Cơ hội thực tập hưởng lương tại Mỹ cho sinh viên Việt Nam

18/11/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Trong thời đại phát triển, hội nhập toàn cầu, các chương trình đào tạo của các trường Đại học/Cao đẳng Việt Nam đã đáp ứng được yêu cầu của thị trường quốc tế nhờ những chương trình song ngữ tích hợp với các giáo trình chuẩn quốc tế.

Quan trọng nhất là sự năng động, chủ động tìm kiếm cơ hội, cũng như tinh thần hội nhập của các bạn sinh viên Gen Z. Từ đó sinh viên Việt Nam có đầy đủ yếu tố tham gia vào thị trường lao động quốc tế, đặc biệt thị trường lao động Mỹ.

"Chương trình trao đổi văn hoá Visa J-1 - Thực tập hưởng lương - chắp cánh giấc mơ Mỹ!" là một chương trình du học mà chính các bạn sinh viên tự chi trả bằng khả năng thực tập của mình. Các bạn được thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn tại Mỹ, được hưởng lương như công dân Mỹ, trau dồi tiếng Anh, trao đổi văn hoá với các thực tập sinh đến từ các nước, mở rộng quan hệ quốc tế. Chương trình này dành cho sinh viên các chương trình đào tạo từ 2 năm trở lên như trung cấp, cao đẳng, đại học.

Đây là một "đầu ra" vô cùng hấp dẫn mà các trường Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp rất chào đón và tạo cơ hội để sinh viên tham gia chương trình thực tập này.

Mới đây vào lúc 08h30 ngày 08 tháng 11 năm 2022, tại Hội trường Beethoven Đại học Quốc Tế Hồng Bàng, 215 Điện Biên Phủ, Phường 14, Quận Bình Thạnh -  đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Viva Consulting Service và Tập đoàn Giáo Dục Nguyễn Hoàng (Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen, Đại học Gia Định).

Cơ hội thực tập hưởng lương tại Mỹ cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết có sự tham gia của đại diện Tập đoàn Giáo Dục Nguyễn Hoàng; đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng: GS.TS.BS Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Phương Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐT- HTQT, TS.BS Nguyễn Minh Đức – Phó Viện trưởng Viện ĐT- HTQT. Đại diện Trường Đại Học Hoa Sen:  TS Trương Thị Hồng Minh - Trưởng Khoa Du lịch, Anh Lương Hoàng Phú - Phụ trách quan hệ DN khoa Du lịch.

Đại diện Trường Đại học Gia Định: TS Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng, ThS Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc chương trình ngành quản trị khách sạn. Đại diện Công ty Cổ Phần Viva Consulting Service: Bà Nguyễn Thị Phương Uyên - Tổng Giám đốc VIVAGROUP, bà Nguyễn Thị Phương An - Giám đốc chuyên môn VivaGroup, Bà Lại Thị Ngọc Bích - Giám đốc Marketing VivaGroup. Cùng đại diện sinh viên Khoa - Ngành Quản trị Du lịch - Lữ hành và Quản trị Nhà hàng của các trường.

Cơ hội thực tập hưởng lương tại Mỹ cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 2.

Phát biểu khai mạc trong buổi lễ ký kết, PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng có phát biểu:

"Trong suốt chặng đường giáo dục nhà trường luôn xem sinh viên là nguồn nhân lực quan trọng nhất. Và để nguồn nhân lực này có cơ hội nâng cấp trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc thực tế, từ đó tham gia vào thị trường lao động quốc tế, việc ký kết hợp tác Chương trình Visa J1 hướng đến sứ mệnh toàn cầu hóa, hội nhập và phát triển như nhà trường luôn hướng đến".

Thầy còn cho biết: "Với các em sinh viên ngành Quản trị Du lịch – Lữ hành và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của Đại học Quốc tế Hồng Bàng có mặt hôm nay, thầy mong các em xem đây là cơ hội tốt để thực tập có hưởng lương tại Hoa Kỳ. Nhằm đáp ứng yêu cầu của một thị trường khó tính như Mỹ, các em phải nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ. Bản lĩnh, kỷ luật, sự thân thiện và lương thiện, năng động,… là những đòi hỏi khác mà các em cần phải có khi làm việc trong môi trường quốc tế. Hy vọng các em sẽ là những sinh viên đầu tiên tham gia chương trình đầy triển vọng này."

Cơ hội thực tập hưởng lương tại Mỹ cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 3.

Trong buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Phương Uyên, Tổng Giám đốc Viva Consulting Service gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đã đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ Đại học chuẩn quốc tế và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ do Công ty Viva Consulting Service làm cầu nối, mang lại nhiều chương trình thực tập chất lượng cho sinh viên.

Bà Nguyễn Thị Phương Uyên nhấn mạnh, Viva Consulting Service sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình thực hiện hồ sơ, tìm kiếm nhà công ty chủ quản thực tập phù hợp nhất trong số những đối tác lâu năm của chúng tôi. Đối tác của Viva Consulting Service tại Mỹ là những nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao có đa dạng các vị trí thực tập. Thực tập sinh tham gia chương trình sẽ có nhiều lựa chọn và cơ hội thực tập  đúng chuyên ngành. Thêm vào đó, Viva Consulting Service có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú và đội ngũ luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, quy trình thực hiện nhanh chóng, hợp pháp và có văn phòng tại Mỹ sẽ hỗ trợ sinh viên trực tiếp khi các bạn sang đó.

Sau đó, Ban lãnh đạo các trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen, Đại học Gia Định cùng đại diện Viva Consulting Service đã tiến hành ký kết hợp tác trong bầu không khí trang trọng.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp đánh dấu một dấu mốc mới, mở ra bước nhảy cho nguồn nhân lực trẻ Việt Nam hội nhập vào xu thế phát triển chung của thế giới.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM