Có 1 nơi nhân viên Starbucks không được hỏi tên khách hàng, đố bạn biết là chỗ nào?

18/05/2016 08:31 PM | Sống

Điều đáng tiếc là Starbucks nơi đây không cho phép khách hàng nhận thẻ tích điểm vì lí do bảo mật.

Có 1 nơi nhân viên Starbucks không được hỏi tên khách hàng, đố bạn biết là chỗ nào?

Hỏi tên khách hàng để ghi lên trên cốc là một truyền thống của hãng cà phê Starbucks, thỉnh thoảng chúng ta sẽ bị ghi nhầm tên và điều đó thật bực mình đúng không? Tuy nhiên có một quán Starbucks trên thế giới mà ở đó tên khách hàng sẽ không bao giờ bị ghi nhầm. Đó chính là cửa hàng Starbucks bên trong trụ sở CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ) tọa lạc tại khu Langley, Virginia.

Địa điểm này không được ghi địa chỉ trên hóa đơn, mà chỉ đơn thuần là "Store Number 1". Nhân viên trong cửa hàng Starbucks trên không được phép hỏi và ghi tên khách hàng trên cốc. Theo như những nhân viên CIA hay uống ở đây cho biết, đây là một trong những cửa hàng Starbucks đông đúc nhất họ từng vào, với những người xếp hàng dài ra tận cửa.

Về bề ngoài và cách bài trí, cửa hàng Starbucks ở CIA không khác so với các cửa hàng khác. Nơi đây còn là nơi để các nhân viên CIA phỏng vấn tuyển dụng một cách không chính thống, một nhân viên giấu tên cho biết có một thành viên trong nhóm săn Osama Bin Laden đã được tuyển dụng bằng cuộc phỏng vấn tại nơi đây.

9 nhân viên làm việc tại Starbucks CIA đã trải qua cuộc phỏng vấn rất khắt khe và kiểm trả lí lịch nhân thân một cách kỹ càng để có thể làm việc. Hơn nữa, họ đã được đào tạo rằng nếu có biểu hiện đáng ngờ nào của khách hàng, ví dụ như hỏi nhân viên quá nhiều về vấn đề không liên quan, thì họ phải thông báo với quản lý cửa hàng ngay lập tức.

Và điều đáng tiếc là Starbucks nơi đây không cho phép khách hàng nhận thẻ tích điểm vì lí do bảo mật.

Theo Tan Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình nhẹ nhàng với Cuccu, shark Dzung gọi vốn giúp Luxstay: "Gà nhà" đi gọi vốn thường được "giơ cao đánh khẽ" và tranh giành đầu tư?

Các startup có mối quan hệ từ sớm với 1 trong số các shark dường như được ưu ái hơn khi gọi vốn và được dễ có "điểm cộng" về uy tín khiến các shark khác không ngại ngần tham gia góp vui?

CEO BusMap: Bỏ việc ở Google về Việt Nam startup, được Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD chỉ sau 3 lần gặp, xây bản đồ Covid-19 miễn phí cho Đà Nẵng & Hải Dương

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng bản đồ số miễn phí BusMap. Đây được coi là một tin vui cho giới khởi nghiệp trong nước, cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn lớn dành cho các công ty trẻ tiềm năng. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhà sáng lập ứng dụng BusMap - Lê Yên Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện đằng sau thương vụ ấn tượng này.

Câu chuyện kinh doanh

Hùng Trần - Hùng Đinh, đôi bạn sinh viên trọ cùng nhà, “cày” game cùng nhau 23 năm trước: Người thành triệu phú công nghệ, người lập startup triển vọng kỳ lân tại Silicon Valley

Ngày ấy, cậu sinh viên Đại học Ngoại thương - Hùng Đinh ở trong căn nhà trọ có 7 người mà phần lớn là dân Bách Khoa, cởi trần đánh game nhờ trên chiếc máy tính của bạn Hùng Trần. Có lẽ đôi bạn chẳng thể tượng tượng ra viễn cảnh hiện tại, khi cả hai đều đã trở thành những doanh nhân nổi bật, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Lên truyền hình tìm bạn trai để xin tiền đầu tư chứng khoán, BĐS, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi

Việc thể hiện cá tính quá mạnh khiến Đoan Minh gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đọc thêm