Chuyên gia phố Wall: Apple đang thít sợi dây thòng lọng vào cổ Samsung

24/02/2017 16:21 PM | Công nghệ

Tưởng như Samsung đã có thể qua mặt Apple bằng Galaxy Note 7, thế nhưng, sự cố bất ngờ về pin đã khiến công ty Hàn Quốc chao đảo, lợi thế bất ngờ lại nghiêng về nhà Táo.

Thị trường smartphone cao cấp đang là cuộc đua song mã giữa Samsung và Apple, khi cả 2 công ty này hiện nắm giữ hơn 36% thị phần smartphone cao cấp trên thế giới.

Cuộc chiến này dù đã diễn ra nhiều năm nay, nhưng vẫn "bất phân thắng bại". Tưởng như Samsung đã có thể qua mặt Apple bằng Galaxy Note 7, thế nhưng, sự cố bất ngờ về pin đã khiến công ty Hàn Quốc chao đảo, lợi thế bất ngờ lại nghiêng về nhà Táo.

Theo nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton: "Apple đang đẩy Samsung vào tình cảnh khó khăn nhất trong những năm gần đây", ông trình bày trong một ghi chú gửi đến khách hàng.

Tại sự kiện MWC, Samsung luôn là người chơi "bài ngửa". Các báo cáo ghi nhận các mẫu máy Galaxy của Samsung luôn được công bố tại hội nghị này. Còn Apple thì chưa một lần đưa ra thông báo gì quan trọng.

Nhưng đến sự kiện năm nay, Samsung đã quyết định đổi chiến thuật khi không công bố mẫu điện thoại mới nhất của mình nữa. Thay vào đó, người dùng yêu thích Samsung chỉ được chiêm ngưỡng một phiên bản tablet mới của hãng.

Cùng lúc đó, các chuỗi cung ứng từ Châu Á lại đang đồn về một mẫu thiết kế mới của iPhone. Từ kiểu dáng mới, màn hình mới, dung lượng pin khỏe hơn và đặc biệt là camera selfie 3D đang là những chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất.

White đã từng viết:

"Mặc dù Apple chưa bao giờ chính thức lộ mặt tại MWC, nhưng đội ngũ nhân viên của họ thì luôn xuất hiện. Đó cũng là lí do khiến các đối thủ luôn muốn tung ra các sản phẩm mới để gây áp lực lên Apple. Huawei, Lenovo, LG, Oppo, Sony, ZTE đang ráo riết chuẩn bị công bố các sản phẩm mới, còn tôi mong ra Samsung sẽ có gì đột phá hơn.

Các năm qua, Samsung đã luôn kết hợp sự kiện UNPACKED truyền thống của họ chung với MWC, nhưng năm nay thì không. Có nghĩa là những flagship Galaxy "S" cũng sẽ không góp mặt trong hội nghị lần này mà thay vào đó là các mẫu tablet.

Trong khi Samsung đang đau đầu vì hàng loạt sự cố liên quan đến Note 7, hay việc Phó chủ tịch tập đoàn bị bắt giữ, Apple lại đang hâm nóng thị trường bằng những thông tin về chiếc iPhone "X" dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa thu này. Chúng tôi tin rằng Apple đang đẩy Samsung vào tình cảnh khó khăn nhất trong những năm gần đây".

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM