Chứng khoán Mỹ “hạ nhiệt” sau phát biểu của ông Trump về FED

21/08/2018 08:44 AM | Thời sự

Tuy lạc quan về đàm phán thương mại, các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ bớt vui sau khi ông Trump chỉ trích FED...

Chứng khoán Mỹ “hạ nhiệt” sau phát biểu của ông Trump về FED

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nhờ tâm trạng lạc quan của giới đầu tư về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, thị trường không giữ được mức đỉnh thiết lập trong phiên sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Trump nói ông "không lấy làm mừng" với những gì Chủ tịch FED Jerome Powell làm. Ông cũng cáo buộc Trung Quốc và châu Âu thao túng tỷ giá đồng tiền của mỗi nền kinh tế.

Những phát biểu này của nhà lãnh đạo Mỹ khiến Phố Wall lùi khỏi mức đỉnh của phiên trong 10 phút giao dịch cuối cùng. Tuy nhiên, phần lớn thành quả tăng trước đó vẫn được duy trì, bởi kế hoạch đàm phán thương mại Mỹ-Trung trong tuần này tạo cú huých cho nhóm cổ phiếu công nghiệp vốn nhạy cảm với vấn đề thương mại. Chốt phiên, nhóm cổ phiếu công nghiệp tăng 0,6%.

Hai nhóm cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu cơ bản thuộc chỉ số S&P 500 cùng tăng với mức tăng 0,7% mỗi nhóm, khi nỗi lo thương mại giảm bớt giúp đẩy tăng giá dầu thô và kim loại.

"Những nhóm cổ phiếu này hưởng lợi từ diễn biến về thương mại. Công nghiệp, vật liệu và năng lượng là những nhóm tăng nổi bật", ông Keith Lerner, chiến lược gia trưởng về đầu tư thuộc SunTrust Advisory Services ở Atlanta phát biểu.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,35%, đạt 25.758,69 điểm. S&P 500 tăng 0,24%, đạt 2.857,05 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,06%, đạt 7.821,01 điểm.

Trong tuần này, sự chú ý của giới đầu tư sẽ được dồn vào chính sách của các ngân hàng trung ương, bởi mùa báo cáo kết quả kinh doanh ở Phố Wall đã khép lại.

Vào ngày thứ Tư, Ủy ban Thị trường mở (FOMC), bộ phận quyết định lãi suất thuộc FED, sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 8. Biên bản này được dự báo sẽ thể hiện sự tin tưởng của FED vào tăng trưởng kinh tế Mỹ và cam kết tiếp tục tăng lãi suất.

Tiếp đó, Chủ tịch Powell và các quan chức cấp cao khác của FED sẽ có cuộc gặp thường niên ở Jackson Hole, Wyoming. Nội dung chính của cuộc họp sẽ là thảo luận về nguyên nhân gốc rễ khiến lạm phạt ở Mỹ khó thoát khỏi mức thấp, tăng trưởng tiền lương chậm và tăng trưởng năng suất yếu ớt.

Giá cổ phiếu hãng thời trang thể thao Nike đạt mức cao kỷ lục 82,42 USD/cổ phiếu sau khi được giới phân tích nâng đánh giá. Đóng cửa, cổ phiếu Nike tăng 3%, đạt 82,18 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu Intel mất 1,3% giá trị sau khi một công ty môi giới đánh giá rằng việc Intel tiết lộ về lỗi an ninh mới trong một số bộ vi xử lý của hãng có thể khiến các công ty dịch vụ đám mây đi tìm nhà cung cấp khác.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá phiên này nhiều gấp 2,36 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 1,55 lần.

Có tổng cộng 5,31 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng ở Phố Wall phiên này, so với mức bình quân 6,53 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Theo Bình Minh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đi chợ” sành sỏi như Shark Phú: Hỏi liên tục và ép giá sát ván, chốt thành công “nửa giá” vào startup dầu lạc Tâm Trường Sinh với Shark Liên

Không sắc sảo như các startup trẻ về công nghệ thường xuyên tiếp xúc với giới đầu tư, founder Đỗ Hồng Quân của startup sản xuất dầu lạc Tâm Trường Sinh khá lúng túng khi đứng trước các Sharks. Nhưng nhờ sản phẩm tốt, dòng tiền tốt và thị trường tiềm năng, Tâm Trường Sinh vẫn được Shark Phú và Liên đồng đầu tư.

Shark Tank Việt Nam

Giảng viên hàng hải làm phần mềm xếp dỡ container lên Shark Tank gọi vốn 5 tỷ: Lập công ty 4 năm, doanh số bằng 0, mơ làm "ông lớn" của thị trường 150 tỷ

Số hóa một hoạt động trước nay vẫn chạy bằng "cơm" và kinh nghiệm – xếp dỡ container, giảng viên ngành Khoa học Hàng hải của ĐH Giao thông Vận tải TPHCM Nguyễn Phú Hòa lên Shark Tank Việt Nam muốn gọi vốn 5 tỷ đổi lấy 10% cổ phần. Công ty TNHH NPH Thế giới số của anh thành lập từ năm 2017, hiện chưa có doanh số.

Cổ phiếu HAGL Agrico và HAGL cùng bị bán tháo sau tin Thaco dừng rót tiền

Cả HAG và HNG cùng giảm sàn ngay đầu phiên giao dịch sáng 26/7, sau thông tin Thaco dừng rót tiền và không cho chuyển đổi nợ.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyên gia nhận định vụ khách hàng mua 19 bảo hiểm: Nếu muốn chữa bệnh thì chỉ cần trục lợi vài trăm triệu đồng, có lẽ người này muốn làm giàu!

Về tình trạng trục lợi bảo hiểm, ông Phan Lê Thanh Toàn nhận định đây không phải chuyện hiếm, tại Việt Nam và trên thế giới, gây thiệt hại hàng tỷ USD cho ngành bảo hiểm mỗi năm.

Đọc thêm