Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan gửi 'tối hậu thư' cho đội nhà trước ngày đấu Việt Nam

22/06/2022 16:30 PM | Xã hội

Ông Somyot Poompanmoung, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan giao nhiệm vụ cho các cầu thủ nước này phải vượt qua được U19 Việt Nam và lên ngôi tại giải AFF U19.

Ngày 21/6, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung đã ghé thăm đại bản doanh của đội U19 nước này. Điều đáng nói ở đây, ông Somyot Poompanmoung đã không hề thăm hỏi ĐTQG của họ khi giành được vé tham dự Asian Cup 2023 hay động viên các cầu thủ U23 Thái Lan sau hành trình tại VCK U23 Châu Á, chính bởi điều này đã gây nên không ít bất ngờ cho truyền thông xứ chùa vàng.

Nhiều người tin rằng, ông Somyot Poompanmoung đã không còn đặt niềm tin với các lứa cầu thủ đàn anh của Thái Lan, bởi họ liên tục núp bóng trước Việt Nam và không gặt hái được thành công ngoài châu lục. Thay vào đó, ngài chủ tịch của Voi Chiến đặt kỳ vọng vào đội U19 nước này có thể vượt qua U19 Việt Nam tại giải AFF U19 sắp tới.

Theo tờ Thairath đăng tải, ông Somyot Poompanmoung khẳng định rõ mục tiêu của U19 Thái Lan sẽ phải là bước lên ngôi vô địch tại giải AFF U19. Chủ tịch của FAT cũng nhấn mạnh, giải đấu này chính là bàn đạp để các cầu thủ xứ chùa vàng tìm cơ hội bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan gửi tối hậu thư cho đội nhà trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Somyot Poompanmoung đặt mục tiêu cho U19 Thái Lan vô địch AFF U19

Để các cầu thủ U19 Thái Lan hoàn thành nhiệm vụ mà chủ tịch LĐBĐ đề ra, các cầu thủ nước này sẽ buộc phải vượt qua U19 Việt Nam ít nhất là tại giai đoạn vòng bảng. Bên cạnh đó, chủ nhà U19 Indonesia cũng là đối thủ không hề dễ chơi và sẵn sàng hạ gục Voi Chiến để cạnh tranh tấm vé đi tiếp tại AFF U19.

Về tình hình lực lượng, như thường lệ Thái Lan vẫn triệu tập những ngôi sao Thái Kiều đang thi đấu tại châu Âu. Những quân bài đáng chú ý trong tay của HLV Salvador Valero Garcia có thể kể đến như Nathan James, Nattakit Sonsing‎, Kasidis Kalasin‎...Về phía U19 Indonesia, đội chủ nhà cũng đem tới giải đấu nhiều sao trẻ đáng chú ý. Đặc biệt là với trường hợp của Ronaldo - cầu thủ sinh năm 2004 từng khuấy động tại SEA Games 31 vừa qua.

Với U19 Việt Nam, những sự kỳ vọng nhiều nhất sẽ được trao cho Văn Khang và Văn Trường. 2 tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ là các nhân tố chủ chốt nơi trung tuyến trong chiến thuật của HLV Đinh Thế Nam.

Theo Quang Đương

Cùng chuyên mục
XEM