Chủ tịch TP Hội An lên tiếng vụ quán cà phê chỉ phục vụ khách Tây, đuổi khách Việt

10/09/2019 04:00 PM | Kinh doanh

"Pháp luật không thể can thiệp việc này. Đây là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức", ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An nói.

Chủ tịch TP Hội An lên tiếng vụ quán cà phê chỉ phục vụ khách Tây, đuổi khách Việt

Liên quan đến vụ việc quán cà phê Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An , tỉnh Quảng Nam) từ chối phục vụ và các nhân viên tìm cách đuổi khách Việt chỉ tiếp khách phương Tây khiến nhiều người bức xúc, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đã mời chủ quán lên làm việc.

Ông Sơn nhận định nếu đúng quán Cyclo’s Road có hành vi như phản ánh.

"Pháp luật không thể can thiệp việc này. Đây là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức. Nếu đúng có sự việc như vậy thì thành phố mời lên nhắc nhở, răn đe chứ không thể dùng pháp luật.

Họ muốn bán cho ai, họ từ chối ai là quyền của họ chứ pháp luật không can thiệp được", ông Sơn nói.

 Chủ tịch TP Hội An lên tiếng vụ quán cà phê chỉ phục vụ khách Tây, đuổi khách Việt - Ảnh 1.

Bức xúc của du khách về quán Cyclo’s Road được phản ánh trên trang web chuyên về du lịch là TripAdvisor

Theo ông Sơn, việc lựa chọn khách hàng là quyền của quán. Có những khách hàng có những yêu cầu quá mức, đòi hỏi vô lý thì chủ quán không thích bán. Ông Sơn khẳng định đây là vấn đề dân sự "thuận mua vừa bán". Chủ quán nếu thấy không thuận thì không phục vụ, không bán và từ chối.

"Ví dụ nếu như quán này mà treo 1 cái biển bên ngoài có nội dung "không phục vụ khách Việt" thì mình sẽ xử lý được ngay. Đó là vấn đề thuộc thẩm quyền của pháp luật.

Còn vấn đề ở quán Cyclo’s Road là vấn đề đáng lên án về mặt đạo đức thôi", ông Sơn nhấn mạnh.

 Chủ tịch TP Hội An lên tiếng vụ quán cà phê chỉ phục vụ khách Tây, đuổi khách Việt - Ảnh 2.

Quán Cyclo’s Road

Chủ tịch UBND TP Hội An cho hay trước những phản ánh của du khách thì chính quyền sẽ nhắc nhở, động viên, yêu cầu thậm chí răn đe quán thay đổi cách ứng xử.

"Không có điều luật nào có thể xử lý họ được", ông Sơn nhấn mạnh.

Trước đó trong những ngày qua, thông tin về một quán cà phê, nhà hàng có tên Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) từ chối phục vụ và các nhân viên tìm cách đuổi khách Việt khiến nhiều người bức xúc.

Theo phản ánh của chị Thu H (du khách TP.HCM), chị cùng gia đình đi dạo ven sông Hoài nên phát hiện quán Cyclo’s Road. Quán có không gian và góc nhìn ra sông rất đẹp nên cả đoàn ghé lại để uống cà phê.

Chị H cho biết thời điểm gia đình chị đến quán thì vẫn còn khá nhiều bàn trống. Tuy nhiên, khi đoàn khách của chị ngồi xuống bàn thì nhân viên phục vụ cho biết bàn đã có khách đặt trước. Nhân viên cũng cho biết những bàn trống đều đã có người đặt dù không trên bàn không có thông báo.

"Chúng tôi thấy vậy nên đi ra nhưng quan sát thấy một nhóm khách người phương Tây đi vào thì họ tiếp ngay, không hỏi han gì.

Chúng tôi cảm thấy rất lạ nên hỏi 1 số người xung quanh thì biết được quán này không phục vụ người Việt mình, chỉ phục vụ Tây. Tôi không thể tin được ngay tại nước mình mà người Việt mình không được phục vụ, bị đuổi khéo như thế", chị H bức xúc.

Ngoài phản ánh của chị, trên trang web chuyên về du lịch là TripAdvisor cũng có hàng chục khách hàng bày tỏ bức xúc về quán Cyclo’s Road. Tất cả các phản ánh đều bày tỏ sự phẫn nộ khi quán này đuổi khách Việt và chỉ phục vụ khách Tây.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Hội An, cà phê
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao Alibaba quyết định đổ 3 tỉ USD vào Grab?

Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) quyết định đầu tư 3 tỷ USD vào công ty gọi xe công nghệ Grab. Đây là dự án mới nhất trong số các liên doanh của Alibaba tại Đông Nam Á.

'Đại gia Đường bia' hé lộ 3 cuốn tiểu thuyết giúp nâng tâm hiểu biết và có ích cho công việc, từ dân kinh doanh đến tài chính ngân hàng đều nên đọc

Theo doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, những chuyện tưởng như chẳng liên quan gì đến kinh doanh, cuối cùng đều giúp nâng tầm hiểu biết của mình và giúp ích cho công việc.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm