Chuyên gia cảnh báo: Người dưới 40 tuổi thừa cân có nguy cơ mắc hàng loạt bệnh ung thư

04/11/2019 08:58 PM | Sống

Các chuyên gia đã cho biết, 28.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, trong đó 9761 có liên quan đến béo phì, chiếm khoảng 35%.

Chuyên gia cảnh báo: Người dưới 40 tuổi thừa cân có nguy cơ mắc hàng loạt bệnh ung thư

Người dưới 40 tuổi thừa cân hãy cẩn thận với bệnh ung thư

Bài viết này đăng trên kênh Nhân dân Nhật báo - Life Times (TQ) lời cảnh báo của các chuyên gia về việc thừa cân, béo phì trước tuổi 40 sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao hơn người có thể trạng trung bình.

Chúng ta đều đã biết rằng, béo phì đã được xác định là một yếu tố nguy cơ đối với một loạt các bệnh ung thư.

Một nghiên cứu mới của nhóm Giáo sư Stern thuộc Trường Đại học Bergen, Na Uy tiến hành dựa trên những yếu tố liên quan đến nguy cơ mắc ung thư xảy ra ở những người béo phì và thừa cân trên thế giới cho thấy có sự liên quan mật thiết giữa béo phì và ung thư.

Trong đó, thời gian và mức độ khác nhau về độ tuổi mắc ung thư cũng có sự khác biệt. Kết quả nghiên cứu xác nhận rằng những người trước tuổi trung niên (trước 40 tuổi) có bệnh béo phì hoặc thừa cân thì nguy cơ và tỉ lệ mắc ung thư tăng cao.

 Chuyên gia cảnh báo: Người dưới 40 tuổi thừa cân có nguy cơ mắc hàng loạt bệnh ung thư - Ảnh 1.

Nghiên cứu này được cho là có thời gian thực hiện dài hơi trên quy mô lớn. Sau 42 năm, nhóm nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát tiếp theo với 221.000 người ở ba quốc gia châu Âu và sáu khu vực ở Na Uy, Thụy Điển và Áo.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi chiều cao và cân nặng của những người tham gia và sử dụng nhiều phương pháp để tính toán chỉ số khối cơ thể của họ, kết hợp với thông tin đăng ký bệnh nhân ung thư quốc gia để phân tích.

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã cho biết, 28.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, trong đó 9761 có liên quan đến béo phì, chiếm khoảng 35%. Chỉ số khối cơ thể càng sớm vượt qua 30, nguy cơ ung thư càng cao.

Cụ thể, trong số những người thừa cân (chỉ số khối cơ thể lớn hơn 25) hoặc béo phì (chỉ số khối cơ thể lớn hơn 30) trước tuổi 40, phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung tăng 70%, nam giới có nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào thận 58%, nguy cơ ung thư ruột kết tăng 29%.

Ngoài ra, những người tham gia này cũng tăng 15% nguy cơ phát triển các bệnh ung thư khác liên quan đến béo phì.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng béo phì là một vấn đề toàn cầu, và nghiên cứu mới này cung cấp một hướng cụ thể hơn cho các chiến lược để ngăn ngừa tăng cân và giảm nguy cơ ung thư.

*Theo Life Time

Theo Hà An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm