Cơ hội sang Đức chăm sóc người già, lương 65 triệu đồng/tháng

07/05/2016 09:13 AM | Kinh doanh

Theo chương trình này, điều dưỡng viên Việt Nam tại Đức sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng (tương đương 51,5 đến 65 triệu đồng Việt Nam).

Cơ hội sang Đức chăm sóc người già, lương 65 triệu đồng/tháng
Đi lao động Đức, lương 65 triệu đồng/tháng.

Bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam (LĐ&TB-XH) và Bộ Kinh tế và Năng lượng LB Đức vừa ký Ý định thư chung về những nguyên tắc cơ bản trong tuyển chọn học viên Việt Nam để đào tạo trong ngành chăm sóc người già tại CH LB Đức.

Theo chương trình, nhân lực đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam sẽ được tuyển chọn đưa sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện tại CHLB Đức. Những ứng viên đủ tiêu chuẩn được lựa chọn sẽ được tham gia đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam.

Nếu đáo ứng yêu cầu về tiếng Đức sẽ được đưa sang đào tạo ngành điều dưỡng tại Đức. Những ứng viên tốt nghiệp sẽ được ở lại Đức làm công việc chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện của CHLB Đức.

Theo đó, điều dưỡng viên Việt Nam sau khi được làm việc tại quốc gia này sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng (tương đương 51,5 đến 65 triệu đồng Việt Nam). Ngoài ra, họ còn được nhận thêm các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật Đức.

Bên cạnh đó, điều dưỡng viên phải chấp hành đóng các khoản thuế và bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức và tự túc mọi chi phí ăn ở và sinh hoạt từ tiền lương thu nhập của bản thân.

Dự án thí điểm tuyển chọn điều dưỡng viên đi làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức đã có từ năm 2012 với sự hợp tác giữa Bộ LĐ&TB-XH đã hợp tác với Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang nước Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong 2 năm triển khai thí điểm (2013-2014), 200 điều dưỡng viên Việt Nam đã sang học tập và làm việc tại CHLB Đức. Đến nay, gần 100 học viên khóa 1 đã vượt qua các kỳ kiểm tra và tốt nghiệp vào tháng 10/2015, được tiếp tục ở lại Đức làm việc.

Sau giai đoạn thí điểm, phía Đức đã đề nghị chuyển sang giai đoạn hợp tác chính thức. Hiện nay, có 116 học viên khóa 3 đang học tiếng Đức từ tháng 8/2015.

Tiếp theo thành công của chương trình đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già tại Đức, phía Đức đã quyết định mở rộng tiếp nhận điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại các bệnh viện của Cộng hòa LB Đức.

Ngày 04/5/2016, Cục Quản lý lao động ngoài nước và Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) đã ký Thỏa thuận về việc triển khai Dự án thí điểm tuyển chọn và đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện của Cộng hòa Liên bang Đức.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm