Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: “Tôi luôn khắc ghi lời tuyên thệ của mình”

31/03/2016 01:46 PM | Nhân vật

Việc trở thành Chủ tịch Quốc hội là thời khắc rất thiêng liêng nên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh trọng trách lớn được Đảng và Nhân dân giao phó.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: “Tôi luôn khắc ghi lời tuyên thệ của mình”

Ngay sau khi nhậm chức, Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những chia sẻ với báo giới ngay sau khi nhậm chức và thực hiện nghi thức Tuyên thệ vào sáng ngày 31/3.

Đây là lần đầu tiên Chủ tịch Quốc hội tuyên thệ trước Quốc hội theo Hiến pháp năm 2013, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: “Đây là thời khắc rất thiêng thiêng liêng và người được Quốc hội bầu gắn trên vai trọng trách”.

Là nữ đại biểu đầu tiên trúng cử trong lịch sử Quốc hội Việt Nam, việc bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên có ý nghĩa rất lớn. Nhiều đại biểu đánh giá, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để ngày càng chứng tỏ vai trò và vị trí của người phụ nữ, và kỳ vọng vào nữ Chủ tịch Quốc hội mới.

Với những trọng trách lớn và nhiều kỳ vọng được đặt ra, bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: “Do đó tôi cảm thấy phải luôn luôn khắc ghi lời tuyên thệ của mình để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho”.

Từ đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng ở các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương trước khi đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2011 – 2015, bà Nguyễn Thị Kim Ngân được biết đến là người lãnh đạo uyên bác, nhẹ nhàng, nhưng cũng rất thân thiện, tình cảm và rất kiên quyết.

Do đó, việc bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam đặt ra nhiều kỳ vọng lớn trong nhiệm kỳ tới, khi Việt Nam tham gia hội nhập sâu rộng, với nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức khi tình hình ngân sách, nợ công đang là vấn đề lớn đặt ra.

Tuy nhiên, là người đi lên từ ngành tài chính và rất am hiểu về vấn đề này, nhiều đại biểu Quốc hội tin tưởng rằng những kinh nghiệm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có những quyết sách đúng đắn, kịp thời để giải quyết những khó khăn hiện nay.

Theo An Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm