400 cửa hàng Highlands Coffee lần đầu "bắt tay" với một ví điện tử cho phép thanh toán quét mã QR Code

18/05/2021 14:25 PM | Kinh doanh

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, toàn bộ chuỗi cửa hàng Highlands Coffee sắp chấp nhận hình thức thanh toán mới - quét QR Code tại quầy bằng ví MoMo.

MoMo vừa có bước tiến trên thị trường thanh toán P2M (thanh toán tại cửa hàng) khi nhận được cái gật đầu từ chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam, theo nguồn tin riêng của chúng tôi.

Highlands Coffee mới đây đã chấp nhận hình thức thanh toán mới, quét QR Code tại quầy bằng ví điện tử MoMo.

Hiện Highlands Coffee có gần 400 cửa hàng phủ trên cả nước, trong đó tập trung nhiều nhất tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Đại diện MoMo xác nhận thông tin trên và cho biết ví điện tử này đã chính thức triển khai thanh toán bằng QR Code trên toàn bộ hơn 250 cửa hàng Highlands Coffee tại TPHCM và Hà Nội.

Dự kiến đến tháng 7/2021, hình thức này sẽ được triển khai tại tất cả cửa hàng của Highlands Coffee trên toàn quốc.

"Song song đó, cuối tuần vừa qua, 30 cửa hàng tại TPHCM đã triển khai thêm phương thức khách hàng đặt món và thanh toán đơn hàng Highlands Coffee trên MoMo, khách hàng sau đó chỉ cần đến cửa hàng nhận món", đại diện MoMo cho biết.

Dự kiến trong 2 tuần nữa, hình thức này sẽ triển khai toàn bộ cửa hàng ở TPHCM.

Highlands Coffee ban đầu trực thuộc Viet Thai International, do David Thái thành lập năm 2002. Năm 2011, Viet Thai International bán 49% bộ phận kinh doanh ở Việt Nam và 60% bộ phận kinh doanh ở Hongkong cho Tập đoàn Jollibee của Phillipines với mức giá 25 triệu USD.

Thị trường thanh toán P2M tại Việt Nam gồm các tên tuổi nổi trội là MoMo, ví Moca trên app Grab, ZaloPay và Airpay. Ngoài mảng P2M, hai lĩnh vực được cho là cạnh tranh nóng nhất trên thị trường ví điện tử là thanh toán học phí và viện phí - địa hạt mà ViettelPay cũng là một đối thủ đáng gờm. VinID của Vingroup sau khi bước chân vào mảng ví điện tử không có hoạt động nào nổi trội.

400 cửa hàng Highlands Coffee lần đầu bắt tay với một ví điện tử cho phép thanh toán quét mã QR Code - Ảnh 1.

Trước MoMo, Highlands Coffee từng chấp nhận thanh toán qua ZaloPay, nhưng chỉ áp dụng ở một số điểm bán, không ở quy mô toàn chuỗi.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM