Chưa có thông tin về việc bán Samsung Galaxy Note 7 tân trang tại Việt Nam

28/03/2017 20:35 PM | Công nghệ

Theo đại diện Samsung Việt Nam, hiện chưa có bất kỳ thông tin gì liên quan đến việc hãng điện tử này có bán ra smartphone Galaxy Note 7 tân trang tại Việt Nam hay không.

Như ICTnews đã đưa, trong động thái mới nhất vừa được công bố, Samsung Electronics đã quyết định tái chế các smartphone Galaxy Note 7 - model bị thu hồi do gặp lỗi pin gây cháy nổ từ hồi cuối năm 2016.

Việc bán Galaxy Note 7 dưới dạng điện thoại tân trang sẽ còn phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan quản lý, nhà mạng và nhu cầu của từng thị trường.

Kế hoạch tái chế Galaxy Note 7 được Samsung Electronics đưa ra sau khi tổ chức về môi trường GreenPeace đã yêu cầu hãng điện tử này cho biết sẽ làm gì với 4,3 triệu chiếc Note 7 bị thu hồi.

Trao đổi với ICTnews ngày 28/3, đại diện Samsung Việt Nam khẳng định Samsung Electronics đã quyết định tái chế smartphone Galaxy Note 7, đồng thời cho hay tại thời điểm hiện nay chưa có bất kỳ thông tin gì liên quan đến việc hãng điện tử này có bán ra Galaxy Note 7 tân trang tại Việt Nam hay không.

Trong thực tế, thông tin Samsung Galaxy Note 7 tân trang đã rộ lên từ cách đây hơn 1 tháng.

Hồi cuối tháng 2/2017, nguồn tin từ trang Hankyung của Hàn Quốc cho hay hãng điện tử Samsung dự tính sẽ bán ra phiên bản "tân trang" (refurbished) của Galaxy Note 7 – “siêu phẩm vắn số” đã bị thu hồi do sự cố cháy nổ hồi cuối năm 2016.

Nguồn tin từ Hankyung cũng cho thấy, sự khác biệt của phiên bản "tân trang" so với phiên bản Note 7 trước đây là sẽ dùng vỏ case mới, pin sẽ có dung lượng từ 3.000 mAh đến 3.200 mAh (model gốc có pin 3.500 mAh).

“Samsung có lẽ sẽ không bán Galaxy Note 7 refurbished tại Mỹ hay châu Âu, mà nhắm vào các thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Việt Nam”, nguồn tin từ Hankyung nhận định.

Tại thời điểm đó, đại diện Samsung Việt Nam cũng đã khẳng định thông tin hãng sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang tại Việt Nam là "không chính xác".

Theo H.P

Cùng chuyên mục
XEM