Chuyển đổi số ngành hoa - Bước tiến mới để mở rộng hệ thống

25/10/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Việc áp dụng công nghệ vào hệ thống sẽ giúp các doanh nghiệp hoa tươi dễ dàng quản lý, phát triển hệ thống và thúc đẩy mục tiêu doanh thu.

Chuyển đổi số - xu thế tất yếu của ngành hoa

Thời đại công nghệ số 4.0, xu hướng bán hàng đa kênh hiện nay đang trở nên phổ biến trong tất cả các ngành kinh doanh và hoa tươi cũng không ngoại lệ. Việc bán hàng thông qua các trang thương mại điện tử hay mạng xã hội giúp mở rộng phạm vi tiếp thị sản phẩm đến nguồn khách hàng rộng lớn.

Hiểu được điều đó, các doanh nghiệp hoa tươi đã đặt việc ứng dụng công nghệ số vào quá trình kinh doanh là mục tiêu cốt lõi, nhằm nâng cao lợi nhuận và khắc phục các yếu điểm của phương pháp bán hàng truyền thống. Vì thế, chuyển đổi số cũng là giải pháp thiết yếu được nhiều doanh nghiệp hoa tươi sẵn sàng áp dụng cho hệ thống của mình.

Là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp chuyển đổi số của ngành hoa tươi, Công ty TNHH Điện hoa toàn cầu Việt Pháp (Điện hoa Việt Pháp) đã nhanh chóng cho ra mắt nền tảng hoa.vn. Nền tảng công nghệ này không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý, giám sát, phát triển hệ thống mà còn mong muốn hướng đến chủ động trong việc cung cấp giống cây, thu mua sản phẩm nguyên liệu và phân phối đến khách hàng.

Việc áp dụng công nghệ cũng giúp nền tảng hoa.vn sẵn sàng kết nối hàng ngàn shop hoa khắp cả nước. Tiện ích này góp phần giúp các cửa hàng hoa tươi, điện hoa có thể kết nối, hỗ trợ giao hàng cho nhau một cách thuận tiện, nhanh chóng chỉ qua những cú click chuột. Đây được xem là một bước tiến mà công nghệ số đem lại cho các cửa hàng hoa, giúp tiếp cận khách hàng cũng như vận chuyển giao hàng trở nên dễ dàng, từ đó, có cơ hội tăng doanh thu tốt hơn.

Chuyển đổi số ngành hoa - Bước tiến mới để mở rộng hệ thống - Ảnh 1.

Ra mắt ban điều hành Điện hoa Việt Pháp - Nền tảng hoa.vn

Điện hoa Việt Pháp là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa đi khắp các tỉnh thành trên cả nước, uy tín của công ty đã được chứng minh bằng sự tin tưởng của khách hàng qua 21 năm xây dựng và phát triển. Không chỉ là đơn vị điện hoa được đánh giá hàng đầu Việt Nam, Điện hoa Việt Pháp cũng là thành viên chính thức thứ 280 của Hiệp hội hoa Thế giới (Interflora) với khả năng chuyển hoa tới hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.

"Bản đồ hoa" và cơ hội hấp dẫn kinh doanh hoa tươi

Trên nền tảng hoa.vn, công nghệ giúp cửa hàng hoa có thể kiểm tra trên hệ thống những đơn hàng đã và chưa được giao, kinh phí, thời gian giao hoa cũng được update chuẩn xác cả về thông tin lẫn hình ảnh. Với khách hàng, ngoài việc giao hoa linh hoạt bất kể ở gần hay ở tỉnh xa, công nghệ còn giúp họ có thể kiểm tra chất lượng hoa, nguồn gốc của giống hoa và quy trình chăm sản phẩm khi thu hoạch.

Chuyển đổi số ngành hoa - Bước tiến mới để mở rộng hệ thống - Ảnh 2.

Đại diện Hoa.vn ký kết hợp tác với các đơn vị

"Với sự trợ giúp của công nghệ mới, từ việc nhập nguyên liệu đầu vào, xử lý đơn hàng, phân tích dữ liệu, giao hàng... đều được thực hiện một cách rất nhanh và chuyên nghiệp. Điều đặc biệt nhất là kể từ khi tham gia bản đồ hoa, tôi không bỏ qua bất cứ đơn hàng nào, kể cả là ở tỉnh xa hoặc giao hàng vào ban đêm hay sáng sớm. Bởi vì chỉ cần vài thao tác là đã có các shop hoa nhận giao chéo các đơn hàng, vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Khách hàng của chúng tôi rất hài lòng vì mọi yêu cầu điện hoa đều được đáp ứng trọn vẹn", chị Minh (chủ cửa hàng hoa trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) chia sẻ.

Đại diện Điện hoa Việt Pháp cho biết, bản đồ hoa được đầu tư mạnh về công nghệ và nhân lực, đủ khả năng vận hành giao đơn hàng lên tới nghìn đơn hoa từ 1 lệnh đặt - được hiểu như một hệ thống grab trong lĩnh vực hoa tươi. Hiện nay đã có trên 1.000 yêu cầu đăng ký, đã xét và để hiển thị trên bản đồ 429 cửa hàng hoa.

Ngoài ra, để nguồn cung luôn dồi dào và chất lượng hoa được đảm bảo, Điện hoa Việt Pháp cũng đã ký kết hợp tác với các nhà cung cấp nguyên liệu - hoa tươi - hoa lan trên cả nước. Thông qua nền tảng công nghệ, công ty sẽ kiểm soát được năng suất sản lượng của nhà vườn để có thể chủ động trong việc điều phối từng mặt hàng ra thị trường.

Cùng với sự ra mắt nền tảng hoa.vn, ban lãnh đạo Công ty TNHH Điện hoa toàn cầu Việt Pháp cũng đang nỗ lực không ngừng để đưa lĩnh vực hoa tươi trở thành sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao có thể xuất khẩu với giá trị cao, mang lại thu nhập bền vững cho các cơ sở kinh doanh hoa và người nông dân Việt Nam.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM