Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hoàn tất sứ mệnh dài 19 tiếng

21/10/2019 02:23 PM | Thời sự

Chuyến bay thẳng chở khách dài nhất thế giới đã hạ cánh xuống Australia sáng Chủ nhật (20.10) sau hơn 19 giờ trên không.

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hoàn tất sứ mệnh dài 19 tiếng

Chuyến bay Qantas QF7879 mất 19 giờ 16 phút để bay thẳng từ New York đến Sydney trong chuyến đi đầu tiên trong 3 lộ trình bay "siêu dài" được hãng hàng không Qantas lên kế hoạch trong năm nay.

Hãng hàng không quốc gia đang vận hành các chuyến bay thử khi cân nhắc triển khai dịch vụ thường xuyên tới các tuyến bay dài từ Anh, Mỹ tới Australia. Trong số các lộ trình bay siêu dài này có lộ trình bay từ London tới Sydney.

Theo AFP, chỉ có 49 người trên chiếc Boeing 787-9 trong chuyến bay từ New York đến Sydney để giảm thiểu trọng lượng trên máy bay và cung cấp cho máy bay đủ lượng nhiên liệu để có thể di chuyển 16.000km mà không cần phải nạp nhiên liệu.

Có 4 phi công trên máy bay để luân phiên làm nhiệm vụ bay. Họ cũng đeo các thiết bị điện tử để theo dõi sóng não và sự tỉnh táo của họ.

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hoàn tất sứ mệnh dài 19 tiếng - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của Qantas Alan Joyce (phải) và cơ trưởng chuyến bay dài nhất thế giới khi máy bay hạ cánh. Ảnh: AFP.

Giám đốc điều hành của Qantas Alan Joyce gọi đây là "thời khắc lịch sử" cho cả hãng hàng không và hàng không thế giới khi máy báy đáp xuống Australia.

Qantas hợp tác với hai trường đại học ở Australia để theo dõi xem jetlag ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách và các thành viên phi hành đoàn như thế nào khi đi qua nhiều múi giờ.

Sau khi lên máy bay, hành khách đặt đồng hồ của họ theo giờ Sydney, giữ tỉnh táo bằng ánh sáng, vận động, caffeine và một bữa ăn với đồ cay cho tới khi trời tối theo giờ ở miền đông Australia.

Sáu giờ sau, họ được phục vụ một bữa ăn giàu carbohydrate. Họ cũng được đề nghị không theo dõi các thiết bị điện tử, hệ thống ánh sáng được giảm thiểu để khuyến khích hành khách ngủ.

Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới hoàn tất sứ mệnh dài 19 tiếng - Ảnh 2.

Hành khách vận động để giữ tỉnh táo trong chuyến bay dài. Ảnh: Sky.

Giáo sư Marie Carroll - nhà nghiên cứu Đại học Sydney hy vọng phương pháp cải tiến này sẽ dẫn đến jetlag "hoàn toàn tối thiểu".

Năm ngoái, Qantas năm ngoái đã ra mắt chuyến bay thẳng đầu tiên từ thành phố Perth, Australia đến London với hành trình bay 17 giờ.

Theo Thanh Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm