Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ

19/11/2019 04:45 PM | Thời sự

Tuỳ từng quốc gia mà mức giá các món đồ tại cửa hàng miễn thuế sân bay sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung có 2 thứ mà khách hàng nên mua để đảm bảo được “hời” nhất.

Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ

Cửa hàng miễn thuế ở sân bay (duty-free) đã trở thành địa điểm mua sắm quen thuộc của nhiều người, nhất là khi đi du lịch, công tác. Tâm lý chung của khách hàng khi mua đồ trong các cửa hàng miễn thuế đa phần đều cho rằng sẽ mua được những món đồ chính hãng lại có giá cả phải chăng, rẻ hơn trong các trung tâm thương mại hay cửa hàng nội địa. Thế nhưng, sự thật không hoàn toàn như vậy.

Angus Kidman - một chuyên gia về du lịch, đồng thời là cây bút cho tờ Finder (chuyên trang so sánh giá cả của Úc) đã có những bài viết phân tích về việc mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế, đồng thời đưa ra lưu ý về những món đồ mà các khách hàng nên mua nhất.

Theo bài viết của trang Finder, có 3 món đáng mua nhất ở các cửa hàng miễn thuế, "đảm bảo giá hời" là thuốc lá, mỹ phẩm (các sản phẩm dưỡng da) và rượu. Chuyên gia cũng đã đưa ra những ví dụ sát thực về mức giá chênh lệch, ví dụ một lọ kem dưỡng ẩm của hãng Clinique được niêm yết giá 105 đô la, nhưng ở cửa hàng miễn thuế thì chỉ có giá 60 đô la. Hay một chai rượu giá khoảng 24 USD tại cửa hàng miễn thuế có thể được bán với giá 40 USD bên ngoài.

Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ - Ảnh 1.
Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ - Ảnh 2.
Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có lưu ý lớn về việc mua rượu ở sân bay. Theo Angus, khách hàng không thể mua quá nhiều rượu miễn thuế ở sân bay vì còn liên quan tới quy định của các hãng hàng không và các quốc gia, thường thường, giới hạn cho mỗi khách là 1,5 lít đến 2,5 lít. Với thuốc lá cũng có những quy tắc tương tự mà hành khách nên chủ động tìm hiểu trước.

Ngoài ra, sản phẩm được khuyến cáo không nên mua ở cửa hàng miễn thuế là bánh kẹo, chocolate và các loại hạt khô. Nước hoa và đồ trang điểm đôi khi cũng không đảm bảo được mức giá có lợi cho khách vì mỗi cửa hàng lại có mức niêm yết giá khác nhau. Theo Finder, đôi khi hành khách có thể mua được với giá rẻ hơn từ 5 đến 10% so với giá bán lẻ thông thường. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể mua chúng ở với giá tiền rẻ hơn, ví dụ như các trang web thương mại hay dịp giảm giá của hãng.

Có 3 thứ đáng mua nhất trong cửa hàng miễn thuế ở sân bay, không phải nước hoa hay bánh kẹo như nhiều người nghĩ - Ảnh 4.

Theo Gia Hiển

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm