Clip: Nhiều sinh viên cùng nhau đẩy chiếc xe buýt chết máy qua đoạn đường hẹp ở Hà Nội

26/02/2017 02:22 PM | Sống

Phát hiện chiếc xe buýt chết máy giữa đường, các bạn sinh viên đang ngồi trên xe đã cùng nhau xuống trợ giúp đẩy xe qua đoạn đường hẹp.

Clip: Nhiều sinh viên cùng nhau đẩy chiếc xe buýt chết máy qua đoạn đường hẹp ở Hà Nội

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nhiều bạn sinh viên cùng nhau đẩy chiếc xe buýt chết máy giữa đường phố Hà Nội đang được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn mạng. Chỉ là 1 hành động nhỏ thôi nhưng thực sự đã khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng.

Vụ việc xảy ra vào tối 22/2 khi chiếc xe buýt đang chạy hướng về Cầu Giấy (Hà Nội) thì bỗng nhiên chết máy.

Để tránh ùn tắc trên đoạn đường hẹp, đang được quây lại làm đường sắt trên cao tuyến Ga Hà Nội - Nhổn, tài xế đã cùng các bạn sinh viên đang ngồi trên xe cùng nhau hợp sức đẩy xe.

Hành động nhanh chóng của các sinh viên và tài xế xe buýt đã giúp đường thông thoáng, không gây ảnh hưởng đến việc đi lại của các phương tiện khác.

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được nhiều lời tán dương từ cư dân mạng. "Đáng tuyên dương hành động của các bạn sinh viên. Mình biết đoạn đường trên vào giờ cao điểm thường có nhiều xe cộ nên nếu chậm là rất dễ ùn ứ", một bạn bình luận.

"Một việc làm tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa, sức trẻ cộng với nhiệt huyết của các bạn trẻ đang ngày càng giúp cuộc sống tươi đẹp, văn minh hơn", một người khác chia sẻ.

Theo Minh Nhân

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm