Chuyện lạ ở Canada: Bác sĩ biểu tình vì được tăng lương quá cao

09/03/2018 04:23 PM | Thời sự

Mới đây, hơn 500 bác sĩ và 150 sinh viên ngành y đã ký đơn phản đối việc tăng lương quá cao cho đội ngũ chữa bệnh.

Chuyện lạ ở Canada: Bác sĩ biểu tình vì được tăng lương quá cao

"Chúng tôi, những bác sĩ tin tưởng vào hệ thống ý tế công, phản đối việc tăng lương gần đây được thúc đẩy bởi công đoàn", nội dung bức thư nêu rõ.

Nguyên nhân chính của động thái này là các bác sĩ phản đối việc tăng lương cho họ trong khi y tá cũng như bệnh nhân đang gặp rắc rối với tiền lương cũng như chi phí.

Theo đó, trong khi đội ngũ bác sĩ được công đoàn ưu ái đòi tăng lương thì những y tá, nhân viên bệnh viện và các chuyên gia cùng ngành khác đang phải đối mặt với điều kiện làm việc tồi tệ. Ngoài ra, bệnh nhân ở Canada cùng ngày càng khó tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe do chính phủ cắt giảm trợ cấp y tế những năm gần đây.

Tại Canada, hệ thống trợ cấp y tế cung cấp những dịch vụ cần thiết cơ bản thay vì tập trung đến khả năng chi trả của bệnh nhân. Chính điều này khiến nhiều bệnh nhân lâm vào tình cảnh không đủ tiền chữa trị và đây là nguyên nhân chính khiến các bác sĩ biểu tình đòi hoàn số tiền lương tăng thêm cho hệ thống trợ cấp.

"Chúng tôi, những bác sĩ Canada, yêu cầu hoàn số tiền lương tăng thêm cho bác sĩ để phân phối lại cho những bệnh nhân là lao động cũng như đảm bảo chất lượng chăm sóc y tế cho người dân Canada", bức thư viết.

Số liệu công bố năm 2017 cho thấy một bác sĩ Canada bình quân được trả 260.924 USD mỗi năm cho các dịch vụ khám chữa bệnh lâm sàng trong khi bác sĩ phẫu thuật được trả 354.915 USD/năm.

Trước đó, một nhóm các bác sĩ khác là MQRP cũng gửi 1 bức thư phản đối chính sách tăng lương cho bác sĩ trị giá 500 triệu USD này. Theo đó, MQRP nhận định các y tá đang phải làm việc quá sức và gây ảnh hưởng đến chất lượng y tế thì lại chưa được tăng lương.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hòa Phát của tỷ phú Long lãi lớn chưa từng thấy: Mỗi giờ trôi qua lãi sau thuế gần 5 tỷ đồng, quý 3 lập kỷ lục hơn 10.000 tỷ đồng

Hòa Phát lần đầu tiên đạt lợi nhuận hơn 10.000 tỷ đồng chỉ trong một quý. Lãi 9 tháng của tập đoàn tăng 200% so với cùng kỳ 2020.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

Sau khi hoãn vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc theo thư mời đã gửi từ ngày 19-10.

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Bị cáo buộc có hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng khi đang là giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn, hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị khởi tố.

BizInsider

Những bằng chứng rõ ràng cho thấy người Việt đang rời bỏ xe máy: Các hãng xe máy hãy lo dần cho tương lai đi là vừa!

5 nhà nhà sản xuất xe máy hàng đầu vừa công bố doanh số chỉ 367 nghìn xe trong quý 3/2021, giảm tới gần một nửa so với quý trước và so với cùng kỳ năm 2020, đánh dấu quý có doanh số bán hàng thấp kỷ lục.

Đọc thêm