Chủ tịch Korean Air đột ngột qua đời sau loạt bê bối của gia đình

08/04/2019 09:54 AM | Thời sự

Chủ tịch Cho Yang-ho đã qua đời, hãng hàng không Korean Air ngày 8-4 thông báo, sau chưa đầy 3 tuần kể từ khi các nhà đầu tư bỏ phiếu loại ông ra khỏi hội đồng quản trị của hãng hàng không này.

Chủ tịch Korean Air đột ngột qua đời sau loạt bê bối của gia đình

Theo Korean Air, ông Cho Yang-ho - Chủ tịch Tập đoàn vận tải Hanjin - một trong những tập đoàn vận tải Hàn Quốc lớn nhất thế giới bao gồm hãng hàng không Korean Air vừa qua đời tại Mỹ ở tuổi 70 vì bạo bệnh. Nhiều nguồn tin cho biết ông mắc bệnh ung thư phổi.

Sự ra đi của ông xảy ra chỉ 3 tuần sau khi hội đồng quản trị của Korean Air hồi tháng trước đã thực hiện các hoạt động bỏ phiếu thăm dò liên quan đến hành vi ông Cho và gia đình lạm dụng quyền lực để ngược đãi nhân viên.

Chủ tịch Korean Air đột ngột qua đời sau loạt bê bối của gia đình - Ảnh 1.

Chủ tịch Korean Air Hàn Quốc Cho Yang-ho. Ảnh: Reuters


Việc bỏ phiếu loại ông Cho khỏi hội đồng quản trị đánh dấu động thái lần đầu tiên một thành viên gia đình sáng lập của bất cứ tập đoàn "chaebol" nào tại Hàn Quốc bị buộc rời khỏi vị trí chủ chốt thông qua cuộc bỏ phiếu của các cổ đông.

Trong những năm gần đây, Korean Air liên tục đối diện với một loạt bê bối liên quan đến chính gia đình Chủ tịch Cho, trong đó, bản thân ông Cho bị cáo buộc tham ô và bất tín. Song ông phủ nhận tất cả các buộc này.

Ngoài những vấn đề của riêng mình, vợ và hai cô con gái của ông Cho cũng bị chỉ trích dữ dội từ công chúng vì hành vi sai trái của họ.

Năm 2014, con gái lớn của ông Cho, Cho Hyun-ah, đã gây phẫn nộ dư luận vì yêu cầu một chiếc máy bay của hãng hàng không Korean Air quay lại sân bay và đuổi một tiếp viên khỏi máy bay chỉ vì nhân viên đã đua túi hạt cho cô thay vì cho ra đĩa. Cô phải từ chức và bị kết án tù vì đe dọa an toàn bay.

Con gái út của ông Cho, Cho Hyun-min, cũng phải đối diện với sự quay lưng của dư luận khi bị cáo buộc đã hất cốc nước vào mặt người khác trong một cuộc họp kinh doanh với một công ty đối tác. Cô cũng buộc phải từ chức sau bê bối này.

Đến năm 2018, vợ của ông, bà Lee Myung-hee, lại tiếp tục bị điều tra với các cáo buộc tấn công, phân biệt và sỉ nhục nhân viên tại công trường lao động.

Theo Yonhap, sự ra đi của ông Cho có thể thay đổi cấu trúc sở hữu của Tập đoàn Hanjin và các chi nhánh. Nhiều khả năng, con trai duy nhất của ông, Cho Won-tae, sẽ lên nắm quyền Chủ tịch Korean Air.

(Theo Yonhap)

Theo An Nhiên

Công An Nhân Dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm