Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc

27/09/2022 14:25 PM | Sống

Khi đầu tư cho lối sống lành mạnh, nữ giám đốc 26 tuổi khẳng định chi phí ăn thô không quá đắt đỏ.

Có nhiều cách khác nhau để giảm tải áp lực và tác động của công việc lên cuộc sống cá nhân. Một trong số những cách để cân bằng lại cuộc sống sau những giờ làm việc căng thẳng đó chính là xây dựng một thời khoá biểu mới mà ở đó chúng ta được sống với những thói quen tích cực: ăn healthy, đạp xe, đi bộ... và gác lại những âu lo.

Họa Mi (26 tuổi, TP HCM), Giám đốc nghệ thuật cho các phim quảng cáo và MV, cũng là một người như thế. Với tính chất công việc nhiều stress, Mi đã và đang theo đuổi lối sống lành mạnh, lựa chọn ăn thô kết hợp tập tành để tìm điểm cân bằng, thay vì giải tỏa căng thẳng bằng cách nạp nhiều đồ ngọt hay tìm đến những cuộc nhậu nhẹt giải trí như nhiều người vẫn chọn sau giờ làm việc.

"Trước đó, do tính chất công việc rất căng thẳng, khối lượng nhiều, áp lực lớn và kéo dài nên mình không có nhiều thời gian để ý đến việc thay đổi lối sốngc của bản thân. Đến một thời điểm, mình nhận ra bản thân cần một lối sống lành mạnh để cân bằng trước những độc hại mà môi trường công việc mang lại. Nhiều đồng nghiệp chọn đi nhậu để xả stress còn mình có lối đi riêng" - cô gái 26 tuổi giải thích.

Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc - Ảnh 1.

Hoạ Mi, giám đốc nghệ thuật cho các MV , TVC quảng cáo...

Thực tế công việc Giám đốc nghệ thuật của Họa Mi cũng không phải ngồi lì một chỗ như dân văn phòng bình thường. Cô nàng cho biết: "Mình phải đi lại nhiều, linh hoạt chứ không ngồi từ sáng tới tối. Mình cũng làm việc theo dự án, công việc chỉ kết thúc khi dự án kết thúc, thậm chí có thể làm thâu đêm suốt sáng để kịp tiến độ".

Khi đầu tư cho lối sống lành mạnh, cô nàng khẳng định chi phí ăn thô không qua đắt đỏ. Ngoài ra Họa Mi chọn ăn thô vì làn da và tiêu hiêu hóa đều được cải thiện rõ ràng. Tuy nhiên cô không thực hiện ăn thô 100% mà chọn 60:40, tức là 60% ăn thô và 40% ăn tự do. Nhờ vậy mà mối quan hệ với đồng nghiệp qua những bữa ăn uống, tụ tập vẫn được duy trì như bình thường.

Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc - Ảnh 2.

Những bữa sáng theo kiểu ăn thô của Họa Mi

Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc - Ảnh 3.

Bữa trưa đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng

Từ đó đến nay, Họa Mi vẫn đang duy trì cuộc sống này của mình đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người cùng tham gia. Mong muốn lâu dài của Họa Mi là truyền cảm hứng sống lành mạnh và tích cực trong mọi hoàn cảnh đến với các bạn trẻ (đặc biệt là dân văn phòng).

Ngoài chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, Họa Mi còn tham các hoạt động thể dục thể thao như leo núi, chạy bộ, bơi, yoga... và làm đồ thủ công như làm mộc, làm gốm. Tất cả làm nên hình ảnh một cô gái độc thân, đề cao tự do, yêu đời và không thích ràng buộc.

Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc - Ảnh 4.

Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc - Ảnh 5.

Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc - Ảnh 6.

Nữ Giám đốc tích cực tham gia các hoạt động thể chất

Về cuộc sống riêng, Họa Mi chọn sống độc lập một mình. Mỗi tháng cô chi khoảng 20% thu nhập để trả tiền nhà vì không có nhu cầu ở nhà quá to. Thay vào đó, nữ Giám đốc trẻ chọn căn hộ nhỏ nhưng được trang trí xinh xắn và gọn gàng theo đúng ý muốn.

"Thu nhập của mình rơi ở mức trung bình, dao động từ 20 - 30 triệu đồng/tháng. Phần nhiều trong số đó mình dành cho du lịch và vui chơi, ăn uống còn tiền ở sẽ ít hơn. Ngoài ra mình cũng trích ra một ít để đầu tư lâu dài nên chưa có thu nhập thụ động" - Họa Mi thoải mái tiết lộ.

Cô gái 26 tuổi chọn ăn thô, tập luyện để giảm sự độc hại của môi trường làm việc - Ảnh 7.

Hoạ Mi sở hữu thần thái cuốn hút sau một thời gian theo đuổi lối sống lành mạnh

Ảnh: NVCC

Theo Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM