Chủ tịch điều hành cấp cao ACDL Michael Kelly được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch AmCham Việt Nam

19/01/2017 08:03 AM | Xã hội

Ngoài vị trí lãnh đạo chủ chốt tại AmCham, ông Kelly còn làm Chủ tịch Ủy ban Du lịch của AmCham, hỗ trợ mục tiêu phát triển du lịch Việt Nam thông qua các hoạt động thu hút du khách từ Mỹ và các quốc gia khác đến Việt Nam

Tiếp nối đợt bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Du lịch của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham-Hà Nội) tháng 12/2016 vừa qua, Chủ tịch điều hành cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Điều hành ACDL (Asian Coast Development Ltd) Michael Kelly đã được các thành viên Hiệp hội bầu tiếp vào vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội AmCham Việt Nam.

Trong vai trò mới, ông sẽ đóng vai trò như là cầu nối tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Mỹ đầu tư tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng hơn các đường hướng phát triển mà ông đã và đang thực hiện trong cương vị là Chủ tịch điều hành cấp cao và Tổng Giám đốc điều hành của The Grand Hồ Tràm Strip - khu nghỉ dưỡng phức hợp hàng đầu của Việt Nam và là công ty có vốn đầu tư tư nhân lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam.

The Grand Hồ Tràm Strip là một trong những dự án đầu tư lớn của Mỹ tại Việt Nam, với hơn 1 tỷ USD trong số vốn cam kết đã được triển khai. Dưới sự lãnh đạo của ông Michael Kelly, The Grand Hồ Tràm Strip đã đẩy mạnh tiến độ đầu tư, tăng cường làm việc với các cấp lãnh đạo quốc gia và tỉnh nhằm phát triển phù hợp với hướng phát triển du lịch Việt Nam.

Thể hiện vai trò The Grand Hồ Tràm Strip ngày càng đóng góp tích cực hơn trong mối quan hệ giao thương giữa hai quốc gia Việt – Mỹ, ông Kelly đã tham gia sự kiện xúc tiến đầu tư giữa hai quốc gia nhân chuyến thăm của tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam vào tháng 5 năm 2016. Tại đây, The Grand Hồ Tràm Strip ký kết MOU chiến lược với hai thương hiệu lớn của Việt Nam là CotecCons và VietJet.

Ngoài vị trí lãnh đạo chủ chốt tại AmCham, ông Kelly còn làm Chủ tịch Ủy ban Du lịch của AmCham, hỗ trợ mục tiêu phát triển du lịch Việt Nam thông qua các hoạt động thu hút du khách từ Mỹ và các quốc gia khác đến Việt Nam

Về hướng phát triển năm 2017, ông Kelly đã chỉ đạo một số thay đổi nhằm đa dạng hóa hạng mục đầu tư của The Grand Hồ Tràm Strip vào những lãnh vực mới, bao gồm việc xây dựng sân bay tại Bà Rịa Vũng Tàu, khu phức hợp giải trí mới tại Hồ Tràm Strip. Nối tiếp thành công sự kiện giải gôn quy mô Châu Á Hồ Tràm Open thuộc khuôn khổ giải Asian Tours, The Grand Hồ Tràm Strip sẽ tổ chức sự kiện này với tên gọi mới Hồ Tràm Players Championship vào năm nay.

Việc ông Kelly được bầu là Phó Chủ tịch AmCham phản ánh sự cống hiến cũng như cam kết hỗ trợ của ông đối với các lợi ích doanh nghiệp Mỹ ở Việt Nam, cũng như tầm ảnh hưởng tích cực của The Grand Hồ Tràm Strip đối với mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Với nhiệm kỳ tổng thống mới tại Mỹ, The Grand Hồ Tràm Strip vẫn giữ vai trò quan trọng đối với mối quan hệ song phương hai nước và là biểu tượng lâu dài cho mối quan hệ đầu tư và doanh nghiệp cùng có lợi. Được Hội đồng thống đốc AmCham bầu chọn vào vị trí Phó Chủ tịch, ông Kelly hy vọng sẽ phối hợp làm việc cùng các doanh nghiệp và nhà đầu tư Mỹ trong năm tới.

Về The Grand Hồ Tràm Strip:

Với hơn 1 tỷ đô la Mỹ trong số vốn cam kết đã được triển khai, The Grand Hồ Tràm Strip là dự án du lịch đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, và là một trong những dự án đầu tư tư nhân lớn nhất của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm, là công ty con của ACDL, hiện đang phát triển dự án Hồ Tràm Strip gồm khu nghỉ dưỡng phức hợp 541 phòng năm sao, các khu biệt thự cao cấp, và các tiện ích vui chơi giải trí đa dạng khác, từ sân golf quốc tế đến công viên nước và giải trí công nghệ cao. Tòa tháp 559 phòng đang xây dựng với tên gọi The Beach Club sẽ bổ sung nhiều tiện ích giải trí mới tại The Grand khi hoàn thiện.

Bên cạnh đó, căn hộ khách sạn condotel 1.000 căn sẽ được triển khai thi công sát bên The Grand trên bờ biển dài 2,2 km. Công ty Dự Án Hồ Tràm đang trong giai đoạn lên kế hoạch sân bay chuyên dụng nhằm hỗ trợ du lịch quốc gia.

Ngoài ra, The Grand Hồ Tràm Strip còn là đơn vị khá tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại Bà Rịa Vũng Tàu, như hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn và phối hợp với các trường dạy nghề để mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên du lịch tỉnh nhà.

Cùng chuyên mục
XEM