Cô gái bị cưỡng bức trong homestay ở Hà Giang: Không thể hiếp dâm rồi trả tiền là xong

23/09/2022 08:33 AM | Sống

Chị L. cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, có người tự nhận là người nhà của đối tượng Triệu Tạ Mềnh nhắn tin 'thương lượng giá' với chị. Tuy nhiên chị đã từ chối và quyết tâm đưa ra pháp luật làm tới cùng.

Lời kể từ chủ homestay

Liên quan đến vụ một phụ nữ bị hiếp dâm tại homestay ở (thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), ngày 22/9, anh K. (37 tuổi, chủ homestay) cho biết, trước khi xảy ra sự việc, chị L. có dẫn một đoàn khách lên Hà Giang nhưng không ở lại homestay của anh.

"Cô ấy có dẫn một đoàn khách lên Hà Giang để du lịch nhưng sau đó đã đưa họ về Tuyên Quang. Đến hôm 17/9, L. bắt xe quay lại homestay của chúng tôi để thuê phòng và nghỉ một mình ở đây chứ không có đoàn khách nào đi cùng", anh K. kể lại.

Cũng theo anh K., trước khi xảy ra sự việc, tối 17/9, chị L. có ngồi uống rượu với một nhóm người, trong đó có nghi phạm Triệu Tạ Mềnh.

"Khoảng 22h30 ngày 17/9, tôi có ra bảo nhóm của L. nghỉ và không hát hò, uống rượu nữa, bởi khi đó đã đến giờ homestay nghỉ. Tuy nhiên sau khoảng 30 phút, nhóm này vẫn tiếp tục ngồi uống rượu, ăn uống, khi đó tôi trở về phòng đi ngủ nên không biết L. đã đi nghỉ hay chưa", anh K. kể.

Cũng theo anh K., đêm hôm đó và rạng sáng 18/9, anh cũng như mọi người không nghe thấy tiếng động hay hô hoán gì. Tới sáng 18/9, anh mới nhận được tin chị L. bị kẻ xấu lẻn vào hiếp dâm.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã tới phòng L. để thăm hỏi và động viên cô ấy. Tại đây, tôi cũng có hỏi cô ấy giờ muốn giải quyết sự việc ra sao. L. bảo chỉ cần gọi đối tượng Mềnh kia quay lại và xin lỗi cô ấy hẳn hoi thì cô ấy sẽ bỏ qua sự việc", anh K. nói.

Sau khi nghe L. nói vậy, anh K. đi tìm đối tượng Mềnh quay lại để giải quyết sự việc nhưng không liên lạc được. Đến tận trưa hôm sau (19/9), anh K. mới gọi được Mềnh về nhưng lúc này chị L. đã gọi chính quyền để tố cáo hành vi của Mềnh.

Anh K. cho rằng, thông tin phía homestay dùng tiền để nạn nhân im lặng, bỏ qua sự việc là không chính xác. Phía homestay chỉ gợi ý đền bù nếu chị L. đồng ý chứ không có chuyện đưa tiền ra để xin xỏ bỏ qua.

Nói về căn phòng nơi chị L. ở, anh K. khẳng định là phòng khép kín, cửa luôn có khóa chắc chắn.

Cô gái bị cưỡng bức trong homestay ở Hà Giang: Không thể hiếp dâm người khác rồi trả bằng tiền là xong - Ảnh 1.

Chị L. trong một bức ảnh chụp tại Hà Giang. Ảnh NVCC.

"Tôi sẽ đưa ra pháp luật và làm tới cùng"

Trao đổi với PV Báo PNVN, chị L. xác nhận, buổi tối trước khi xảy ra sự việc, chị có ngồi ăn, uống rượu (2 chén) cùng một số người tại homestay. Tuy nhiên, chị L. khẳng định, chị không quen và không biết có sự xuất hiện của Mềnh tại đó và cũng không hề uống chén rượu nào với Mềnh.

Cũng theo chị L. ngay sau khi xảy ra vụ việc, có người tự nhận là người nhà của đối tượng Triệu Tạ Mềnh nhắn tin "thương lượng giá" với chị.

"Người này nói được gia đình nghi phạm nhờ đứng ra thỏa thuận. Ban đầu, người này đưa ra con số 50 triệu đồng với mong muốn tôi bỏ qua sự việc. Khi tôi không đồng ý, người này nói gia đình nghi phạm chấp nhận trả 80 triệu đồng, tôi vẫn kiên quyết không đồng ý. Không thể hiếp dâm người khác xong trả bằng tiền là bỏ qua. Tôi sẽ đưa ra pháp luật và làm tới cùng", chị L. khẳng định.

Chị L. cho biết thêm, chị rất phẫn nộ về thái độ của những người quản lý khu du lịch, khi xảy ra vụ việc không hề xin lỗi, không hề đứng về phía người bị hại mà lại bày tỏ mong muốn được thỏa hiệp bằng cách đền bù tiền.

Cô gái bị cưỡng bức trong homestay ở Hà Giang: Không thể hiếp dâm người khác rồi trả bằng tiền là xong - Ảnh 3.

Đối tượng Triệu Tạ Mềnh.

Ngày 21/9, lãnh đạo Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã tạm giữ hình sự đối tượng Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm. Nạn nhân trong vụ việc là chị T.N.L. (29 tuổi, ở Hà Nội).

Theo cơ quan công an, khoảng 1h30 ngày 19/9, tại homestay Hoàng Su Phì bungalow (thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì), Triệu Tạ Mềnh đã lẻn vào phòng ngủ của chị L. khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm. Quá trình đấu tranh, bước đầu nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Nguyễn Long

Cùng chuyên mục
XEM