Chuyện lạ ở Canada: Bác sĩ biểu tình vì được tăng lương quá cao

09/03/2018 04:23 PM | Thời sự

Mới đây, hơn 500 bác sĩ và 150 sinh viên ngành y đã ký đơn phản đối việc tăng lương quá cao cho đội ngũ chữa bệnh.

Chuyện lạ ở Canada: Bác sĩ biểu tình vì được tăng lương quá cao

"Chúng tôi, những bác sĩ tin tưởng vào hệ thống ý tế công, phản đối việc tăng lương gần đây được thúc đẩy bởi công đoàn", nội dung bức thư nêu rõ.

Nguyên nhân chính của động thái này là các bác sĩ phản đối việc tăng lương cho họ trong khi y tá cũng như bệnh nhân đang gặp rắc rối với tiền lương cũng như chi phí.

Theo đó, trong khi đội ngũ bác sĩ được công đoàn ưu ái đòi tăng lương thì những y tá, nhân viên bệnh viện và các chuyên gia cùng ngành khác đang phải đối mặt với điều kiện làm việc tồi tệ. Ngoài ra, bệnh nhân ở Canada cùng ngày càng khó tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe do chính phủ cắt giảm trợ cấp y tế những năm gần đây.

Tại Canada, hệ thống trợ cấp y tế cung cấp những dịch vụ cần thiết cơ bản thay vì tập trung đến khả năng chi trả của bệnh nhân. Chính điều này khiến nhiều bệnh nhân lâm vào tình cảnh không đủ tiền chữa trị và đây là nguyên nhân chính khiến các bác sĩ biểu tình đòi hoàn số tiền lương tăng thêm cho hệ thống trợ cấp.

"Chúng tôi, những bác sĩ Canada, yêu cầu hoàn số tiền lương tăng thêm cho bác sĩ để phân phối lại cho những bệnh nhân là lao động cũng như đảm bảo chất lượng chăm sóc y tế cho người dân Canada", bức thư viết.

Số liệu công bố năm 2017 cho thấy một bác sĩ Canada bình quân được trả 260.924 USD mỗi năm cho các dịch vụ khám chữa bệnh lâm sàng trong khi bác sĩ phẫu thuật được trả 354.915 USD/năm.

Trước đó, một nhóm các bác sĩ khác là MQRP cũng gửi 1 bức thư phản đối chính sách tăng lương cho bác sĩ trị giá 500 triệu USD này. Theo đó, MQRP nhận định các y tá đang phải làm việc quá sức và gây ảnh hưởng đến chất lượng y tế thì lại chưa được tăng lương.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Trước quy định khấu trừ thuế trên doanh thu với người bán online từ 1/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nêu ý kiến: Các sàn đang rất bối rối!

Liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định, thông tư này sẽ có tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Điển hình có thể đề cập tới là một số quy định về việc các sàn TMĐT phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Thi vào ngân hàng nên ứng tuyển vị trí nào để có lương cao, dễ thăng tiến?

Ngân hàng là ngành có mức chi trả về lương, phúc lợi tốt và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12-16%.

Đọc thêm