Có 4 tật xấu này là dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn những gì bạn tưởng

18/11/2018 08:32 AM | Sống

Tất nhiên không phải cứ có tật xấu là thông minh, nhưng khả năng bạn giỏi hơn người thường cũng là rất cao đấy.

Có 4 tật xấu này là dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn những gì bạn tưởng

William Shakespeare có một câu nói khá nổi tiếng như sau: "Kể dốt nát luôn nghĩ mình thông minh, còn người thông minh thì biết rằng mình vẫn còn khờ dại."

Đó là một câu nói có phần nặng tính triết lý, nhưng trong thực tế nó cũng đúng được vài phần. Bởi lẽ, có những lúc chúng ta thực sự thông minh và có khả năng tư duy vượt trội hơn so với phần còn lại, nhưng bản thân lại không nhận ra điều đó.

Vậy đâu là dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn bạn tưởng? Thực ra là nhiều lắm, và thậm chí trong số đó có cả những tật xấu nữa cơ.

1. Bạn thường xuyên thức đêm

Khoa học chứng minh rằng thế giới này có 2 kiểu người: 1 dạng làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng - gọi là early bird (chim sáng), dạng còn lại là những người làm việc vào ban đêm mới đạt hiệu quả cao nhất - gọi là night owl (cú đêm). Và cũng theo khoa học, các cú đêm có xu hướng được điểm cao hơn trong các bài kiểm tra về IQ.

Lý do được đưa ra là các cú đêm không cần được quá nhiều nên não có nhiều thời gian hoạt động hơn so với những người dậy sớm. Hơn nữa xét trên góc độ tiến hóa, những người thông minh nhất luôn rơi vào nhóm hiếm trong xã hội, và các cú đêm cũng thuộc nhóm hiếm.

Nhưng tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cứ thức khuya dậy muộn là thành người thông minh đâu nhé. Nếu thức khuya mà hiệu quả công việc vẫn không cao, thì có lẽ bạn không thông minh lắm đâu. Ngoài ra thì ngủ không đủ giấc sẽ gây hiệu ứng xấu cho sức khỏe nữa đấy.

2. Bạn sống khá bừa bộn

Theo một nghiên cứu của ĐH Minnesota, những người có thói quen để phòng ốc bừa bộn thường có óc sáng tạo cao hơn người bình thường.

 Có 4 tật xấu này là dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn những gì bạn tưởng  - Ảnh 1.

Nghiên cứu có 48 người tham gia, và họ sẽ phải nghĩ ra những cách sử dụng "khác thường" với một quả bóng bàn. 24 người sẽ làm việc trong một căn phòng ngăn nắp gọn gàng, nhóm còn lại thì trong phòng bề bộn. Kết quả, nhóm bừa bộn cho khả năng sáng tạo cao hơn hẳn.

Nhưng dù sao đây cũng chỉ là một nghiên cứu nhỏ thôi. Thế nên đừng lấy nó ra làm chuẩn để biện hộ cho sự bừa bãi của mình đấy nhé.

3. Bạn thường xuyên lo lắng

Có một số nghiên cứu tin rằng một người hay lo lắng sẽ có tư duy nổi trội hơn so với người bình thường.

 Có 4 tật xấu này là dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn những gì bạn tưởng  - Ảnh 2.

Trong một nghiên cứu trích dẫn trên trang Slate, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 126 sinh viên làm một bảng kháo sát về tần suất cảm thấy lo lắng của họ, cùng một bài kiểm tra về kiến thức và một bài kiểm tra nói.

Kết quả, những người thường xuyên lo lắng, suy nghĩ có điểm cao hơn trong bài kiểm tra liên quan đến tranh luận.

4. Bạn hay nói tục chửi bậy

Nói tục chửi bậy, dù vì lý do gì, cũng là điều không nên làm. Nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen "văng bậy" lại sở hữu chỉ số IQ cao hơn. Họ thực sự có vốn từ rộng rãi và ăn nói trôi chảy hơn phần còn lại.

 Có 4 tật xấu này là dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn những gì bạn tưởng  - Ảnh 3.

Với từng trường hợp hay tình huống, họ có thể nói được rất nhiều câu bậy khác nhau. Khả năng làm chủ ngôn ngữ và vốn từ của họ khá tốt, chỉ có điều họ lại vận dụng chúng vào mục đích không mấy hay ho mà thôi.

Theo JD

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm