Chuyện về tên giết người có IQ cao nhất nước Mỹ: Mang trí tuệ của thiên tài đi gieo rắc kinh hoàng

19/04/2021 01:37 AM | Sống

Với chỉ số IQ lên đến 180, Patrick Wayne Kearney (1939) thực sự là một thiên tài. Thế nhưng toàn bộ những gì hắn làm chỉ là lừa tình, lập mưu và sát hại những người đàn ông đồng tính to khỏe hơn mình.

Sau mỗi một vụ giết người, tên đồ tể này lại cắt xác nạn nhân thành nhiều mảnh bằng dao và cưa sắt. Hắn nhét chúng vào trong các túi để rác công nghiệp, phi tang ở nhiều địa điểm khác nhau như lề đường cao tốc, hẻm núi, bãi rác... nên còn được gọi là Sát nhân Bịch rác (Trash Bag Killer).

Cuồng máu và nội tạng

Patrick Wayne Kearney khai sinh ngày 24/9/1939, là con đầu lòng của một đôi vợ chồng tương đối khá giả ở đông Los Angeles, California. Vào năm 13 tuổi, cậu được cha dạy cách giết và làm thịt heo. Ông hướng dẫn cậu sử dụng súng lục, bắn vào tai để con heo chết trước, sau đó thì mổ bụng, lấy nội tạng ra ngoài.

Chuyện về tên giết người có IQ cao nhất nước Mỹ: Mang trí tuệ của thiên tài đi gieo rắc kinh hoàng - Ảnh 1.

Patrick Wayne Kearney (24/9/1939)


So với bạn bè cùng trang lứa, Kearney là đứa trẻ chậm phát triển. Cậu rất nhỏ thó và nhút nhát, nên thường xuyên bị đám bạn xấu bắt nạt. Thế nhưng với khẩu súng và con dao trong tay, Kearney không hề sợ hãi trước con lợn to lớn. Cậu thẳng tay bóp cò súng lấy mạng nó, háo hức nhìn dòng máu trào ra và cực kỳ phấn kích lúc mổ bụng.

Sau lần đầu tiên giết heo, Kearney đâm ra cuồng máu và nội tạng. Cậu rình những lúc vắng người, giết lợn và moi nội tạng của chúng ra ngoài, lăn lộn trong mớ gan ruột vẫn còn hơi ấm.

Tốt nghiệp trung học, Kearney đi nghĩa vụ quân sự và gia nhập lực lượng không quân Hoa Kỳ. Trong thời gian tại ngũ, anh gặp gỡ và hẹn hò với David Hill, một đàn ông đã có vợ. Giải ngũ, Kearney cùng Hill về California, sống chung.

Dù chấp nhận Hill "chân đạp hai thuyền", Kearney vẫn hay ghen tức và nổi nóng. Hill chán ngán Kearney, bỏ anh một mình mà quay lại với vợ. Thất tình, Kearney đâm đầu vào các quán bar đồng tính. Anh được hầu hết các câu lạc bộ nam giới đồng tính luyến ái ở California và Mexico nhẵn mặt.

Giết người bằng cách như giết heo

Tại California, Kearney nổi danh "tay chơi sát trai". Hắn thành thạo ngôn ngữ thứ hai là tiếng Tây Ban Nha, lại rất hiểu biết về văn hóa Mỹ Latinh, nên "cưa" được không ít nam giới đồng tính luyến ái.

Mặc dù đầy trai đẹp vây quanh, Kearney vẫn thấy trống vắng. Hắn thèm khát cảm giác lăn lộn trong vũng máu và mớ nội tạng heo như hồi bé, âm mưu giết người.

Chuyện về tên giết người có IQ cao nhất nước Mỹ: Mang trí tuệ của thiên tài đi gieo rắc kinh hoàng - Ảnh 2.
Chuyện về tên giết người có IQ cao nhất nước Mỹ: Mang trí tuệ của thiên tài đi gieo rắc kinh hoàng - Ảnh 3.

Chiêu bài quen thuộc của Kearney là dụ dỗ, mời lên xe rồi bất thần tấn công bằng súng

 

Năm 1962, Kearney cho một nam thanh niên 19 tuổi quá giang. Đến chỗ vắng vẻ, hắn dừng xe, rút súng bắn vào tai y hệt như cách giết lợn đã được dạy. Đợi nạn nhân thật sự tắt thở, hắn xâm phạm thi thể.

Khi Kearney cho nam thanh niên tội nghiệp này quá giang, anh họ của nạn nhân đã nhìn thấy. Hắn xác nhận, người này vừa là nguy cơ khiến tội ác của mình bị bại lộ, vừa là con mồi tiềm năng. Vì thế, hắn dụ anh ta đến một nơi hẻo lánh, bắn vào đầu và mạo phạm thi thể như với nạn nhân đầu tiên.

Cũng trong năm 1962, Kearney còn lừa một cậu bé tuổi teen đang đi bộ trên đường, cho quá giang và khiến cậu phải nhận kết cục như 2 nạn nhân trước.

