Đà Nẵng cho xuất viện 24 trường hợp từng bị cách ly do nghi nhiễm virus corona

29/01/2020 03:14 PM | Thời sự

Bệnh viện Đà Nẵng hiện vẫn tiếp tục cách ly để theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona gây ra dịch viêm phổi cấp ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Đà Nẵng cho xuất viện 24 trường hợp từng bị cách ly do nghi nhiễm virus corona

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết nguyên đán Canh Tý), Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã cho xuất viện 24 trường hợp trong tổng số 52 bệnh nhân được cách ly do nghi nhiễm virus corona gây ra dịch viêm phổi cấp ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo đó, các bệnh nhân này đã hoàn toàn khỏe mạnh, hết sốt, hết ho và mẫu xét nghiệm do viện Pasteur Nha Trang thực hiện âm tính với virus corona Vũ Hán.

"Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona. Cụ thể gồm có 12 trường hợp người nước ngoài trong đó có 10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia và 16 bệnh nhân người Việt Nam.

Tất cả đều đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có trường hợp nặng. Sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ", Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 14/1 đến nay đã có 52 trường hợp nghi nhiễm được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong số này đã lấy mẫu xét nghiệm 35 người và mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus corona chủng mới đang hoành hành ở Vũ Hán.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng. Những người này đều đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng cho biết để hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh, ngành du lịch Đà Nẵng đã tạm dừng đón khách Trung Quốc và không đưa khách Việt Nam đến các vùng dịch.

Theo Đình Thức

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: "Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta"

Chiều nay (28/2), trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Trong thời điểm hiện tại, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước để chúng ta có ý thức, quyết tâm cao trong việc phòng chống dịch bệnh".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

NÓNG: Hà Nội cho học sinh Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 8/3

Mới đây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ dài.

Đọc thêm