Clip: Nhiều sinh viên cùng nhau đẩy chiếc xe buýt chết máy qua đoạn đường hẹp ở Hà Nội

26/02/2017 14:22 PM | Sống

Phát hiện chiếc xe buýt chết máy giữa đường, các bạn sinh viên đang ngồi trên xe đã cùng nhau xuống trợ giúp đẩy xe qua đoạn đường hẹp.

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nhiều bạn sinh viên cùng nhau đẩy chiếc xe buýt chết máy giữa đường phố Hà Nội đang được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn mạng. Chỉ là 1 hành động nhỏ thôi nhưng thực sự đã khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng.

Vụ việc xảy ra vào tối 22/2 khi chiếc xe buýt đang chạy hướng về Cầu Giấy (Hà Nội) thì bỗng nhiên chết máy.

Để tránh ùn tắc trên đoạn đường hẹp, đang được quây lại làm đường sắt trên cao tuyến Ga Hà Nội - Nhổn, tài xế đã cùng các bạn sinh viên đang ngồi trên xe cùng nhau hợp sức đẩy xe.

Hành động nhanh chóng của các sinh viên và tài xế xe buýt đã giúp đường thông thoáng, không gây ảnh hưởng đến việc đi lại của các phương tiện khác.

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được nhiều lời tán dương từ cư dân mạng. "Đáng tuyên dương hành động của các bạn sinh viên. Mình biết đoạn đường trên vào giờ cao điểm thường có nhiều xe cộ nên nếu chậm là rất dễ ùn ứ", một bạn bình luận.

"Một việc làm tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa, sức trẻ cộng với nhiệt huyết của các bạn trẻ đang ngày càng giúp cuộc sống tươi đẹp, văn minh hơn", một người khác chia sẻ.

Theo Minh Nhân

Cùng chuyên mục
XEM