Năm 1963, Hill bỏ vợ và quay lại với Kearney. Cả hai tiếp tục chung sống với nhau.

Tên sát nhân có IQ cao nhất nước Mỹ

Năm 1967, Kearney và Hill đến Tijuana chơi, thăm một người bạn của Hill. Tại đây, hắn lẻn vào phòng của một người đàn ông tên là George, nã một viên đạn vào mắt anh. George tử vong ngay lập tức. Kearney để thi thể anh vào bồn tắm, dùng dao lột da, xẻo thịt, cắt khớp. Vì lo lắng viên đạn đang kẹt trong đầu George có thể là bằng chứng, hắn khoét nó ra. Trước khi quay về California, Kearney âm thầm giấu Hill chôn các phần xác của George.

Ba năm tiếp theo, Kearney yên bình sống chung với Hill. Dường như mối tình này khiến hắn vơi bớt cơn khát máu và nội tạng, ít săn giết người hẳn. Thế nhưng vào năm 1971, Hill lại lần nữa bỏ Kearney. Kể từ lúc này, hắn trở thành kẻ cuồng sát.

Chuyện về tên giết người có IQ cao nhất nước Mỹ: Mang trí tuệ của thiên tài đi gieo rắc kinh hoàng - Ảnh 4.

Kearney chỉ bị bắt vì 1 vụ án mạng, trong khi trót lọt 34 vụ khác trong suốt 15 năm


Xét trên diện thể hình, Kearney khá nhỏ bé. Hắn chỉ cao khoảng 165cm và rất gầy. Chiều cao trung bình của nam giới trưởng thành người Mỹ rơi vào khoảng 175cm. Vậy mà tên đồ tể này chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc sát hại, phi tang thi thể các nạn nhân.

"Con mồi" của Kearney là những người có nét hao hao với những bạn học từng bắt nạn hắn thời học sinh. Hắn dùng lời lẽ và sự hiểu biết hơn người, tán tỉnh và khiến họ chú ý rồi mời lên xe. Trong xe, Kearney điều khiển vô lăng bằng tay trái. Hắn chờ đúng lúc đường xá vắng người, bất thần dùng tay phải rút súng, bắn vào đầu nạn nhân.

Với bất cứ nạn nhân nào, Kearney cũng xâm phạm thi thể và rã xác thành nhiều mảnh. Hắn chia các mảnh xương thịt của họ vào các túi để rác công nghiệp, buộc miệng rồi phi tang trong các bãi rác, hẻm núi, đặc biệt là dọc hai bên đường cao tốc. Vào năm 1974, mỗi tháng hắn giết 1 người.

Chuyện về tên giết người có IQ cao nhất nước Mỹ: Mang trí tuệ của thiên tài đi gieo rắc kinh hoàng - Ảnh 5.

John Otis LaMay, nạn nhân cuối cùng của Kearney


Ngoài nam giới đồng tính trưởng thành, Kearney còn tấn công cả các bé trai và thiếu niên. Ngày 13/3/1977, hắn sát hại John Otis Lamay (17 tuổi), chia xác và vứt trong sa mạc.

Trước khi gặp Kearney, Lamay có nói với hàng xóm là cậu đến bãi biển Redondo chơi, gặp Dave. Đó chính là David Hill, bạn tình của Kearney. Họ tái hợp sau lần chia tay trước đó và lại sống chung. Hill đã cho Lamay địa chỉ nhà của Kearney, mời cậu ghé chơi. Khi Lamay đến, Hill không có nhà. Kearney bảo cậu cứ vào, ngồi xem tivi đợi Hill về rồi đột ngột ra tay đoạt mạng.

Sự biến mất của Lamay khiến Kearney trở thành nghi phạm số 1. Cảnh sát đã lục soát nhà hắn, thu thập được vài sợi tóc của Lamay và ban lệnh bắt giữ. Kearney nhanh chân lôi Hill bỏ trốn, nhưng sớm quay lại tự thú.

Ngoại trừ Lamay, Kearney còn thừa nhận đã giết và phi tang 34 người khác. Thế nhưng ngoài Lamay, cảnh sát Mỹ không hề biết bất cứ vụ phạm tội nào của Kearney. Hắn quá giỏi xóa dấu vết và qua mắt giới điều tra. Ngay cả Hill đã quen biết, sống cùng hắn hàng chục năm cũng không mảy may nghi ngờ.

Sau khi kiểm tra IQ của Kearney, người ta kinh ngạc thấy nó cao tới tận 180. Manahel Tahbet (1981), nhà kinh tế học trẻ nổi tiếng IQ cao nhất nước Mỹ hiện nay cũng mới 168. Xét ra, tên đồ tể này lại là người Mỹ còn sống có IQ cao nhất.

Cảnh sát chỉ xác nhận được 21 trường hợp bị Kearney sát hại. Nhờ thành khẩn tự thú và phối hợp điều tra, Kearney chỉ bị kết án tù chung thân. Hiện tại, hắn đang "bóc lịch" ở Mule Creek, nhà tù bang California.

Tham khảo: Allthatsinteresting


Vũ Huế

Cùng chuyên mục
XEM