Có 1 nơi nhân viên Starbucks không được hỏi tên khách hàng, đố bạn biết là chỗ nào?

18/05/2016 08:31 PM | Sống

Điều đáng tiếc là Starbucks nơi đây không cho phép khách hàng nhận thẻ tích điểm vì lí do bảo mật.

Có 1 nơi nhân viên Starbucks không được hỏi tên khách hàng, đố bạn biết là chỗ nào?

Hỏi tên khách hàng để ghi lên trên cốc là một truyền thống của hãng cà phê Starbucks, thỉnh thoảng chúng ta sẽ bị ghi nhầm tên và điều đó thật bực mình đúng không? Tuy nhiên có một quán Starbucks trên thế giới mà ở đó tên khách hàng sẽ không bao giờ bị ghi nhầm. Đó chính là cửa hàng Starbucks bên trong trụ sở CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ) tọa lạc tại khu Langley, Virginia.

Địa điểm này không được ghi địa chỉ trên hóa đơn, mà chỉ đơn thuần là "Store Number 1". Nhân viên trong cửa hàng Starbucks trên không được phép hỏi và ghi tên khách hàng trên cốc. Theo như những nhân viên CIA hay uống ở đây cho biết, đây là một trong những cửa hàng Starbucks đông đúc nhất họ từng vào, với những người xếp hàng dài ra tận cửa.

Về bề ngoài và cách bài trí, cửa hàng Starbucks ở CIA không khác so với các cửa hàng khác. Nơi đây còn là nơi để các nhân viên CIA phỏng vấn tuyển dụng một cách không chính thống, một nhân viên giấu tên cho biết có một thành viên trong nhóm săn Osama Bin Laden đã được tuyển dụng bằng cuộc phỏng vấn tại nơi đây.

9 nhân viên làm việc tại Starbucks CIA đã trải qua cuộc phỏng vấn rất khắt khe và kiểm trả lí lịch nhân thân một cách kỹ càng để có thể làm việc. Hơn nữa, họ đã được đào tạo rằng nếu có biểu hiện đáng ngờ nào của khách hàng, ví dụ như hỏi nhân viên quá nhiều về vấn đề không liên quan, thì họ phải thông báo với quản lý cửa hàng ngay lập tức.

Và điều đáng tiếc là Starbucks nơi đây không cho phép khách hàng nhận thẻ tích điểm vì lí do bảo mật.

Theo Tan Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm