Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ

19/11/2019 04:45 PM | Thời sự

Tuỳ từng quốc gia mà mức giá các món đồ tại cửa hàng miễn thuế sân bay sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung có 2 thứ mà khách hàng nên mua để đảm bảo được “hời” nhất.

Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ

Cửa hàng miễn thuế ở sân bay (duty-free) đã trở thành địa điểm mua sắm quen thuộc của nhiều người, nhất là khi đi du lịch, công tác. Tâm lý chung của khách hàng khi mua đồ trong các cửa hàng miễn thuế đa phần đều cho rằng sẽ mua được những món đồ chính hãng lại có giá cả phải chăng, rẻ hơn trong các trung tâm thương mại hay cửa hàng nội địa. Thế nhưng, sự thật không hoàn toàn như vậy.

Angus Kidman - một chuyên gia về du lịch, đồng thời là cây bút cho tờ Finder (chuyên trang so sánh giá cả của Úc) đã có những bài viết phân tích về việc mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế, đồng thời đưa ra lưu ý về những món đồ mà các khách hàng nên mua nhất.

Theo bài viết của trang Finder, có 3 món đáng mua nhất ở các cửa hàng miễn thuế, "đảm bảo giá hời" là thuốc lá, mỹ phẩm (các sản phẩm dưỡng da) và rượu. Chuyên gia cũng đã đưa ra những ví dụ sát thực về mức giá chênh lệch, ví dụ một lọ kem dưỡng ẩm của hãng Clinique được niêm yết giá 105 đô la, nhưng ở cửa hàng miễn thuế thì chỉ có giá 60 đô la. Hay một chai rượu giá khoảng 24 USD tại cửa hàng miễn thuế có thể được bán với giá 40 USD bên ngoài.

Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ - Ảnh 1.
Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ - Ảnh 2.
Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có lưu ý lớn về việc mua rượu ở sân bay. Theo Angus, khách hàng không thể mua quá nhiều rượu miễn thuế ở sân bay vì còn liên quan tới quy định của các hãng hàng không và các quốc gia, thường thường, giới hạn cho mỗi khách là 1,5 lít đến 2,5 lít. Với thuốc lá cũng có những quy tắc tương tự mà hành khách nên chủ động tìm hiểu trước.

Ngoài ra, sản phẩm được khuyến cáo không nên mua ở cửa hàng miễn thuế là bánh kẹo, chocolate và các loại hạt khô. Nước hoa và đồ trang điểm đôi khi cũng không đảm bảo được mức giá có lợi cho khách vì mỗi cửa hàng lại có mức niêm yết giá khác nhau. Theo Finder, đôi khi hành khách có thể mua được với giá rẻ hơn từ 5 đến 10% so với giá bán lẻ thông thường. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể mua chúng ở với giá tiền rẻ hơn, ví dụ như các trang web thương mại hay dịp giảm giá của hãng.

Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ - Ảnh 4.

Theo Gia Hiển

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

So găng thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank và Techcombank

Đây là 2 ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống ngân hàng Việt trong năm qua.

Đọc thêm