Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: “Tôi luôn khắc ghi lời tuyên thệ của mình”

31/03/2016 01:46 PM | Nhân vật

Việc trở thành Chủ tịch Quốc hội là thời khắc rất thiêng liêng nên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh trọng trách lớn được Đảng và Nhân dân giao phó.

Ngay sau khi nhậm chức, Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những chia sẻ với báo giới ngay sau khi nhậm chức và thực hiện nghi thức Tuyên thệ vào sáng ngày 31/3.

Đây là lần đầu tiên Chủ tịch Quốc hội tuyên thệ trước Quốc hội theo Hiến pháp năm 2013, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: “Đây là thời khắc rất thiêng thiêng liêng và người được Quốc hội bầu gắn trên vai trọng trách”.

Là nữ đại biểu đầu tiên trúng cử trong lịch sử Quốc hội Việt Nam, việc bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên có ý nghĩa rất lớn. Nhiều đại biểu đánh giá, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để ngày càng chứng tỏ vai trò và vị trí của người phụ nữ, và kỳ vọng vào nữ Chủ tịch Quốc hội mới.

Với những trọng trách lớn và nhiều kỳ vọng được đặt ra, bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: “Do đó tôi cảm thấy phải luôn luôn khắc ghi lời tuyên thệ của mình để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho”.

Từ đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng ở các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương trước khi đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2011 – 2015, bà Nguyễn Thị Kim Ngân được biết đến là người lãnh đạo uyên bác, nhẹ nhàng, nhưng cũng rất thân thiện, tình cảm và rất kiên quyết.

Do đó, việc bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam đặt ra nhiều kỳ vọng lớn trong nhiệm kỳ tới, khi Việt Nam tham gia hội nhập sâu rộng, với nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức khi tình hình ngân sách, nợ công đang là vấn đề lớn đặt ra.

Tuy nhiên, là người đi lên từ ngành tài chính và rất am hiểu về vấn đề này, nhiều đại biểu Quốc hội tin tưởng rằng những kinh nghiệm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có những quyết sách đúng đắn, kịp thời để giải quyết những khó khăn hiện nay.

Theo An Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm