷ đồng.

-----------------------------

Mở cửa phiên giao dịch sáng 2/4, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt ngập trong sắc đỏ.

Trong đó, STB của Sacombank là mã giảm mạnh nhất. Cổ phiếu này giảm 4-5% trong 30 phút giao địch đầu tiên của phiên hôm nay. Đặc biệt, lượng giao dịch STB tăng vọt, tính đến 9h45 đã có hơn 35 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị gần 800 tỷ đồng. Mới chỉ chưa đến 1 tiếng đồng hồ giao dịch nhưng thanh khoản STB đã ở mức cao nhất trong hơn nửa năm trở lại đây.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng có động thái bán ròng STB trong những phút giao dịch đầu tiên của phiên hôm nay. Khối ngoại đã bán ròng hơn 2 triệu cổ phiếu STB trong chưa đầy 1 tiếng kể từ khi mở cửa.

Giá tham chiếu STB hôm nay là 31.400 đồng/cp. Cổ phiếu này trong 1 tiếng giao dịch đầu giờ sáng có thời điểm rớt xuống 29.600 đồng/cp (-5,73%), gần với giá sàn 29.250 đồng/cp.

Bên cạnh đó, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng khác cũng giảm giá như SSB của SeABank, VPB của VPBank, HDB của HDBank. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như CTG của VietinBank, VCB của Vietcombank,...cũng đồng loạt giảm ngay từ khi mở cửa.

Chỉ một số cổ phiếu ngân hàng xuất hiện sắc xanh nhẹ như TCB của Techcombank, BID của BIDV . Trong đó, TCB đang được khối ngoại gom khá mạnh, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 4 triệu cổ phiếu TCB tính đến 10h00, giá trị gần 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, trong ngày 1/4, cổ phiếu ngân hàng cũng đã giao dịch không mấy tích cực khi sắc đỏ chiếm chủ đạo trên toàn ngành.


Theo Lan Anh

Cùng chuyên mục
XEM