Chuyên gia Nhật bị ung thư từng ăn những món này để hỗ trợ chữa bệnh: Bạn có thể tham khảo

11/04/2019 20:56 PM | Sống

Đây là trải nghiệm chữa ung thư thực tế của các giáo sư Nhật Bản thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống bằng những món ăn dễ làm. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chính mình.

Ung thư là căn bệnh được xem là đáng sợ hãi nhất hiện nay vì sự phổ biến và mức độ tấn công sức khỏe người bệnh, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Tuy nhiên, việc phòng bệnh và phát hiện bệnh lại chưa được nhiều người thực hiện triệt để.

Có nhiều cách để ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Trong bài viết này, các chuyên gia ung thư trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) sẽ giới thiệu cho bạn một cách đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được, đó là một món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.

 Chuyên gia Nhật bị ung thư từng ăn những món này để hỗ trợ chữa bệnh: Bạn có thể tham khảo - Ảnh 1.

1. Món nước ép

Nước ép trái cây và rau xanh là một món ăn tốt để đẩy lùi sự sinh sôi của các tế bào ung thư

Giáo sư Nakamura Takeshi thuộc Đại học Y khoa Tokyo (Nhật Bản) từng bị ung thư gan. Tế bào gan đã di căn sang vài bộ phận khác.

Sau một thời gian vật lộn với bệnh tật để tìm cách điều trị, ông quyết định thực hiện phương pháp điều trị bằng cách "cải thiện khả năng miễn dịch với chế độ ăn uống". Uống "nước trái cây và rau miễn dịch" là khái niệm ông lựa chọn và tình trạng bệnh đã được cải thiện sau một tuần áp dụng phương pháp này.

Có hai yêu cầu cho phương pháp cải thiện khả năng miễn dịch này bằng chế độ ăn kiêng: Thứ nhất là giảm thiểu lượng muối ăn vào, vì muối là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Thứ hai là áp dụng chiến lược ăn uống đúng cách để cải thiện khả năng miễn dịch, trong đó, phải uống nhiều nước trái cây và rau quả mà ông gọi là "Nước trái cây và rau củ miễn dịch".

Đồng thời, cố gắng giảm lượng chất béo, không uống rượu, uống ít cà phê, thực phẩm chính chủ yếu là khoai lang, gạo tinh chế bình thường được thay thế bằng gạo lứt xay xát thô vẫn còn dư lượng cám, ông gọi là gạo chưa tinh chế.

Cách thực hiện món ăn

Nguyên liệu chuẩn bị: 3 củ cà rốt, 1/4 quả chanh, 1/4 quả táo, 1/2 củ khoai tây, 5 lá cải dầu/cải canh, rửa sạch toàn bộ nguyên liệu, sơ chế và ép thành nước ép.

Uống 1,5 lít hỗn hợp trên mỗi ngày và chia thành 3 ly, sáng, chiều và tối.

Cho đến nay, giáo sư Nakamura đã sống yên ổn trong 5-6 năm qua.

 Chuyên gia Nhật bị ung thư từng ăn những món này để hỗ trợ chữa bệnh: Bạn có thể tham khảo - Ảnh 2.

2. Món ăn từ bắp cải muối

Bắp cải lên men giúp tăng cường khả năng miễn dịch gấp 10 lần

Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng bắp cải sống có thể đạt được khả năng miễn dịch và chống ung thư. Tuy nhiên, làm cho bắp cải lên men và sau đó ăn món này còn có thể tạo ra khả năng miễn dịch và chống ung thư cao hơn.

Bởi vì trong món bắp cải lên men chứa nhiều chất isothiocyanate, nó có tác dụng làm sạch các gốc tự do, tăng cường hiệu quả miễn dịch và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng, món ăn này có thể làm tăng số lượng "tế bào thực bào" ở bệnh nhân ung thư lên 14% -20%, đồng thời làm tăng số lượng kháng thể miễn dịch trong cơ thể người.

Cách chế biến món ăn:

Nguyên liệu: 1 cây bắp cải, 1 củ hành tây, 1 thìa hạt tiêu, 3 muỗng đường, 1 chén giấm.

Cắt bắp cải và hành tây, thêm đường và hạt tiêu, dùng tay chà xát và trộn đều, sau đó cho chúng vào một lọ/bình thủy tinh và đổ tiếp vào một chai giấm pha.

Món dưa này sẽ chua sau một tuần, bạn có thể ăn 2-3 lần một ngày, tốt nhất là ăn sau bữa ăn (khi đã ăn cơm và thức ăn trước đó để đảm bảo không ăn món chua khi bụng đói/rỗng).

 Chuyên gia Nhật bị ung thư từng ăn những món này để hỗ trợ chữa bệnh: Bạn có thể tham khảo - Ảnh 3.

3. Món ăn từ rong biển

Rượu nấu rong biển là món ăn giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Giáo sư KOBAYASHI Atsushi công tác tại Đại học Hokkaido (Nhật Bản), khi ông 43 tuổi đã phát hiện ra rằng trong cơ thể đang phát triển 6 khối u lành tính ở phần ruột già (ung thư đại trực tràng).

Sau khi phẫu thuật, ông lại được phát hiện rằng khối u khác lại đang hình thành và phát triển thêm. Thời điểm đó, giáo sư Kobayashi nghĩ rằng rong biển có thể có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa khối u ruột già vì thực phẩm này chứa nhiều chất xơ hòa tan trong nước.

Mặc dù chưa biết kết quả thế nào, nhưng ông vẫn giữ một tia hy vọng và cố gắng nấu món rong biển này với rượu.

Thật bất ngờ, chỉ sau khi ăn khoảng một tháng, tình trạng nhuận tràng trở nên rất tốt, và máu không tiếp tục bị chảy ra sau nửa năm tiếp theo đó.

Giáo sư đã vội vàng đến bệnh viện để kiểm tra, và ông không thể nghĩ rằng khối u đại tràng đã biến mất.

Cách chuẩn bị và chế biến món ăn:

Nguyên liệu: Khoảng 200 gram rong biển/tảo bẹ (khô), 1 chén rượu sake (khoảng 50 ml), 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương.

Rửa rong biển/tảo bẹ và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thêm nước và rượu. Đun nhỏ lửa. Sau khi tảo bẹ được đun sôi, thêm đường và nước tương để điều vị và ăn khoảng 20 gram mỗi ngày.

Theo các kết quả nghiên cứu gần đây, chất xơ có trong tảo bẹ có tác dụng làm cho tế bào ung thư tự sát, tức là chúng tự bị chết đi.

Ăn 3 - 5 gram tảo bẹ/rong biển khô mỗi ngày có thể ức chế sự phát triển ung thư một cách hiệu quả.

 Chuyên gia Nhật bị ung thư từng ăn những món này để hỗ trợ chữa bệnh: Bạn có thể tham khảo - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến hàm lượng iốt của rong biển, nếu lượng iốt quá nhiều, chức năng hoạt động của tuyến giáp sẽ bị giảm. Do đó, lượng rong biển ăn vào không nên vượt quá 20 gram mỗi ngày.

*Theo Cancer/FamilyDoctor

Theo Vân Hồng

Cùng chuyên mục
XEM